Diễm My đã đưa Thương Tín 'vào tròng' sau một đêm diễn

Sự kiện: Sao nói thật

"Nhiều bữa thấy tôi đi diễn về quá khuya, Diễm My có vẻ rất xót. Cô nói: Thôi anh ở lại ngủ đi, chứ đi bộ về mệt chết”. Cứ vài lần “thôi anh ở lại ngủ đi” như vậy, tôi và Diễm My chính thức là tình nhân”- Thương Tín tiết lộ.

Chiều tối 5.1 tại Hà Nội đã diễn ra cuộc gặp gỡ đậm chất “cine” giữa một bên là tài tử một thời, một bên là Nữ hoàng ảnh lịch thập niên 80: diễn viên Thương Tín và Diễm My.

Bị “dụ dỗ” bằng câu “thôi anh ở lại ngủ đi”

Sở dĩ có cuộc gặp gỡ này là bởi, Thương Tín ra Hà Nội để giao lưu với độc giả nhân việc anh vừa ra mắt cuốn hồi ký: “Thương Tín- một đời giông bão”. Trong đó, anh dành 2 trang để nói vắn tắt về cuộc tình 2 năm với diễn viên Diễm My- khi đó cũng đang là mỹ nhân phòng vé.

Theo thông tin từ cuốn hồi ký thì Thương Tín và Diễm My gặp nhau khi họ cùng đóng phim Một người từ nước Mỹ trở về do anh làm đạo diễn, còn Diễm My đảm nhiệm vai chính.

Anh kể: “Hằng ngày phải đi đóng phim nên tôi gửi xe ở rạp Quốc Thanh, mà rạp lại đối diện với con hẻm đi vào nhà Diễm My. Tôi là dân làm phim, đi đêm về hôm thường xuyên nên việc gửi xe vô cùng bất tiện. Nhiều bữa thấy tôi đi diễn về quá khuya, Diễm My có vẻ rất xót. Cô nói: Thôi anh ở lại ngủ đi, chứ đi bộ về mệt chết”. Cứ vài lần “thôi anh ở lại ngủ đi” như vậy, tôi và Diễm My chính thức là tình nhân”.

Diễm My đã đưa Thương Tín 'vào tròng' sau một đêm diễn - 1

Diễm My-Thương Tín thủa còn mặn nồng bên nhau

Ngay khi cuốn hồi ký "Thương Tín- một đời giông bão" được ra mắt, nhiều người đã rất bất ngờ trước thông tin này. Diễm My cho biết, lúc đó, nhiều báo chí đã “săn lùng” chị để hỏi cho ra nhẽ. Buổi ra mắt sách tại TP HCM, dù được mời nhưng vì bận việc nên chị không thể có mặt. Điều đó cũng gây nên những xì xào rằng, chắc chị phải giận anh Thương Tín về tiết lộ này lắm.

“Lúc báo chí hỏi, thực sự tôi cũng chưa đọc nên không biết anh nói gì trong hồi ký. Nhưng vốn là người đã từng gắn bó với anh, người khác thì có khi tôi phải lo lắng lắm, nhưng riêng anh thì tôi không sợ. Vì tôi quá hiểu, anh là người mà chuyện có như thế nào thì sẽ nói như thế. Không đơm đặt, không màu mè để đánh bóng tên tuổi”, Diễm My nói.

Trái với suy đoán của nhiều người, lo ngại tiết lộ chuyện tình cảm đã qua sẽ khiến cuộc sống của người trong cuộc xáo trộn, nhưng với gia đình Diễm My thì không. Chị kể, chính chồng là người chủ động mua vé máy bay để tôi ra Hà Nội giao lưu với độc giả, vì lần ra mắt ở Sài Gòn tôi không tham gia được.

"Là vợ chồng với nhau 20 năm, ông xã quá hiểu tính cách của tôi rằng cái gì đã qua là thôi nên không bao giờ câu nệ chuyện quá khứ. Nhiều người khi biết chuyện này đã khuyên tôi là nếu có người hỏi thì “né” đi, rằng: “thôi tôi không trả lời câu hỏi này”; hay “chuyện qua rồi không nhắc lại nữa, hãy để cho nó ngủ yên”. Nhưng mà quên sao được? Cái này là mình chủ động mà, có ai dụ dỗ mình đâu. Việc gì làm thì nhận chứ?”, cô chia sẻ.

Diễm My đã đưa Thương Tín 'vào tròng' sau một đêm diễn - 2

Tình cảm của họ xuất phát từ những lần đóng phim chung

Dù chỉ được nhắc đến với vẻn vẹn 2 trang sách, nhưng Diễm My cho biết, chị đã đọc cuốn hồi ký hai lần. Lấy tựa đề là “Một cuộc đời giông bão”, nhưng theo Nữ hoàng ảnh lịch thì những thông tin trong cuốn sách mới chỉ có mưa thôi chứ chưa thấy giông và bão.

“Có lẽ do anh còn nhiều băn khoăn, chưa thể công bố vào lúc này vì thực sự không phải ai cũng dễ dàng chấp nhận và thừa nhận chuyện đã từng xảy ra trong quá khứ”, cựu diễn viên một thời nói.

Quả thật, không phải ai cũng có sự thẳng thắn, dám đối diện với quá khứ như Diễm My. Ngay cả với chị cũng không tránh khỏi những định kiến, những đánh giá về tư cách khi thừa nhận  chuyện tình cảm với tài tử một thời. Họ cho rằng, chị không được đàng hoàng trong các mối quan hệ.

