Bị ném gạch vào mặt, phía “Tịnh thất Bồng lai” sắp ra tòa, đòi bồi thường 3 tỷ

Thứ Bảy, ngày 04/12/2021 11:02 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Cách đây 2 năm, một thanh niên trong "Tịnh thất Bồng Lai" được giám định thương tích 13% sau một cuộc ẩu đả.

"Tịnh thất Bồng Lai" nay đổi tên thành “Thiền Am bên bờ vũ trụ” - là nơi sinh sống của 5 cháu bé từng gây chú ý với khán giả trong lẫn ngoài nước khi tham gia chương trình “Thách thức danh hài” trên HTV7 (Đài Truyền hình TP.HCM). Ngoài ra, 2 thanh niên tại đây là Nhất Nguyên và Hoàn Nguyên cũng tham gia nhiều cuộc thi ca hát trên sóng truyền hình.

Bị ném gạch vào mặt, phía “Tịnh thất Bồng lai” sắp ra tòa, đòi bồi thường 3 tỷ - 1

5 cháu bé tại "Tịnh thất Bồng Lai" thi "Thách thức danh hài"

Nhiều tháng qua, "Tịnh thất Bồng Lai" liên tục bị nhắc tên trên mạng xã hội vì bị tố cáo không phải là cơ sở Phật giáo, có dấu hiệu lạm dụng trẻ em để trục lợi cùng nhiều vấn đề liên quan khác. Đỉnh điểm, vào tháng 11, doanh nhân Nguyễn Phương Hằng cùng đoàn người xuống trực tiếp “Thiền Am bên bờ vũ trụ” tại Long An như tuyên bố trước đó với mục đích gặp và trò chuyện với ông Lê Tùng Vân, người đứng đầu nơi đây. Sự việc thu hút nhiều YouTuber, người dân hiếu kỳ đến chứng kiến. Vì quá đông người có mặt trước "Tịnh thất Bồng Lai" giữa mùa dịch nên đôi bên không thể gặp gỡ như dự kiến.

Mới đây, một người sinh sống tại "Tịnh thất Bồng Lai" tên Nhị Nguyên cho biết anh chuẩn bị ra tòa vì liên quan đến vụ ẩu đả cách đây 2 năm. Cụ thể, vào tháng 9.2020, một nhóm khoảng 50 người vào "Tịnh thất Bồng Lai" kiếm Diễm My – cô gái từng có thời gian bỏ nhà vào nơi đây sinh sống.

Thời điểm trên, phía "Tịnh thất Bồng Lai" cho biết: "Sau khi vào, họ không có nói nguyên nhân mà táo tợn lục soát các thứ. Mình hỏi họ cũng không trả lời. Sau khi người ta lục hết thì mới nói là tới đây tìm con gái tên Diễm My. Rồi họ vu cho mình là bắt cóc con gái của họ, giam giữ tại đây hơn 2 tháng nay".

Bị ném gạch vào mặt, phía “Tịnh thất Bồng lai” sắp ra tòa, đòi bồi thường 3 tỷ - 3

Nhị Nguyên bị ném gạch vào mặt phải khâu 8 mũi

Trong lúc lời qua tiếng lại, Nhị Nguyên đã bị ông Châu Vinh Hòa ném gạch trúng vào mặt. Sau đó, Nhị Nguyên phải khâu 8 mũi và được giám định thương tật là 13%.. Công an vào cuộc điều tra và đã tuyên án 2 năm tù với ông Châu Vinh Hóa vì hành vi cố ý gây thương tích.

"Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe lẫn tinh thần, tôi là người bị thương trong cuộc ẩu đả đó. Chúng tôi vừa được luật sư thông tin thêm về vụ án. Về phiên tòa lần này, chúng tôi có thể sẽ mời thêm luật sư biện hộ. Do tình hình dịch bệnh, chỉ những người có tên trong đơn tố cáo mới được tham dự", Nhị Nguyên chia sẻ về việc sắp ra tòa. Cũng theo Nhị Nguyên, dự kiến phiên tòa phúc thẩm lần này sẽ diễn ra vào tuần sau.

Trước đó, trên tòa sơ thẩm, Nhị Nguyên từng yêu cầu được bổi thường 3 tỷ đồng gây xôn xao dư luận. Anh bày tỏ: "Đau đớn về thể xác 300 triệu đồng, tiền đầu tư cho dự án âm nhạc là 40 triệu đồng, tiền tập luyện thể hình trong vòng 10 năm là 500 triệu đồng, chi phí mổ thẩm mỹ là 100 triệu đồng, tiền không thể biểu diễn nghệ thuật được do mang sẹo cả đời là 1 tỷ đồng,... cùng nhiều khoản khác. Tổng cộng là hơn 3 tỷ đồng".

