Nữ YouTuber liên tiếp gặp vận đen, bị cư dân mạng tẩy chay

Thứ Năm, ngày 25/06/2020 16:39 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Những video gần đây của bà Tân Vlog liên tiếp bị chỉ ra những điểm bất thường.

Tuy chỉ mới nổi lên trong cộng đồng mạng YouTube từ tháng 5 năm ngoái nhưng kênh của bà Tân Vlog đã gặt hái được thành công nhanh chóng. Người phụ nữ là nông dân nhận được nút vàng YouTube trong thời gian nhanh nhất tại Việt Nam, kỷ lục Guiness Việt cũng được trao cho người phụ nữ thôn quê có vóc dáng nhỏ bé nhưng là chủ nhân của những món ăn "siêu to, khổng lồ".

Thời gian gần đây, các clip món ăn của bà Tân Vlog gặp phải những vấn đề gây tranh cãi liên tiếp. Trong clip mới nhất về món bánh bột lọc “siêu to", video bị nhận xét kém về chất lượng âm thanh. Nhiều đoạn bị tiếng gió ngoài trời quá mạnh lạc vào video, khiến người nghe thấy khó chịu.

Nữ YouTuber liên tiếp gặp vận đen, bị cư dân mạng tẩy chay - 1

Khi làm bánh bột lọc, video của bà Tân bị pha tạp nhiều âm thanh là tiếng gió lớn, át cả giọng nói

Vì video thu tiếng trực tiếp nên những tạp âm này khiến người xem có những đoạn gần như không nghe được bà Tân nói. Trước đó, các video gặp vấn đề kỹ thuật âm thanh cũng đã được người xem phản án như tiếng mưa, tiếng ruồi, tiếng ve... Bên cạnh đó, một số khán giả đã lên tiếng giải thích cho bà Tân ở clip làm bánh bột lọc. Thời điểm bà Tân thực hiện món ăn này ngay trước khi trời mưa, cơn giông lớn nên việc có tiếng gió rít làm át cả giọng nói của bà là điều dễ hiểu, cần phải thông cảm. Bà cũng đã gấp rút làm món ăn trước khi trời đổ mưa.

Trong clip làm thạch dưa hấu gần đây, bà Tân cũng bị một số khán giả chê trách, nhắc bà về việc chưa rửa sạch tay, để móng tay lúc làm đồ ăn. Một số khán giả đã lên tiếng bênh vực cho bà bởi vì làm nhà nông nên phần ngón tay bị chai sạn, dính nhựa cây với những vết đen là điều bình thường. Ở những công đoạn làm thạch cần phải chạm tay vào đồ ăn, bà Tân đã đeo găng tay nilon sạch sẽ.

Nữ YouTuber liên tiếp gặp vận đen, bị cư dân mạng tẩy chay - 2

Bà Tân bị soi chi tiết mất vệ sinh trong lúc làm đồ ăn

Nữ YouTuber liên tiếp gặp vận đen, bị cư dân mạng tẩy chay - 3

Sau đó ở công đoạn tiếp theo, bà cẩn thận đeo găng tay nilon

Khi thấy có những bình luận chê trách về chất lượng âm thanh hay vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong video, bà Tân ứng xử khéo léo khi like những comment này, thể hiện thái độ tích cực.

Cũng trong clip về món gà, bà Tân lại bị chỉ ra điểm sai lệch giữa tiêu đề và quá trình nấu ăn. Trong khi tiêu đề clip ghi “Làm nồi gà hầm thuốc bắc ngải cứu”, phần nguyên liệu bà Tân làm gà hầm lại chỉ là củ quả và ngải cứu. Điều này khiến người xem thắc mắc nhưng không được giải đáp. Trong nhiều clip trước, không ít lần bà Tân gọi các món ăn bằng những tên lạ như quả thăng long (thực chất là thanh long), lẩu tô-bô-xi (tokbokki của Hàn).

Nữ YouTuber liên tiếp gặp vận đen, bị cư dân mạng tẩy chay - 4

Tiêu đề clip làm gà hầm thuốc bắc nhưng trong nguyên liệu lại không có gói thuốc Bắc

Trong clip làm món bánh da lợn gần đây của bà Tân, nhiều người xem cũng chỉ ra điểm chưa hợp lý trong quá trình làm bánh khiến chiếc bánh bị cứng, không có được độ mềm dẻo. Đó là công đoạn sau khi hấp xong chỉ cần chờ bánh nguội nhưng bà đã cho vào tủ lạnh, chờ hôm sau mới mang ra mời các cháu ăn. Dù vậy, ai ăn xong cũng khen nức nở.

Những phản ánh về điểm chưa trọn vẹn trong video của bà Tân không phải gần đây mới xuất hiện, nhưng không khó để nhận ra, thời gian này bà Tân thường bị phát hiện "sạn" trong các clip. Nhiều người còn cho rằng phải chăng bà đang gặp vận đen nên clip bị thắc mắc, lượt xem (view) thì giảm.

Nữ YouTuber liên tiếp gặp vận đen, bị cư dân mạng tẩy chay - 5

Nhiều người cho rằng các clip của bà Tân đang gặp vận đen nên bị giảm lượt xem

Với người làm YouTube trẻ tuổi, để duy trì độ hot của một kênh so với thời điểm đầu "tạo sóng" đã là một điều khó khăn. Với một người phụ nữ nông dân như bà Tân, điều đó càng khó hơn. Vậy nhưng bà Tân vẫn có thể duy trì được những clip có triệu lượt view như hiện nay đã là điều đáng khâm phục. Với những khán giả, các góp ý dành cho video của bà Tân đều mang tính xây dựng, mong muốn kênh của bà phát triển tốt hơn, hoàn toàn không phải là các comment tẩy chay hay anti-fan muốn vùi dập. Điều đó cho thấy lượng fan hùng hậu của bà Tân đều dành cho người phụ nữ quê Bắc Giang này sự thiện cảm.

Nguồn: http://danviet.vn/nu-youtuber-lien-tiep-gap-van-den-bi-cu-dan-mang-tay-chay-50202025616372462.ht...

Bà Tân Vlog gây tranh cãi, làm đồ ăn bất hợp lý ở điểm nào?

Phải rất tinh ý mới nhận ra điểm sai trong video làm đồ ăn "siêu to, khổng lồ" của bà Tân.

Chia sẻ
Theo Chi An (Dân Việt)
sự kiện Bà Tân Vlog
Báo lỗi nội dung