Công Lý và nhiều nghệ sĩ đến tiễn đưa NSND Trần Hạnh lần cuối

Thứ Bảy, ngày 06/03/2021 10:43 AM (GMT+7)

Lễ viếng NSND Trần Hạnh được tổ chức vào sáng 6/3 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

NSND Trần Hạnh qua đời vào ngày 4/3 tại nhà riêng, hưởng thọ 92 tuổi. Nhiều năm nay, sức khỏe của ông suy yếu vì tuổi già, không còn tham gia đóng phim. Các bác sĩ chẩn đoán mắt phải của ông hỏng hoàn toàn, thị lực mắt trái giảm sút.

Sinh thời, NSND Trần Hạnh là người có lối sống giản dị, khiêm nhường. Ông được các thế hệ diễn viên yêu thương và kính trọng.

Công Lý và nhiều nghệ sĩ đến tiễn đưa NSND Trần Hạnh lần cuối - 1

Sáng 6/3, lễ viếng NSND Trần Hạnh được tổ chức tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Từ khá sớm, nhiều nghệ sĩ như Công Lý, Lê Mai, Thúy Hà, Thu Hường... đã có mặt để tiễn đưa cố nghệ sĩ tài hoa lần cuối.

Công Lý và nhiều nghệ sĩ đến tiễn đưa NSND Trần Hạnh lần cuối - 2

Bảng cáo phó NSND Trần Hạnh

Công Lý và nhiều nghệ sĩ đến tiễn đưa NSND Trần Hạnh lần cuối - 3

Công Lý và nhiều nghệ sĩ đến tiễn đưa NSND Trần Hạnh lần cuối - 4

Nghệ sĩ Công Lý tại lễ viếng

Công Lý và nhiều nghệ sĩ đến tiễn đưa NSND Trần Hạnh lần cuối - 5

Nhiều nghệ sĩ ngồi chờ để vào bên trong

"Bố là người sống rất khiêm nhường, giản dị. Bố không thích phô trương và rất ngại phiền lụy đến người khác. Bố thực sự là một nghệ sĩ chân chính, chỉ sống bằng những vai diễn trong kịch, phim và làm việc một cách say sưa trọn vẹn với vai diễn của mình. Con thương bố nhiều lắm", nghệ sĩ Vân Dung chia sẻ về NSND Trần Hạnh.

Diễn viên Tùng Dương cho hay, anh từng chứng kiến tự lái xe máy đi quay phim ở tuổi 79. Ông luôn đến sớm trước giờ hẹn để học thoại. Với công việc diễn xuất, cố nghệ sĩ không phân biệt vai nhỏ hay lớn mà luôn cống hiến hết mình.

“Nhân cách cao cả ấy, đôi khi ẩn mình trong một cốt cách giản dị và mộc mạc, như chính con người của bố vốn có, với nụ cười hiền hậu pha chút hóm hỉnh", Tùng Dương nói thêm về cố NSND Trần Hạnh.

Công Lý và nhiều nghệ sĩ đến tiễn đưa NSND Trần Hạnh lần cuối - 6

Trần Hạnh được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân năm 2019

NSND Trần Hạnh tên đầy đủ Trần Ngọc Hạnh, sinh năm 1929 tại Hà Nội. Ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú năm 1984, danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân năm 2019.

NSND Trần Hạnh gắn bó với Nhà hát Kịch Hà Nội từ khi tốt nghiệp tới nghỉ hưu năm 1989. Trên sân khấu, nghệ sĩ Trần Hạnh có nhiều vai diễn như “Lam Sơn tụ nghĩa”, “Tiền tuyến gọi”, “Già kén”, “Âm mưu và tình yêu”. Vai Nguyễn Trãi trong “Lam Sơn tụ nghĩa”…

NSND Trần Hạnh còn tham gia nhiều phim điện ảnh và truyền hình như “Chiếc bình tiền kiếp”, “Tướng về hưu”, “Truyện cổ tích tuổi 17”, “Nước mắt đàn bà”, “Cuốn sổ ghi đời”, “Hãy tha thứ cho em”, “Ngõ lỗ thủng”, “Làng nổi”, “Bão qua làng”...

Nguồn: http://danviet.vn/cong-ly-va-nhieu-nghe-si-den-tien-dua-nsnd-tran-hanh-lan-cuoi-5020216310445527...

Chiếc vali Vân Quang Long để lại sau khi qua đời và những bí mật bên trong gây tranh cãi

Trước khi mất, cố ca sĩ mua nhiều quà cho bố mẹ và các con để gửi về Việt Nam.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Ngôi sao điện ảnh Việt Nam
Báo lỗi nội dung