David Beckham bất ngờ bị chỉ trích nặng nề

Cựu danh thủ người Anh phải đánh đổi khi nhận về những khoản tiền kếch xù vào tài khoản.

David Beckham được trả 150 triệu bảng Anh thanh toán dần trong 10 năm khi ký hợp đồng làm đại sứ hình ảnh với nước chủ nhà World Cup 2022 Qatar. Đây là khoản chi kỷ lục, tuy nhiên cựu danh thủ này cũng vấp phải không ít tranh cãi khi trở thành Đại sứ World Cup.

David Beckham đã bay từ Qatar sang Boston (Mỹ) để tham dự Lễ trao giải Earthshot Prize thường niên lần thứ hai

David Beckham đã bay từ Qatar sang Boston (Mỹ) để tham dự Lễ trao giải Earthshot Prize thường niên lần thứ hai

Clip David Beckham tới Lễ trao giải Earthshot Prize

Chưa dừng ở đó, mới đây vào tối ngày 4/12, David Beckham đã bay từ Qatar sang Boston (Mỹ) để tham dự Lễ trao giải Earthshot Prize thường niên lần thứ hai. Anh tới đây với vai trò khách mời trao giải thưởng "Xây dựng một thế giới không rác thải" trị giá 1 triệu bảng Anh (khoảng 30 tỷ đồng).

Trên sân khấu, cựu danh thủ người Anh phát biểu: ''Tôi rất vinh dự khi được Hoàng tử William mời tham dự Giải thưởng Earthshot năm nay. Bây giờ, tôi là người lạc quan vì con người có khả năng sáng tạo tuyệt vời khi chúng ta hợp tác với nhau. Chúng ta tạo ra vẻ đẹp trong nghệ thuật, âm nhạc, phim ảnh và tất nhiên là cả thể thao. Chúng ta tạo ra những thứ mang lại cho mình sự thoải mái trong thế giới này nhưng cũng đầy lãng phí. Chúng ta tạo ra hơn 300 triệu tấn nhựa mỗi năm. Đó là trọng lượng tương đương với số người trưởng thành trên Trái Đất. Tối nay chúng ta nói về các giải pháp. Và hãy xem thành quả đáng kinh ngạc của những người lọt vào 'vòng chung kết' nhằm xây dựng một thế giới không rác thải".

Khi công bố người chiến thắng là một công ty bao bì bền vững, người đại diện của công ty này đã vắng mặt vì không muốn sử dụng các phương tiện giao thông góp phần tác động xấu tới môi trường.

David Beckham tới trao giải thưởng "Xây dựng một thế giới không rác thải"

David Beckham tới trao giải thưởng "Xây dựng một thế giới không rác thải"

Chính vì vậy David Beckham càng bị hứng chịu những chỉ trích khi anh kêu gọi bảo vệ môi trường nhưng lại đi máy bay từ Qatar đến Boston, chặng đường hơn 10 nghìn km và sau khi trao giải sẽ lại bay về Qatar để tiếp tục vai trò Đại sứ World Cup. Nhiều cư dân mạng chỉ trích anh bay quãng đường dài, thải ra môi trường lượng carbon lớn chỉ để xuất hiện trong một sự kiện trong khi người được giải còn xin phép vắng mặt.

Trước đó ngôi sao người Anh cũng bay từ Qatar về London (Anh) để tham dự bữa tiệc Giáng sinh do vợ anh tổ chức.

Đây không phải lần đầu tiên David Beckham bị gọi là “kẻ đạo đức giả”. Trước đó, anh cũng bị cộng đồng LGBT tố là người lợi dụng việc công khai ủng hộ người đồng tính để kiếm về hàng triệu USD vào tài sản cá nhân. Trong khi được chọn làm Đại sứ hình ảnh World Cup ở Qatar nơi mà hôn nhân và các quan hệ đồng tính bị nghiêm cấm, Beckham đã đưa ra phát biểu ủng hộ ngôi sao trẻ Jake Daniels khi anh này thừa nhận mình là người đồng tính.

David Beckham bỏ túi 150 triệu bảng Anh khi làm Đại sứ hình ảnh World Cup 2022

David Beckham bỏ túi 150 triệu bảng Anh khi làm Đại sứ hình ảnh World Cup 2022

Việc cựu tuyển thủ Anh nhận 15 triệu bảng Anh/năm từ Qatar cũng bị một số khán giả gọi là “điều xấu hổ nhất trong bóng đá”. Nguyên nhân xuất phát từ việc có quá nhiều người hy sinh tính mạng vì mức lương ít ỏi, trong đó phần lớn là công nhân tham gia xây dựng các cơ sở hạ tầng phục vụ cho các trận đấu. Trong khi đó ngôi sao người Anh lại lấy một số tiền quá lớn khiến nhiều người bực tức buông lời chỉ trích.

Ngoài việc là một cầu thủ bóng đá lừng danh, David Beckham còn từng tham gia một số bộ phim như King Arthur: Legend of the Sword, Friends (vai khách mời), Save Our Squad, Take Two with Phineas and Ferb

Nguồn: [Link nguồn]

Lộc Fuho đăng ”bán nhà” sau trận Đức- Nhật, vợ liền tuyên bố thẳng điều này

Vừa mới công khai thu nhập không lâu nhưng YouTuber này lại đăng ngay tấm hình xách balo ra khỏi nhà trong đêm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Vũ ([Tên nguồn])
David Beckham Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN