Đan Trường: "Chồng Ly không ghen dù chúng tôi mùi mẫn"

Thứ Bảy, ngày 05/12/2015 05:02 AM (GMT+7)

"Nhiều lúc Cẩm Ly mệt nhoài tựa vào người tôi, chồng cô ấy cũng chẳng ghen tuông bao giờ", Đan Trường nói.

Sự kiện: Đan Trường

Sau khi công bố những nghệ sỹ ngồi ghế nóng Thần tượng Bolero 2015, không ít khán giả cảm thấy thích thú, chờ đợi sự tái hợp của cặp đôi đình đám một thời V-pop Đan Trường, Cẩm Ly. 

Đặc biệt, trong buổi họp báo giới thiệu chương trình cách đây vài ngày, việc Cẩm Ly vô tư tình tứ, thân mật cùng "người tình âm nhạc" trước mặt chồng càng khiến nhiều người nghi ngại, ông xã chị Tư - cũng là giám đốc âm nhạc sẽ cảm thấy khó chịu và làm khó các thí sinh trong đội Đan Trường.

Trả lời báo chí, Đan Trường vui vẻ cho biết, anh không sợ bị chồng Cẩm Ly ghen hay bà xã Thủy Tiên hiểu lầm khi thân mật với Cẩm Ly, bởi: "Nếu ghen đã ghen từ lâu lắm rồi, nhất là khi tôi và Cẩm Ly còn độc thân, được khán giả ghép cặp với nhau chứ đâu cần chờ đến lúc cả hai đã có vợ, có chồng rồi mới ghen".

Đan Trường cũng khẳng định, nếu bị Minh Vy đối xử không công bằng trong cuộc thi, anh sẵn sàng lên tiếng để đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh trong đội.

Không sợ bị ghen khi gần gũi Cẩm Ly

- Điều gì khiến anh không sợ vợ ghen, hay chồng Cẩm Ly không hài lòng khi anh thường xuyên có những hành động tình cảm với "chị Tư"?

Không biết trong lòng họ nghĩ sao, nhưng ngoài mặt tôi chưa thấy Thủy Tiên hay anh Minh Vy khó chịu bao giờ (Cười lớn). Nhưng nếu ghen thì họ đã ghen từ lâu lắm rồi, nhất là khi tôi và Cẩm Ly còn độc thân, được khán giả ghép cặp chứ đâu cần chờ đến lúc cả hai đã có vợ, có chồng rồi mới ghen.

Ngay cả khi hai đứa diễn chung mùi mẫn, hay những lúc Cẩm Ly mệt nhoài tựa vào người tôi, chồng cô ấy cũng chẳng ghen tuông và xem tôi là anh em trong nhà.

Riêng Thủy Tiên đã quá hiểu tính cách của tôi nên cô ấy không bao giờ phiền lòng khi tôi làm việc cùng Cẩm Ly.

Đan Trường: "Chồng Ly không ghen dù chúng tôi mùi mẫn" - 1

Đan Trường, Cẩm Ly thân mật trước mặt Minh Vy trong buổi họp báo 

- Ngoài Cẩm Ly, mối quan hệ giữa anh và Thanh Thảo cũng thân mật không kém, thậm chí, cả hai còn công khai gọi nhau là “bố, mẹ”. Bà xã Thủy Tiên tỏ thái độ ra sao khi chứng kiến chồng quá thân thiết với các đồng nghiệp nữ?

(Cười) Ngay cả khi vợ chồng tôi gặp gỡ Thanh Thảo và bạn trai cô ấy tại Mỹ, chúng tôi vẫn quen gọi nhau bằng “bố Trường”, “mẹ Thảo”. Nếu sửa cách xưng hô, gọi nhau bằng anh em lại cảm thấy ngại miệng.

Thời gian đầu, Thủy Tiên và người yêu Thanh Thảo cũng cảm thấy bỡ ngỡ với cách gọi của chúng tôi, nhưng sau khi hiểu ra đó chỉ là cách gọi thân mật như người trong nhà, và một phần cũng vì… gọi lâu quen miệng nên họ cũng không câu nệ với cách xưng hô ấy nữa.

- Nhạc sĩ Minh Vy, ông xã Cẩm Ly đảm nhận vai trò Giám đốc âm nhạc, điều này khiến anh cảm thấy thế nào nếu thí sinh của "chị Tư" sẽ theo đó được ưu ái hơn?

Tôi không nghĩ chồng Cẩm Ly vì quan hệ riêng mà ưu ái cho thí sinh của vợ, vì chương trình được diễn ra công khai và phát sóng toàn quốc, nếu có làm điều gì thiếu công bằng, chắc chắn khán giả sẽ nhận ra và phản đối đầu tiên.

Bên cạnh đó, trong lúc làm việc cùng nhau, nếu nhận thấy có điều gì không rõ ràng, tôi sẽ lên tiếng để mọi thứ được công bằng, cũng như bảo vệ quyền lợi cho các thí sinh trong đội của mình.

- Đan Trường ngồi ghế nóng sẽ mang hình ảnh sắc sảo, gây sốc, khoe trang phục hàng hiệu đắt tiền... hay vẫn là anh, hiền lành và rất kiệm lời như lâu nay?

Đây là lần đầu tiên tôi nhận lời làm huấn luyện viên trong một cuộc thi âm nhạc, do đó, về mặt kinh nghiệm cũng như khả năng ăn nói, thuyết phục thí sinh, tôi nghĩ mình có phần thua thiệt so với Cẩm Ly, Quang Linh. Với tính cách của mình, tôi chỉ hợp với vai chính diện, hiền lành chứ không thể làm một giám khảo đanh đá, chanh chua hay có những phát ngôn gây sốc mà mọi người muốn (Cười).

