10 năm xa quê, lần đầu tiên Ngọc Anh 3A chia sẻ nỗi sợ mỗi lần trở về VN

Thứ Sáu, ngày 27/09/2019 05:05 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Trong những năm qua, Ngọc Anh thường xuyên trở về tham gia các show diễn trong nước nhưng chị vẫn sợ một điều.

Ngọc Anh - cựu thành viên nhóm nhạc 3A nổi tiếng một thời còn được gọi là “nàng thơ” của nhạc sĩ Phú Quang. Chị kể, trong những năm gần đây, chị vô cùng yêu thích trở về Việt Nam bởi khán giả khiến chị muốn được về để hát, để cháy hết mình. Tuy nhiên, mỗi lần trở về Việt Nam, có một điều khiến Ngọc Anh lo sợ.

10 năm xa quê, lần đầu tiên Ngọc Anh 3A chia sẻ nỗi sợ mỗi lần trở về VN - 1

Ngọc Anh 3A xa quê hương 10 năm, những năm gần đây chị thích trở về VN để hát cho khán giả nghe nhưng sợ nhất mỗi lần về quê là... tăng cân

Cuối tháng 8 vừa qua, nữ ca sĩ Ngọc Anh đã có liveshow đầu tiên tại Việt Nam sau 10 năm xa quê hương mang tên “Mùa thu giấu em”. Trong tháng 10 tới, chị cũng sẽ tiếp tục trở về tham gia hai đêm nhạc của nhạc sĩ Phú Quang tại Nhà hát lớn.

Nữ ca sĩ cho biết, hiện giờ, thị trường âm nhạc Việt Nam thực sự quá tuyệt vời. Khán giả bây giờ nghe nhạc rất có chọn lọc, nhu cầu thưởng thức rõ ràng, rõ nét và có gu. Điều này khiến những nghệ sĩ như chị cảm thấy mỗi đêm nhạc đều có thể được thăng hoa hết mình. “Nhạc trẻ bây giờ có nhiều người quá giỏi kể cả người sáng tác, ca sĩ trẻ, người làm nhạc. Người trẻ có giọng tốt, am hiểu tốt. Tôi thực sự cảm thấy rất tự hào”, nữ ca sĩ chia sẻ.

10 năm xa quê, lần đầu tiên Ngọc Anh 3A chia sẻ nỗi sợ mỗi lần trở về VN - 2

Khi được hỏi về âm nhạc của Ngọc Anh, liệu đối tượng khán giả của chị có vẻ “hơi già” hay không, nữ ca sĩ tâm sự: “Mười năm trước tôi hát dòng nhạc như bây giờ, khán giả họ trẻ, giờ thì đã thêm 10 tuổi rồi. Nhưng thật ra tôi thấy cũng có những lớp khán giả tiếp nối, bằng chứng là những khi đi diễn, tôi thường dành 15-20 phút cuối giờ giao lưu với khán giả thì thấy nhiều khán giả còn trẻ lắm, nhất là ở Sài Gòn. Tôi nghĩ việc thấu hiểu âm nhạc của mình mới là quan trọng, không quan trọng lắm về tuổi tác. Tôi tin rằng mình vẫn có thể sống bền bỉ với lượng khán giả bấy lâu nay yêu thích giọng hát của Ngọc Anh và còn mở rộng ra nữa.

Tuy nhiên, nhạc của tôi không phải nhạc già đâu nhé. Nhạc sĩ sáng tác những ca khúc này là khi họ đang yêu, mà khi còn đang yêu thì là tâm hồn vẫn còn trẻ lắm. Còn biết yêu, còn biết đau vì yêu là còn chưa già”.

10 năm xa quê, lần đầu tiên Ngọc Anh 3A chia sẻ nỗi sợ mỗi lần trở về VN - 3

Lần về VN tổ chức liveshow vừa qua, Ngọc Anh tới thăm nhạc sĩ Phú Quang ngay khi tới Hà Nội.

Hiện nay, ngoài các show diễn hải ngoại và trong nước, nữ ca sĩ “Khúc mùa thu” cũng đang hoàn thiện CD nhạc Phú Quang. Vốn là người cầu toàn nên đã 2 năm nhưng CD vẫn chưa xong. Ngọc Anh cho biết, mỗi lần ra CD là chị đều rất nhọc công vì bản thân mình khó tính, cứ phải làm đi làm lại, đặt hàng người này người kia phần hòa âm để chọn lựa được sản phẩm ưng ý nhất. Chị hy vọng cuối năm nay sẽ hoàn thiện CD này để gửi tới khán giả.

10 năm xa quê, lần đầu tiên Ngọc Anh 3A chia sẻ nỗi sợ mỗi lần trở về VN - 4

Nỗi sợ tăng cân đều có lý do của nó

Trong những năm qua, Ngọc Anh thường xuyên trở về tham gia các show diễn trong nước. Mỗi lần như vậy, nữ ca sĩ đều rất vui. Nhưng có một điều khiến chị “sợ”, chính là tăng cân. Nữ ca sĩ hóm hỉnh chia sẻ, chị vô cùng yêu thích các món ăn Việt Nam, đặc biệt là món ăn vỉa hè, từ bún, phở, miến đến các đặc sản từ Hà Nội, Đà Nẵng đến Sài Gòn. Ngọc Anh cho biết, lần nào về nước chị cũng tăng cân, chưa lần nào không tăng cân. Và sau khi trở về Mỹ, chị lại phải hùng hục tập để lấy lại vóc dáng của mình.

Thời gian tới, nữ ca sĩ cho biết, chị mong sẽ có dịp trở về Việt Nam nhiều hơn nữa. Ngoài các show diễn, chị cũng sẵn sàng cho một số chương trình truyền hình về âm nhạc nếu thời gian cho phép. “Cũng đã đến lúc tôi mở lòng ra nhiều hơn và đến thật gần với những khán giả yêu mến mình”, Ngọc Anh chia sẻ.

Ngọc Anh 3A: ”Chồng cũ và chồng mới của tôi cám ơn nhau”

Cựu thành viên nhóm 3A tâm sự những điều thầm kín, lần đầu mới kể sau hơn 10 năm trở về quê hương.

Chia sẻ
Theo Thu Vũ (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao
Báo lỗi nội dung