Tăng cường sức mạnh chuỗi cung ứng với giải pháp từ BIDV

Sản phẩm Tài trợ chuỗi cung ứng của BIDV bao gồm các sản phẩm hỗ trợ như Tài trợ nhà cung cấp, Tài trợ nhà phân phối và Bao thanh toán trong nước. Nhiều doanh nghiệp lựa chọn sản phẩm này để tối ưu hóa chi phí và hoạt động hiệu quả hơn.

Đồng hành cùng doanh nghiệp

Trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nguy cơ đứt gãy chuỗi cung ứng luôn hiện hữu, nhu cầu về sản phẩm dịch vụ hỗ trợ các doanh nghiệp trong chuỗi ngày càng tăng. Khi đó, BIDV là một trong các ngân hàng tiên phong đẩy mạnh triển khai, xây dựng giải pháp phù hợp, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp theo từng chuỗi khác nhau, nhanh chóng hỗ trợ doanh nghiệp bổ sung vốn, kết nối mạng lưới, ổn định sản xuất kinh doanh.

Theo đó, BIDV cung cấp các giải pháp tài trợ vốn lưu động cho các doanh nghiệp dựa trên sự liên kết, chính sách mua bán hàng và thanh toán, chính sách hỗ trợ/cam kết của doanh nghiệp trung tâm nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh của chuỗi cung ứng, qua đó hỗ trợ tăng doanh số bán hàng và tối ưu hóa dòng tiền luân chuyển trong chuỗi, hỗ trợ doanh nghiệp hình thành chuỗi cung ứng bền vững.

Theo Công ty FrieslandCampina (FCV) - một doanh nghiệp với bề dầy kinh nghiệm hơn 20 năm trong sản xuất, phân phối các sản phẩm sữa hàng đầu Việt Nam, chương trình hợp tác cùng BIDV giúp hỗ trợ tài chính cho nhà phân phối của FCV đã có ý nghĩa và tác dụng quan trọng, giúp phần nào giảm bớt khó khăn trước mắt của nhà phân phối, qua đó chung tay giúp nhà phân phối duy trì hoạt động kinh doanh, giúp hàng hóa lưu thông tới tay người tiêu dùng, và như vậy đã giúp FCV vượt qua được các khó khăn của đại dịch Covid-19.

Trong năm 2022, BIDV đã phát triển thêm 07 chuỗi mới bao gồm (2 chuỗi cung cấp và 5 chuỗi phân phối), thu hút thêm gần 300 khách hàng doanh nghiệp tham gia chuỗi.

Số hóa dịch vụ mang lại tiện ích tối ưu cho doanh nghiệp

Tại Diễn đàn kinh doanh 2022 do Forbes Việt Nam tổ chức đầu tháng 8/2022, khi đại dịch Covid 19 dần giảm bớt các tác động tiêu cực, nền kinh tế Việt Nam được nhận định bắt đầu quay lại quỹ đạo tăng trưởng trước đại dịch và được kỳ vọng là “ngôi sao đang lên” trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển sang các khu vực dồi dào về nguồn lao động chi phí rẻ - trong đó Việt Nam là điểm đến của nhiều chuỗi cung ứng lớn.

  Ông Lê Quốc Trung- Giám đốc Tài chính FCV nhận định Việt Nam hiện sẽ tiếp tục là một thị trường tiềm năng đối với sữa và các sản phẩm dinh dưỡng. “Chúng tôi tin rằng FrieslandCampina Việt nam và BIDV sẽ có rất nhiều tiềm năng hợp tác nhằm giúp toàn bộ chuỗi cung ứng của chúng tôi thêm tiềm lực tài chính, để tăng trưởng nhanh và mạnh hơn, qua việc cung cấp giải pháp thanh toán tiện lợi và hiệu quả không chỉ cho nhà phân phối mà còn mở rộng tới các nhà bán lẻ và khách hàng, đáp ứng sứ mệnh mang nguồn dinh dưỡng chất lượng phục vụ mọi đối tượng người tiêu dùng của FrieslandCampina Việt Nam”.

Tăng cường sức mạnh chuỗi cung ứng với giải pháp từ BIDV - 1

Các kỹ sư FCV trao đổi kinh nghiệm làm việc

Với sự nỗ lực trong phát triển sản phẩm tài trợ chuỗi cung ứng, BIDV là ngân hàng duy nhất tại Việt Nam được ADB lựa chọn tài trợ dự án Hỗ trợ kỹ thuật để xây dựng, thiết kế và triển khai mô hình kinh doanh Tài trợ chuỗi cung ứng (SCF). BIDV được tư vấn các giải pháp từ mô hình kinh doanh, sản phẩm, các giải pháp hỗ trợ theo dõi, bán hàng, quản lý rủi ro và nâng cao năng lực. Đây là điều kiện thuận lợi để BIDV kiện toàn và mở rộng triển khai sản phẩm trong thời gian tới.

Nắm bắt được xu hướng thị trường và nhu cầu của khách hàng, BIDV đang tiếp tục đẩy mạnh triển khai số hóa quy trình tài trợ chuỗi cung ứng để tạo thuận tiện nhất cho các doanh nghiệp. Theo đó, BIDV đang đầu tư nền tảng SCF trực tuyến giúp gia tăng tốc độ xử lý, gia tăng trải nghiệm khách hàng, rút ngắn quy trình, thủ tục cho khách hàng, đáp ứng kịp thời nhu cầu tài trợ vốn cho chuỗi cung ứng.

Bên cạnh các giải pháp tài trợ chuỗi cung ứng, để hỗ trợ doanh nghiệp tích cực hơn, BIDV đã đẩy mạnh triển khai hàng loạt các chương trình như: Ra mắt hệ sinh thái số Omni BIDV iBank cho KHDN với trải nghiệm đồng nhất trên hai nền tảng website và mobile app; Giới thiệu tính năng đăng ký vay trực tuyến dành cho KHDN; các chương trình ưu đãi cho KHDN mới và hiện hữu như miễn phí quản lý tài khoản, lựa chọn tài khoản số đẹp, phí chuyển tiền, phí thanh toán lương, phí chuyển tiền quốc tế, tài trợ thương mại, cùng các ưu đãi về tỷ giá cho khách hàng khi thực hiện giao dịch trên BIDV iBank.

Năm 2022, tạp chí Global Banking & Finance Review (GBAF) đã vinh danh BIDV là ngân hàng cung cấp sản phẩm Tài trợ chuỗi cung ứng tốt nhất Việt Nam. BIDV là ngân hàng nội địa đầu tiên giành giải thưởng quốc tế về sản phẩm tài trợ chuỗi cung ứng. Giải thưởng là sự ghi nhận cho những nỗ lực của BIDV với định hướng mang đến các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại, thân thiện, chuyên nghiệp, tận tâm dành cho khách hàng doanh nghiệp.

Tăng cường sức mạnh chuỗi cung ứng với giải pháp từ BIDV - 2

BIDV - Ngân hàng cung cấp sản phẩm Tài trợ chuỗi cung ứng tốt nhất Việt Nam

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tang-cuong-suc-manh-chuoi-cung-ung-voi-giai-phap-tu-bidv-a573357.html

Chia sẻ
(Người đưa tin).
Báo lỗi nội dung