Vợ chồng Đan Trường chuẩn bị có con

Thứ Tư, ngày 05/08/2015 08:49 AM (GMT+7)

Sau hơn hai năm kết hôn, Thủy Tiên đã có những trải lòng, vén bức màn bí mật về cuộc sống vợ chồng nơi đất khách.

Sự kiện: Đan Trường

“Khi có con sẽ về Việt Nam sống”

- Kết hôn được thời gian khá lâu, hai người vẫn chưa quyết định có con?

- Tôi và anh Trường đều là người có tính lo xa. Sau khi kết hôn, tôi nói anh Trường, cho tôi thêm hai năm để tạo dựng một cuộc sống đầy đủ trước khi đón thành viên mới. Anh Trường cũng đồng ý và chúng tôi đã dành thời gian qua để chăm lo sự nghiệp, tạo dựng một cơ ngơi khá vững tại Mỹ.

Năm 2015 là hết hạn, chúng tôi cũng vừa đi hưởng tuần trăng mật ở Maldives, sau đó là những chuyến du lịch khác ở Hawaii, châu Âu. Chúng tôi đã lên kế hoạch có con trong năm nay.

- Gia đình hai bên nói gì về quyết định này của anh chị?

- Bố mẹ tôi nôn nóng hơn bất kỳ ai, thậm chí, mẹ còn bắt chúng tôi đi kiểm tra sức khỏe. Tuy nhiên, tôi nghĩ con cái là của trời cho, không phải mình muốn là có được. Tôi muốn khi có con sẽ dành 2/3 thời gian chăm sóc cho chúng hoặc không đi làm luôn. Cho nên để đảm bảo một tương lai ổn định, tôi cần phải có thời gian để lao động. Đó chính là lý do tôi không vội.

Vợ chồng Đan Trường chuẩn bị có con - 1

Thủy Tiên và Đan Trường vừa có chuyến hưởng tuần trăng mật vào đầu năm 2015.

- Việc không có con, sống xa nhau khiến nhiều hoài nghi về hợp đồng hôn nhân của cả hai?

- Suy nghĩ đó thật ấu trĩ. Sinh con rất dễ nhưng sinh ra để nó bơ vơ, thua thiệt so với bạn bè thì đó là lỗi của những bậc cha, mẹ. Vì vậy chúng tôi không vội vàng. Đôi lúc trong cuộc sống, chúng ta phải biết hy sinh những niềm vui ngắn để có được hạnh phúc dài lâu, sống xa nhau nhưng luôn nghĩ về nhau thì còn hơn những người bên nhau nhưng không có niềm vui. 

Thời gian của anh Trường không phải hoàn toàn ở Mỹ. Anh ấy cũng về nước đi diễn nếu như có lời mời. Với lại, anh Trường  đang giúp tôi quản lý hệ thống nhà hàng nên thời gian ở Mỹ sẽ nhiều hơn.

“Không dùng tiền để có hạnh phúc”

- Có thông tin chị cố giữ Đan Trường bằng mọi cách. Chị phản hồi ra sao?

- Hôn nhân phải dựa trên sự tự nguyện, ép uổng chỉ  mang lại sự tổn thương. Với lại, người đàn ông khi đã quyết định bỏ cuộc thì không có cách nào để níu giữ. Hạnh phúc không bao giờ có được từ một phía, tôi tin rằng người đàn ông đã không thuộc về mình thì dù có trói chân lại, họ cũng tìm cách mà trốn chạy.

- Scandal tình tiền trước đây của Đan Trường khiến nhiều người hoài nghi về mục đích cuộc hôn nhân của hai người. Chị giải đáp những hoài nghi này thế nào?

- Tiền có thể mua được mọi thứ nhưng không thể mua được niềm vui, hạnh phúc. Kết hôn với một người không có tình cảm chẳng khác nào tự đưa mình vào địa ngục với những tháng ngày đầy nước mắt. Tôi đã quá áp lực với khối công việc hàng ngày nên tôi cần một chốn bình yên đi về sau mỗi ngày làm việc và anh Trường đã làm được điều ấy.

Tôi không giỏi nấu nướng, anh Trường thì ngược lại. Bên Mỹ, sau một ngày bận rộn với những show diễn và công việc của nhà hàng, anh Trường thường tranh thủ về nhà sớm, vào bếp chuẩn bị cơm tối, đợi tôi về. Thấy tôi áp lực, anh Trường lại lên kế hoạch để cả hai đi du lịch, giúp tôi đứng vững trong những trận “bão tố” trên thị trường kinh doanh.

Không chỉ vậy, anh Trường là một người rất có tình nghĩa và luôn tôn trọng bố mẹ tôi. Mỗi lần từ Việt Nam qua, anh đều chuẩn bị những món quà đặc biệt dành cho tất cả mọi người trong gia đình. Thỉnh thoảng thấy tôi bận việc mà không về thăm bố mẹ là anh  nhắc nhở, khuyên tôi có bận bịu thế nào cũng phải dành thời gian cho bố mẹ, đừng để họ buồn. Vì vậy, gia đình tôi rất quý anh Trường.

Vợ chồng Đan Trường chuẩn bị có con - 2

Thủy Tiên phủ định việc dùng tiền để níu chân Đan Trường bên cạnh mình.

- Anh chị làm thế nào để dung hòa với nhau khi tính chất công việc, tính cách, tuổi tác… có nhiều khác biệt?

- Khi quyết định kết hôn với anh Trường, tôi  xác định đó là một chặng đường khó khăn, nhiều điều tiếng. Thời gian ở bên cạnh nhau không nhiều nhưng chúng tôi biết tận dung hiệu quả khoảng thời gian đó. Hai vợ chồng có một thỏa thuận không mang công việc về nhà, thời gian đó sẽ dành cho gia đình và nghỉ ngơi. Vì vậy, khi chúng tôi về nhà là không ai có thể tìm thấy, nhân viên trong công ty cũng sợ điều đó.

Với vai trò giám đốc công ty tư vấn tài chính thì công việc của tôi không bao giờ hết được. Tuy nhiên, gia đình vẫn là nền móng của cuộc sống và thời điểm này tôi nghĩ mình đủ khả năng lo cho con cái  nên tôi quyết định dành ít thời gian hơn cho công việc để lo cho gia đình. Ngoài ra, anh Trường và tôi đều là những người thích trẻ con nên không thể chờ lâu thêm nữa.

- Không như nhiều cặp đôi trong showbiz, hai người ít thể hiện tình cảm ra ngoài. Vì sao vậy?

- Thật khờ dại khi cái gì cũng khoe khoang trên mạng xã hội. Quan niệm của tôi là chuyện cá nhân thì nên giữ cho riêng mình, chia sẻ trên mạng chẳng được gì, đôi khi lại rước họa vào thân, nhiều người bình luận, chê bai… Chưa kể hình ảnh của chúng tôi ở xã hội có một sức ảnh hưởng nhất định đến công việc.

 Vì vậy, tôi chỉ chia sẻ những điều hữu ích trên trang cá nhân của mình. Ví dụ như những món ăn ngon, kinh nghiệm kinh doanh hay kiến thức về sức khỏe mà mình hiểu biết để tạo cảm hứng cho một bộ phận người hâm mộ. 

Theo Cảnh Thiên (Zing.vn) (danviet.vn)
sự kiện Đan Trường