Báo Hàn bất ngờ về biệt danh mới sao Việt đặt cho HLV Park Hang Seo

Thứ Năm, ngày 12/12/2019 17:15 PM (GMT+7)

Các phương tiện truyền thông Hàn Quốc đồng loạt đưa tin về "cái tên mới" do fan bóng đá đặt cho HLV Park.

Tối 10/12, tuyển U22 Việt Nam chiến thắng trước đội U22 Indonesia giành huy chương vàng bóng đá nam tại SEA Games 30. Không chỉ riêng khán giả Việt Nam, người Hàn Quốc cũng dành quan tâm đặc biệt đến sự kiện này.

Vào tối ngày 10, những từ khóa liên quan đến đội tuyển U22 Việt Nam đã chiếm tới 5 vị trí trong top search realtime của trang chủ Naver. Một ngày sau đó, từ khóa tên của HLV Park Hang Seo vẫn giữ vị trí Top 1 trên trang tổng hợp Daum.

Báo Hàn bất ngờ về biệt danh mới sao Việt đặt cho HLV Park Hang Seo - 1

Tin tức về HLV Park Hang Seo được các trang tin lớn của Hàn Quốc cập nhật liên tục

Đặc biệt, cơn sốt về HLV người Hàn vẫn chưa dừng ở đó, ngay trên chính đất nước quê hương ông. Ngày 12/12, tức 2 ngày sau khi HLV Park cùng đội U22 VN mang về huy chương vàng, hàng loạt trang tin điện tử lớn của Hàn Quốc như Yonhap News, Nhật báo Trung ương vẫn tiếp tục đăng tải bài viết về một biệt danh mới lạ dành cho HLV này.

Báo Hàn bất ngờ về biệt danh mới sao Việt đặt cho HLV Park Hang Seo - 3

Báo Hàn đưa tin về biệt danh "Park Dang Son" dành cho HLV Park

Theo đó, các trang tin Hàn Quốc đưa tin việc HLV Park Hang Seo đang tiếp tục viết nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam, các fan bóng đá gọi ông là "Park Đang Son" và đặt nhiều kỳ vọng trong tương lai. Báo Hàn cũng giải thích biệt danh mới của HLV Park mang ý nghĩa đùa vui, "Đang Son" ý chỉ người có may mắn tốt lành. Tiếp đó, báo chí ở quê hương vị HLV người Hàn liệt kê lại thành tích mà ông Park đã làm được trong thời gian giữ vị trí HLV trưởng. Ngoài ra, tin tức mới nhất về buổi gặp gỡ giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và hai đội bóng nam, nữ vào tối ngày 11/12 cũng được cập nhật.

Nói về biệt danh "Park Đang Son", các sao Việt từng nhắc đến điều này trong những trận đấu trước đó của đội tuyển U23 Việt Nam. Nam ca sĩ Hoàng Bách từng nói về HLV Park-Đang-Son với niềm vui chung cùng các cầu thủ VN trong ngày 18/1. Hoàng Bách còn gọi vị HLV người Hàn là "người đàn ông son nhất thế giới đầu năm 2019".

Báo Hàn bất ngờ về biệt danh mới sao Việt đặt cho HLV Park Hang Seo - 4

Hoàng Bách gọi HLV Park Hang Seo là "Park-Đang-Son"

Không chỉ riêng Hoàng Bách, MC - diễn viên Thành Trung cũng đồng tình với biệt danh mới này của vị HLV người Hàn. Sau khi ông Park tiếp tục ký hợp đồng 3 năm với VFF, Thành Trung đã nhắn gửi ngay trên trang cá nhân lời trân trọng những gì ông đã làm được cho bóng đá Việt Nam.

Báo Hàn bất ngờ về biệt danh mới sao Việt đặt cho HLV Park Hang Seo - 5

Thành Trung và Trung Ruồi cùng chúc mừng HLV "Park Dang Son" vào thời điểm ông Park ký hợp đồng 3 năm với VFF

Nguồn: http://danviet.vn/sao/bao-han-bat-ngo-ve-biet-danh-moi-sao-viet-dat-cho-hlv-park-hang-seo-104033...

Quang Lê gọi điện cho Văn Hậu, Trọng Hoàng, sốc với hình ảnh được chia sẻ

Nam ca sĩ “Đập vỡ cây đàn“ khiến nhiều người xúc động vì hình ảnh Văn Hậu chia sẻ.

Theo An An (Dân Việt)

sự kiện U22 Việt Nam