Tuy nhiên, tôi sẽ cố gắng tạo ấn tượng riêng để không bị chê nhạt trên ghế nóng. Nếu bị Quang Linh, Quang Dũng và Cẩm Ly “ức hiếp” dữ quá, tôi sẽ không ngần ngại “cắn” lại họ và ra tay giành những thí sinh chất lượng về đội mình.

Về khoản thời trang, tôi chỉ thích mặc những bộ đồ mà bản thân thấy đẹp và phù hợp với tính chất chương trình, giá cả ra sao không quan trọng. Kiểu cách khoe hàng hiệu, áo giầy bạc tỷ không hợp với tôi (Cười)

Đan Trường: "Chồng Ly không ghen dù chúng tôi mùi mẫn" - 2

Đan Trường hiền nhưng không dễ bắt nạt trên ghế nóng.

- Lần đầu tiên ngồi "ghế nóng", anh đòi hỏi ra sao về cát-xê khi công việc làm huấn luyện viên sẽ ngốn của anh rất nhiều thời gian quý giá?

Cát xê là chuyện cá nhân nên tôi không muốn đề cập cụ thể trên mặt báo. Tùy chương trình, tùy cách thức tham gia mà tôi đưa ra con số phù hợp, nếu ban tổ chức đáp ứng được thì tôi nhận lời. 

Riêng với Thần tượng Bolero, tôi cho rằng cát-xê nhận cho vui, vì chỉ riêng chi phí đầu tư trang phục mỗi khi xuất hiện hàng tuần trên ghế nóng, hay thuê các nhạc sỹ, chuyên gia âm nhạc hướng dẫn các thí sinh trong đội…  cũng đã tiêu tốn không ít.

Tuy nhiên, tôi vẫn nhận lời làm huấn luyện viên vì dòng nhạc trữ tình, dân ca của chương trình cũng là sở trường của tôi. Bên cạnh đó, ba giám khảo còn lại đều là những người bạn thân thiết. Chưa kể đây cũng là dịp hiếm hoi bộ đôi Đan Trường, Cẩm Ly hội ngộ ở vai trò giám khảo sau gần 20 năm làm “người tình âm nhạc”.

Muốn có con nhưng không thể nôn nóng

-  Anh và vợ vừa cùng nhau đón sinh nhật rất lãng mạn tại Mỹ. Ngày đặc biệt ấy của anh có những gì?

(Cười) Những năm trước, mỗi khi đến dịp sinh nhật của đối phương thì vợ chồng tôi thường dành thời gian riêng ở bên nhau, cùng thổi nến, cắt bánh sinh nhật. Nhưng năm nay, Thủy Tiên đã bí mật mời cả gia đình, người thân, bạn bè, thậm chí các fan tại Mỹ đến chung vui cùng tôi. Khi hai vợ chồng đến nhà hàng ăn uống, tôi bất ngờ với món quà đặc biệt mà cô ấy chuẩn bị cho mình.

- Khi ở bên anh, Thủy Tiên có thường làm những điều bất ngờ như thế?

Bà xã tôi ít lãng mạn lắm, có lẽ vì tôi xuất thân là nghệ sỹ nên khoản này tôi nhỉnh hơn cô ấy chăng? (Cười) Thủy Tiên làm kinh doanh nên công việc của cô ấy lúc nào cũng bận rộn, ngay cả khi tôi sắp xếp mọi lịch trình để sang Mỹ, cô ấy vẫn đầu tắt mặt tối đến mức chúng tôi hiếm có thời gian riêng bên nhau.

Vợ tôi muốn tập trung làm tốt công việc trước khi cả hai có kế hoạch sinh em bé, đến lúc đó, chúng tôi sẽ gác lại mọi thứ để dành sự ưu tiên cho gia đình.

Đan Trường: "Chồng Ly không ghen dù chúng tôi mùi mẫn" - 3

Đan Trường và bà xã Thủy Tiên đã lên kế hoạch sinh con từ hơn 1 năm 

- Cuối cùng thì hai người cũng đã tính đến chuyện sinh con sau gần 3 năm chung sống. Điều gì khiến anh chị phải tính toán kỹ thế chuyện có baby, bởi anh cũng đã lớn tuổi rồi?

Không phải đâu, vợ chồng tôi muốn sinh em bé từ lâu lắm rồi. Hơn một năm qua, chúng tôi đã lên kế hoạch có con nhưng dường như cái duyên con cái vẫn chưa tới. Dù sao chuyện sinh con cũng là phần phúc trời cho, không phải mình muốn là có ngay. Vì vậy vợ chồng tôi sẽ để mọi thứ thuận theo tự nhiên, điều gì đến sẽ đến.

- Nếu được như nguyện vọng, anh muốn con đầu lòng sẽ là trai hay gái?

Có con là điều may mắn và hạnh phúc của bất cứ bậc làm cha làm mẹ nào trên thế giới này, tôi không quan trọng việc con mình sẽ là trai hay gái, vì cùng là con do mình sinh ra thì tôi vẫn sẽ yêu thương, chăm sóc chúng như nhau.

Chỉ cần trông bé mũm mĩm, dễ thương, lúc nào cũng khiến tôi thích ôm nựng mỗi ngày là được (Cười). Nếu sớm có tin vui từ Thủy Tiên, tôi sẵn sàng gác lại mọi công việc trong nước để qua Mỹ dành thời gian bên gia đình nhỏ.

Theo Hương Bùi (danviet.vn)
sự kiện Đan Trường