Sản lượng của VinFast ra sao sau 2 tháng hoạt động?

Sự kiện: Xe hơi VinFast

Trong tháng 8, sản lượng sản xuất sản phẩm ô tô của VinFast không đạt kế hoạch như dự tính, số lượng lớn xe sản xuất vẫn tập trung chủ yếu vào dòng xe cỡ nhỏ Fadil.

Theo Báo cáo Tình hình kinh tế - xã hội thành phố Hải Phòng các tháng 7 và 8/2019 của Tổng cục Thống kê Hải Phòng, tổ hợp sản xuất ô tô và xe máy điện VinFast là một trong những doanh nghiệp có ảnh hưởng cao đối với tăng trưởng toàn ngành công nghiệp của Hải Phòng. 

Theo đó, sau khi chính thức đi vào hoạt động từ tháng 6/2019, sản lượng sản xuất sản phẩm ô tô của VinFast trong tháng 7/2019 dự kiến đạt cao hơn tháng trước, tập trung chủ yếu ở các dòng xe cỡ nhỏ. Sản phẩm xe máy điện tháng 7/2019 ước đạt sản lượng khá hơn sau thời gian tiêu thụ chậm, tồn kho cao.

Sản lượng của VinFast ra sao sau 2 tháng hoạt động? - 1

Tổ hợp nhà máy tại Hải Phòng của VinFast

Còn trong tháng 8, sản lượng sản xuất sản phẩm ô tô của VinFast không đạt kế hoạch như dự tính, số lượng lớn xe sản xuất vẫn tập trung chủ yếu vào dòng xe cỡ nhỏ Fadil. Hai dòng xe Suv và Sedan đã được sản xuất với số lượng thấp và được bàn giao đến những khách hàng đầu tiên để đảm bảo đúng tiến độ đã cam kết. 

Trong tháng 7/2019 VinFast đã đưa vào sản xuất 2 dòng xe máy điện mẫu mới VK City và VK Sport. Dự kiến tháng 8 sản lượng sản xuất và tiêu thụ xe máy điện của VinFast sẽ cao hơn nhờ các chính sách khuyến mại kích cầu.

Nhà máy VinFast (thuộc Tập đoàn Vingroup) chính thức được hoạt động vào ngày 14/6 tại Cát Hải, Hải Phòng, sớm hơn 3 tháng so với kế hoạch dự định. 

Ông Võ Quang Huệ, Phó TGĐ Vingroup khi đó cho biết VinFast dự định sản xuất số lượng lớn ngay từ khi bắt đầu, cụ thể với công suất tối đa là 250.000 chiếc ô tô/năm và 250.000 chiếc xe máy điện/năm trong giai đoạn 1. Ngoài những mẫu xe đã công bố, VinFast còn lên kế hoạch sản xuất thêm nhiều mẫu xe ô tô kích cỡ khác nhau.

Trong diễn biến mới nhất, VinFast thông báo sẽ không tăng giá đối với 3 dòng sản phẩm Lux SA2.0, Lux A2.0 và Fadil như lộ trình dự kiến trước đó. Theo đó, mức giá của xe Fadil phiên bản tiêu chuẩn vẫn là 395 triệu đồng, Lux A2.0 giá 990 triệu đồng và Lux SA2.0 là 1,415 tỷ đồng (bao gồm VAT).

Đại gia phố Núi nợ chồng chất, ôm ngàn tỷ quá hạn thanh toán

CTCP Tập đoàn DLG (Đức Long Gia Lai) có trụ sở tại TP PLeiku, tỉnh Gia Lai, hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư đa ngành...

Theo Minh Minh (Dân Việt)
Xe hơi VinFast Xem thêm
Báo lỗi nội dung