Bị ném gạch vào mặt, phía “Tịnh thất Bồng lai” sắp ra tòa, đòi bồi thường 3 tỷ - 4

Trong tuần tới, phía "Tịnh thất Bồng Lai" sẽ ra tòa

Hiện tại, Nhất Nguyên và Hoàn Nguyên là 2 người quản lý thu chi tại "Tịnh thất Bồng Lai". 70 triệu mỗi tháng là số tiền họ dùng để lo chi phí ăn uống, sinh hoạt cho các bé. Nếu sau này không làm YouTube, những người trong "Tịnh thất Bồng Lai" dự định sẽ nuôi trồng thủy sản vì trước đây từng có nhiều kinh nghiệm ở lĩnh vực này.

"Nếu sau này không làm Youtube, thiền am sẽ chuyển qua nuôi trồng thủy sản tiếp. Công việc ổn định, có công thức sẵn, chắc chắn sẽ thành công. Chúng tôi sống như mọi người, đều phải đi làm, bỏ công sức của mình ra, tự mình làm đồng tiền nuôi mình và nuôi nhiều người, không có sống nhờ mạnh thường quân nào hết", phía "Tịnh thất Bồng Lai" thẳng thắn.

Đồng thời, phía "Tịnh thất Bồng Lai" cũng tiết lộ, hiện nơi đây có gần 30 người sinh sống, đa số là trẻ em... Theo đó, nguồn thu chính của mọi người đến từ 4 kênh YouTube đang quản lý, làm đá phong thủy, buôn bán rau ngoài chợ...

“Thời điểm 5 chú tiểu tham gia Thách thức danh hài, kênh YouTube của Thiền am thu về 200 triệu đồng. Những tháng đỉnh điểm cũng rơi vào 100 triệu đồng. Còn trung bình mỗi tháng trên dưới 50 triệu đồng. Do kênh làm về nội dung trẻ em, YouTube hạn chế quảng cáo nên nguồn thu nhập ít hơn các Youtuber khác”, đại diện "Tịnh thất Bồng Lai" nói.

Bị ném gạch vào mặt, phía “Tịnh thất Bồng lai” sắp ra tòa, đòi bồi thường 3 tỷ - 5

Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên từng tham gia nhiều cuộc thi ca hát trên sóng truyền hình

Bị ném gạch vào mặt, phía “Tịnh thất Bồng lai” sắp ra tòa, đòi bồi thường 3 tỷ - 6

Những người sống tại "Tịnh thất Bồng Lai" khoe cơ bắp

Trong buổi họp báo định kỳ của Bộ Nội vụ mới đây, ông Nguyễn Tiến Trọng, Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ cho biết, "Tịnh thất Bồng Lai" sau này đổi tên “Thiền Am bên bờ vũ trụ”, thực chất đây là cơ sở do bà Cao Thị Cúc (trú tại ấp Lộc Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) thành lập. Bản thân bà Cúc lúc đầu xây dựng nhà riêng để ở, sau đó vận chuyển các tượng Phật và đồ thờ cúng vào để biến nơi này thành một cơ sở thờ tự bất hợp pháp.

Theo báo cáo của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Long An gửi Ban Tôn giáo Chính phủ, cơ sở trên có một số sai phạm, như: Các công trình xây dựng đều do cá nhân đứng tên và xây dựng trên đất ở nông thôn. Chủ cơ sở đã sử dụng đất trồng lúa vào mục đích khác không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép. UBND xã Hòa Khánh Tây cũng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính và buộc bà Cúc khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất.

Theo Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ, tại hộ bà Cúc có 8 trẻ em, trong đó có 6 trẻ được bà Cúc xác định sống với mẹ ruột và 2 trẻ được nhận nuôi từ 2019 đến nay. Tuy nhiên, ông Nguyễn Tiến Trọng thông tin, việc lập hồ sơ nhận con nuôi còn nhiều tình tiết chưa đảm bảo theo quy định pháp luật, do đó phía xã Hòa Khánh Tây chưa thống nhất để bà Cúc nhận con nuôi. Hiện, Uỷ Ban Nhân Dân huyện Đức Hòa tiếp tục làm việc với những phụ nữ có con ở cơ sở trên để làm rõ thêm những nội dung liên quan.

“Vụ việc này có dấu hiệu lợi dụng tôn giáo để trục lợi. Mặc dù bà Cúc khẳng định chỉ thờ tượng Phật tại gia, không phải sinh hoạt tôn giáo”, ông Nguyễn Tiến Trọng nói và khẳng định, sẽ tiếp tục đề nghị Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh Long An cùng các cơ quan chức năng tỉnh xác minh, làm rõ các nội dung liên quan để xử lý theo quy định.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-nem-gach-vao-mat-phia-tinh-that-bong-lai-sap-ra-toa-doi-boi-thuong-3-ty-502...

Rộ tin YouTuber Khoa Pug bị ám sát, đang nguy kịch tại Mỹ: Sự thật gây phẫn nộ

Sau khi Khoa Pug tiết lộ bị một người bạn mới quen lừa hơn 30 tỷ đồng, mạng xã hội bắt đầu lan truyền nhiều tin đồn...

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Thách thức danh hài
Báo lỗi nội dung