2 nghệ sĩ bị kết án tù vì gian lận 30 tỷ đồng tiền từ thiện

Thứ Sáu, ngày 05/11/2021 10:51 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Hành vi gian lận từ thiện của hai nghệ sĩ khiến dư luận bức xúc.

Truyền thông Mỹ đồng loạt đưa tin tòa án đã chính thức tuyên bố án phạt đối với 2 nghệ sĩ Irvin Mayfield và Ronald Markham bởi gian lận từ thiện. Hai nghệ sĩ nhận bản án 18 tháng tù và phải thực hiện công việc thiện nguyện là 500 giờ dạy nhạc miễn phí cho trẻ em New Orleans.

2 nghệ sĩ bị kết án tù vì gian lận 30 tỷ đồng tiền từ thiện - 1

Hai nghệ sĩ nhận án phạt vì gian lận từ thiện 

Theo đó, Irvin Mayfield (nghệ sĩ kèn trumet) và Ronald Markham (nghệ sĩ piano) đã bị bắt với tội danh lừa đảo vào hồi tháng 11 năm ngoái. Sau quá trình điều tra làm rõ, cả hai đã thừa nhận gian lận 1,3 triệu USD (khoảng 30 tỷ đồng) tiền từ thiện của quỹ Thư viện Cộng đồng New Orleans để sử dụng cho mục đích cá nhân. Với tư cách là thành viên hội đồng quản trị quỹ, hai người đã rút tiền từ thiện hồi tháng 8/2011 đến tháng 11/2013 nhưng đã giấu kín suốt thời gian qua.

Đến năm 2016, các thành viên khác của hội đồng quản trị quỹ phát hiện tài liệu có thông tin Mayfield đã sử dụng tiền quỹ để trả cho một chiếc kèn mạ vàng trị giá 15.000 USD, du lịch ở các khu nghỉ dưỡng đắt đỏ, xe limousine và rượu đắt tiền.

Trước sự chỉ trích của khán giả, Mayfield nói: "Gửi đến thành phố, cộng đồng và bạn bè của tôi, hy vọng mọi người chấp nhận lời xin lỗi của tôi. Tôi xin nhận 100% trách nhiệm".

Giám đốc quỹ từ thiện cho biết vì vụ việc đã ảnh hưởng lớn đến danh tiếng và khả năng kêu gọi quỹ từ mạnh thường quân. Đồng thời, bê bối này khiến quỹ từ thiện phải sa thải 2 nhân viên, huỷ bỏ chương trình xoá mù chữ cho người cao tuổi và tạm dừng việc tặng sách.

Irvin Mayfield sinh năm 1977 là nghệ sĩ, nhà soạn nhạc nổi tiếng. Ông từng thắng giải Grammy năm 2010 dành cho album nhạc jazz xuất sắc nhất, cùng với đó là vô số giải thưởng Billboard qua các năm. Ngoài ra, Irvin Mayfield cũng là nghệ sĩ có nhiều hoạt động vì cộng đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/2-nghe-si-bi-ket-an-tu-vi-gian-lan-30-ty-dong-tien-tu-thien-502021511105120995...

Nam ca sĩ tuyên bố hoàn trả 19 tỷ tiền từ thiện

Động thái của nam ca sĩ này xuất phát từ tin đồn anh giả bệnh ung thư.

Chia sẻ
Theo Thủy Tiên (Theo NPR, Billboard) (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao
Báo lỗi nội dung