Bí mật người phụ nữ "đặc biệt" được Bằng Kiều thần tượng và bày tỏ tình cảm

Sự kiện: Bằng Kiều

Nam ca sĩ trải lòng về người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời.

Bằng Kiều là con út trong một đại gia đình có truyền thống nghệ thuật. Mẹ Bằng Kiều là nghệ sĩ cải lương - chèo Lưu Nga. Cha anh là bác sĩ Nguyễn Bằng Bùi, ngoài công việc ở bệnh viện, ông tham gia nghệ thuật rất hăng say. Gia đình là cái nôi ươm mầm nghệ thuật cho Bằng Kiều.

“Tôi may mắn có người thân sinh ra mình là nghệ sĩ, những điều tôi thừa hưởng được về tài năng, giọng hát đều là từ bố mẹ. Bố tôi là bác sĩ, đồng thời là một nghệ sĩ nghiệp dư, cũng ảnh hưởng nhiều tới tôi nhưng mẹ tôi chiếm phần nhiều vì mẹ tôi là nghệ sĩ chuyên nghiệp. Mẹ luôn đồng hành với tôi từ nhỏ tới bây giờ, trong cuộc sống tới sự nghiệp. Bà cũng là khán giả khó tính nhất, đi xem, soi con ngày hôm nay được gì, chưa được gì. Tôi thấy mình may mắn khi có mẹ là một người thầy, người tri kỷ đồng hành suốt bao năm qua” - Bằng Kiều tự hào.

Bí mật người phụ nữ "đặc biệt" được Bằng Kiều thần tượng và bày tỏ tình cảm - 1

Bằng Kiều và mẹ - nghệ sĩ Lưu Nga

Bằng Kiều chia sẻ, anh là người luôn yêu thương, trân trọng phụ nữ, biết ơn những hy sinh âm thầm của họ. Khi được hỏi ai là người phụ nữ quan trọng nhất đời anh, Bằng Kiều không chút do dự khẳng định: “Tất nhiên là mẹ. Chữ “hiếu” là điều mà ai cũng nói được nhưng để làm thì rất khó. Tôi luôn ghi nó trong tâm hồn của mình. Các cụ dạy: Bất hiếu bất thành nhân, nếu không có hiếu thì giỏi giang đến bao nhiêu cũng chưa thành người. Tôi cố gắng lúc nào cũng để chữ hiếu lên đầu. Điều đó như một tôn chỉ trong cuộc sống của mình”.

Bí mật người phụ nữ "đặc biệt" được Bằng Kiều thần tượng và bày tỏ tình cảm - 2

Các buổi biểu diễn của Bằng Kiều đều có mẹ bên cạnh và góp ý

Tuy khác biệt thế hệ nhưng Bằng Kiều và mẹ không xảy ra mâu thuẫn khi được mẹ nhận xét. Bằng Kiều bảo: “Mẹ tôi là nghệ sĩ nên những góp ý của mẹ đều theo những góc nhìn chuyên môn, nó rất dễ chịu. Mẹ tôi rất hiện đại, bà để ý về nghệ sĩ trẻ nhiều nên với tâm thế nghệ sĩ tiếp thu rất nhanh, văn minh, không xung đột nhiều. Tất nhiên những góp ý của mẹ tôi sẽ tiếp nhận ngay, sàng lọc phân tích nó về góc độ chủ quan hay khách quan để mình điều chỉnh”.

Mẹ là người luôn ở bên cạnh song hành, động viên anh. Khi Bằng Kiều qua Mỹ, bà cũng theo sang để chăm sóc con cháu. Nói về việc báo hiếu với mẹ, Bằng Kiều nghẹn ngào: “Nước mắt chảy xuôi, bố mẹ làm cho con bao nhiêu, những thứ không thể kể ra, nói thành lời được. Lúc nào tôi cũng thấy những điều tôi làm cho mẹ đều chưa đủ, nhưng biết làm sao được, đời sống là như thế. Tôi nghĩ mình cũng đã có thể làm hài lòng bà với những thành công trong sự nghiệp, đó là sự đền đáp lớn nhất mà một người con làm cho đấng sinh thành của mình”.

Bí mật người phụ nữ "đặc biệt" được Bằng Kiều thần tượng và bày tỏ tình cảm - 3

Phong cách quý phái, sang trọng của mẹ Bằng Kiều

Thời còn trẻ, mẹ ca sĩ Bằng Kiều nổi tiếng là người “xinh đẹp, đôi mắt lúng liếng, hát chèo hay”. Khi còn ở Việt Nam, ban ngày nữ nghệ sĩ bán phở, tối đến lại diễn chèo trên sân khấu. Sau nhiều năm vất vả, nghệ sĩ Lưu Nga sang Mỹ định cư cùng con trai và các cháu. Mặc dù hiện đã ngoài 70 nhưng bà vẫn giữ được vẻ đẹp sang trọng, quý phái và thanh lịch của người con gái đất Tràng An. Những lúc nam ca sĩ vắng nhà, một mình bà trông coi cơ ngơi, chăm sóc vườn cây, ao cá và quán xuyến mọi việc trong gia đình.

Bằng Kiều tự hào khen tài bếp núc của mẹ là “ngon nhất Việt Nam”, “siêu đầu bếp”. Cựu thành viên Quả Dưa Hấu hào hứng kể: “Bạn bè tôi mỗi lần nghe bà nấu phở là đến đông nghịt. Kể cả ở Việt Nam cũng không có hàng phở nào ngon như bà nấu. Thành ra tôi bị bệnh “khôn mồm”, ăn gì cũng được nhưng lệch vị một tí là biết ngay”.

Khi được hỏi “Sức ép nào lên người phụ nữ sống bên cạnh anh khi mẹ anh nấu quá ngon và anh khôn mồm như thế?”, nam ca sĩ sinh năm 1973 cười thoải mái: “Không, tôi dễ lắm. Chỉ có điều nếu như ai mời tôi đến nơi mà họ khen ngon, ăn xong tôi sẽ ngồi phân tích chỗ nào ngon, chỗ nào chưa ngon. Người ở cạnh người “khôn mồm” như tôi một thời gian mồm cũng khôn theo. Hơn nữa tôi cũng nấu ăn được, nấu ngon là đằng khác, vào bếp không phải thường xuyên nhưng hứng lên, hoặc muốn ăn món gì theo ý mình, tôi sẽ nấu. Không phải ai cũng có thể nấu, phải có nhiều sự trải nghiệm mới được”.

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/bi-mat-nguoi-phu-nu-34dac-biet34-duoc-bang-kieu-than-tuong-va-bay-t...

Bằng Kiều hé lộ phản ứng của 3 con trai lớn ở Mỹ về ”cậu út” mới sinh tại Việt Nam

Chỉ qua hình ảnh chụp từ cuộc video call của 5 bố con, Bằng Kiều khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.

Chia sẻ
Theo Vi Đinh (Arttimes)
Bằng Kiều Xem thêm
Báo lỗi nội dung