Nhưng chị nói rằng, bản thân không thấy hổ thẹn về điều đó, vì ngày đó chúng tôi yêu nhau bằng tình cảm trong sáng lắm, lại là trai chưa vợ, gái chưa chồng thì sao phải phủ nhận khi nó là một phần của cuộc đời mình?.

Diễm My đã đưa Thương Tín 'vào tròng' sau một đêm diễn - 3

Được coi là "nữ hoàng" thập niên 80 nhưng người đàn bà đẹp Diễm My luôn là người chủ động trong tình cảm

Nếu không có cuốn hồi ký này, rất nhiều người sẽ khó mà tin được rằng, một người sắc nước hương trời như Diễm My, từng là mục tiêu của rất nhiều đàn ông lại chủ động tán tỉnh Thương Tín- một người bị coi là quá đào hoa và thiếu chung thủy trong tình yêu. Tuy nhiên, Diễm My cho biết, chị vốn là người khá nam tính nên trong mọi chuyện, chị luôn là người chủ động để giành lấy.

“Tôi và Thương Tín có những cá tính giống nhau nên khi đóng phim Chung một dòng sông là tôi đã có suy nghĩ “phải chiếm được trái tim người đàn ông này, nếu không thì sẽ rất nuối tiếc”. Tôi lên kế hoạch để “đưa anh vào tròng” với niềm tin rằng, một ngày nào đó anh sẽ ở lại. Vậy là cùng với việc anh gửi xe ở rạp Quốc Thanh, trong đầu tôi đã tính “kế mỹ nhân” rồi”- cựu diễn viên Diễm My thẳng thắn và hài hước chia sẻ.

Thương Tín không có thói quen từ chối tình yêu, bất kể xinh hay xấu

Diễm My đã đưa Thương Tín 'vào tròng' sau một đêm diễn - 4

Người đàn ông từng khiến bao trái tim phụ nữ xao xuyến của hiện tại

Là người yêu, đồng thời là bạn diễn, đồng nghiệp nên Diễm My quá hiểu “nỗi khổ” của một người đàn ông đào hoa như Thương Tín. Bởi vậy, trong chuyện tình yêu, người đàn ông ấy ít có quyền chủ động mà luôn bị động, tức là bị phụ nữ tán tỉnh và tấn công.

“Anh Tín có một đặc điểm rất... dễ thương, đó là ai đến với anh, bất kể xinh hay xấu gì anh cũng đều không từ chối”- Diễm My hài hước nhận xét về người tình một thời.

Phản hồi lại thông tin này, diễn viên Thương Tín nói rằng, trong số những người phụ nữ đã đi qua cuộc đời anh, sắc đẹp của họ chưa bao giờ là điều khiến anh xao xuyến: “Tôi chỉ sợ người phụ nữ có duyên thôi. Vì sắc đẹp đến lúc tàn phai đi rồi thì rất đáng sợ, nhưng người có duyên thì kể cả khi hấp hối rồi họ vẫn khiến mình động lòng và thương yêu. Diễm My là người như vậy, không đẹp lắm nhưng rất có duyên”.

Diễm My đã đưa Thương Tín 'vào tròng' sau một đêm diễn - 5

Nữ hoàng ảnh lịch một thời có cuộc sống hiện tại khác nhiều so với Thương Tín nên chị vẫn giữ được vẻ đẹp mặn mà

Yêu và mến cái tài, cái sắc của nhau, nhưng sẽ rất khó tin nếu biết rằng, ngay cả lúc mặn nồng nhất, Thương Tín và Diễm My đều hiểu rõ một điều, họ không thể đến với nhau được. Thế nên mới có những chuyện hết sức hài hước rằng, đôi khi cả hai phải giấu nhau chuyện “vệ tinh” mà cứ nghĩ rằng người kia không hề biết.

Tình cảm kéo dài được 2 năm, với người trong giới lúc bấy giờ thì đây vẫn được coi là “kỳ tích” vì cả hai đều có quá nhiều người hâm mộ, mục tiêu và lý tưởng sống khác nhau. Đến khi nhận thấy khó có thể níu giữ được trái tim của nhau, họ chủ động tách ra mà không một lời oán trách. Trái lại, Diễm My còn dành những lời cảm ơn chân thành đến người tình một thủa, bởi nhờ có khoảng thời gian được “chung gối” cùng nhau mà chị được anh dạy bảo nhiều điều, nhất là về kỹ năng diễn xuất.

Thương Tín tiết lộ rằng, có lần Diễm My mua tặng tôi rất nhiều đồ lót và nói: “Đây là lần đầu tiên em mua đồ lót cho đàn ông và người đó là anh”. Tổng cộng số quần lót được Diễm My mua cho người tình là 80 chiếc trong 2 năm yêu nhau. Chi tiết này đã khiến người đàn ông đào hoa bị nhận xét là “dùng như phá”.

Tuy nhiên ngay sau đó, Diễm My đã “đính chính” rằng: “Câu đó em hay dùng cho những người đàn ông em yêu mà. Khi yêu, em luôn làm vậy, muốn được lo lắng từ trong ra ngoài cho người mà mình yêu. Lắm khi tự răn mình  là, thôi nhé, lần sau đừng có chủ động vậy nữa, nhưng rồi yêu vào lại quên quyết tâm đó. Tất cả những người đàn ông em yêu đều là người đầu tiên”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Nhật ([Tên nguồn])
Sao nói thật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN