Con gái MC Đỗ Phương Thảo đọc vanh vách sách tiếng Anh, tiếng Việt từ năm 3 tuổi

Thứ Tư, ngày 01/07/2020 20:28 PM (GMT+7)

Nữ MC sinh năm 1988 cho hay, cô dạy con phát triển ngôn ngữ từ khi 7 tháng tuổi.

MC Đỗ Phương Thảo được xem là “hot mom”, chuyên chia sẻ kinh nghiệm về nuôi dạy con khoa học trên mạng xã hội. Bà mẹ 2 con vừa bật mí với khán giả phương pháp tương tác cùng con tại nhà, giúp bé phát triển tư duy ngôn ngữ rất đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

Con gái MC Đỗ Phương Thảo đọc vanh vách sách tiếng Anh, tiếng Việt từ năm 3 tuổi - 1

MC Đỗ Phương Thảo

Theo Đỗ Phương Thảo, từ 0 đến 6 tuổi được coi là giai đoạn vàng để phát triển trí tuệ, hình thành năng lực, nhân cách và phẩm chất tốt đẹp của con người. Do đó, giáo dục sớm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng và có tác dụng phi thường đối với sự trưởng thành của trẻ. Ngoài ra trong giai đoạn này, trẻ rất mẫn cảm với ngôn ngữ nên việc phát triển tư duy ngôn ngữ sẽ giúp con chuẩn bị thật tốt để phát triển đồng bộ các kỹ năng khác trong các giai đoạn tiếp theo.

Con gái MC Đỗ Phương Thảo đọc vanh vách sách tiếng Anh, tiếng Việt từ năm 3 tuổi - 2

Con gái đầu lòng của nữ MC đã biết đọc sách tiếng Anh, tiếng Việt từ năm 3 tuổi

Với kinh nghiệm nhiều năm theo đuổi phương pháp giáo dục trẻ khoa học, MC Đỗ Phương Thảo đã giúp bé đầu lòng là Anhia (nay 5,5 tuổi) phát huy tốt khả năng ngôn ngữ, bé biết đọc vanh vách sách từ năm 3 tuổi cả tiếng Anh và tiếng Việt, thi tuyển vào lớp 1 đạt điểm tuyệt đối và nhận nhiều nhận xét tích cực từ giáo viên. Khả năng ghi nhớ, thuyết trình và học ngoại ngữ của Anhia rất tốt.

Về điều này, MC Đỗ Phương Thảo bật mí: “Bé Anhia nhà mình cũng là một em bé bình thường như bao bạn khác, mình chưa từng nghĩ và kỳ vọng bé trở thành thần đồng hay thiên tài. Mình chỉ thường xuyên tương tác, trò chuyện và kết nối với bé để bé phát triển thật tốt tư duy ngôn ngữ, vì bản thân mình vốn rất yêu ngôn ngữ. May mắn là những gì mình đồng hành cùng bé đã giúp bé phát triển thật tốt".

Còn bé thứ 2 là Danny cũng biết tương tác từ sớm. 11 tháng bé biết kêu ê a, gọi Papa, măm măm, bế. Bé biết vỗ tay, say yeah làm xấu, thơm mẹ... theo yêu cầu từ khi 7-8 tháng tuổi. Hiện tại bé biết đi khi 11 tháng tuổi. Dường như sự phát triển của Danny đều khá sớm, đó cũng là kết quả của một quá trình tương tác sớm cùng bố và mẹ.

MC Phương Thảo tiết lộ bố mẹ phải trò chuyện với trẻ thật nhiều, từ lúc trẻ vừa mới lọt lòng. "Đừng nghĩ trẻ sơ sinh thì biết gì, đâu cần phải trò chuyện. Thật ra trẻ đang kết nối với bố mẹ qua giọng nói, qua cảm xúc. Trong giai đoạn sơ sinh, bố mẹ nói chào con, con khỏe không, con tên gì và trả lời giúp con luôn, bố mẹ sẽ thấy trẻ mấp máy miệng theo, cười hoặc im lặng chăm chú lắng nghe”.

Con gái MC Đỗ Phương Thảo đọc vanh vách sách tiếng Anh, tiếng Việt từ năm 3 tuổi - 3Con gái MC Đỗ Phương Thảo đọc vanh vách sách tiếng Anh, tiếng Việt từ năm 3 tuổi - 4

Nữ MC bên chồng và 2 con

Ngoài ra, Đỗ Phương Thảo cũng giúp con khám phá thế giới xung quanh bằng nhiều loại thanh âm khác nhau. Càng được nghe nhiều loại âm thanh khác nhau càng giúp trẻ tăng sự hứng thú và sự tập trung. Cô khuyên đừng để trẻ ở trong 1 môi trường quá yên lặng, vì sự yên lặng khiến trẻ bị “cách ly” với thế giới bên ngoài, trẻ sẽ kém tự tin và phản ứng thái quá với âm thanh.

"Thảo đã tiếp xúc với vài bé tại trường mầm non, mỗi lần mở cho trẻ nghe nhạc hơi to hoặc tiếng âm thanh lạ là trẻ bịt lỗ tai và khóc toáng lên, trong khi các bạn khác thì thích thú và đung đưa theo điệu nhạc. Mẹ có thể tạo ra những âm thanh thú vị để giúp trẻ tương tác như: tiếng con vật, tiếng xe cộ… Trẻ càng được tương tác sớm càng trở nên lanh lẹ và tiếp thu mọi kiến thức nhanh chóng, dễ dàng”, cô chia sẻ.

MC Đỗ Phương Thảo từng đoạt giải 3 MC truyền hình HTV 2007. Với hơn 13 năm kinh nghiệm, cô xây dựng thương hiệu MC doanh nhân - thông minh - linh hoạt và bản lĩnh. Hiện tại, cô là chủ nhiệm của câu lạc bộ MC song ngữ đầu tiên của TP.HCM - Câu lạc bộ EMC (Nhà văn hóa thanh niên).

Nguồn: http://danviet.vn/con-gai-mc-do-phuong-thao-doc-vanh-vach-sach-tieng-anh-tieng-viet-tu-nam-3-tuo...

Trường Giang lần đầu nói về con gái, tiết lộ điều bất ngờ

Qua giọng kể đầy hào hứng có thể thấy Trường Giang rất cưng chiều con gái.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Sự kiện truyền hình