“Nước sạch học đường” băng đèo lội suối mang nước sạch đến cho trò nghèo tỉnh Yên Bái

Thứ Tư, ngày 15/05/2019 14:00 PM (GMT+7)

Sáng ngày 14/05, đoàn công tác của chương trình “Nước sạch học đường – cùng Asanzo ươm mầm tương lai Việt” đã vượt đường núi hiểm trở, băng đèo lội suối để tiếp tục hành trình mang tặng những chiếc máy lọc nước đến cho các em học sinh tại 2 điểm trường nghèo cách nhau hơn 40 km tại huyện miền núi Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

Khởi đầu từ tháng 03/2019, “Nước sạch học đường – Cùng Asanzo ươm mầm tương lai Việt” là hoạt động cộng đồng do tập đoàn điện tử Asanzo tổ chức với mục tiêu trao tặng những chiếc máy lọc nước Asanzo cho các em học sinh ở 1000 trường học còn thiếu thốn về nước sạch trên toàn quốc, đặc biệt là ở vùng sâu vùng xa.

“Nước sạch học đường” băng đèo lội suối mang nước sạch đến cho trò nghèo tỉnh Yên Bái - 1

Sau các điểm trường ở huyện biên giới Quảng Ninh và miền núi Quảng Nam, vào ngày 14/05 chương trình tiếp tục mang nước sạch đến với 2 điểm trường Tiểu học và Trung học cơ sở (TH&THCS) Tô Mậu, thôn Nà Pan, Xã Tô Mậu và điểm trường TH&THCS Khánh Hòa tại thôn 2, làng Chạp, xã Khánh Hòa. Cả hai điểm trường cách nhau hơn 40 km đều thuộc huyện miền núi Lục Yên, tỉnh Yên Bái. Đây là địa phương có 16 dân tộc anh em đang cùng nhau sinh sống, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.

“Nước sạch học đường” băng đèo lội suối mang nước sạch đến cho trò nghèo tỉnh Yên Bái - 2

Đóng trên địa bàn 2 xã đặc biệt khó khăn của một huyện miền núi, cơ sở vật chất tại 2 điểm trường Tô Mậu và Khánh Hòa còn rất nhiều khó khăn. Giao thông đi lại ở khu vực cũng chưa thuận lợi. Các em học sinh tại đây phần đông đến từ các gia đình đồng bào dân tộc Tày, Nùng, Dao, Mường, Thái, H’mông… mỗi ngày để đến được 2 điểm trường trên, các em phải trèo đèo lội suối, vượt qua nhiều đoạn đường rừng núi hiểm trở. Đang vào mùa mưa nên ngay cả những đoạn đường bình thường cũng trơn trượt, lầy lội hơn khiến việc đi lại gặp rất nhiều khó khăn.

“Nước sạch học đường” băng đèo lội suối mang nước sạch đến cho trò nghèo tỉnh Yên Bái - 3

Những trở ngại trên không ngăn được bước chân hăng hái của các thành viên trong đoàn công tác của chương trình “Nước sạch học đường”. Cõng trên vai những thùng thiết bị lọc nước băng đèo lội suối trong nhiều giờ, cả đoàn đã cùng đồng chí An Hải Nam – Phó Chủ tịch UBND Huyện Lục Yên và Đồng chí Vũ Tô Hoàng – Phóng Phòng Giáo dục Huyện Lục Yên mang đến niềm vui lớn cho các em học sinh và thầy cô giáo tại 2 điểm trường.

“Nước sạch học đường” băng đèo lội suối mang nước sạch đến cho trò nghèo tỉnh Yên Bái - 4

Ngoài phần quà chính của chương trình “Nước sạch học đường” là 4 chiếc máy lọc nước Asanzo cung cấp nguồn nước tinh khiến chất lượng cao, chương trình còn giành tặng các em học sinh một số phân quà . Đây là những phần quà đến từ các nhà phân phối của tập đoàn Asanzo đi cùng đoàn công tác trong dịp này. Điều này cho thấy chương trình đã tạo được tác động tích cực lên cộng đồng trong việc nâng cao ý thức chăm sóc, bảo vệ cho những mầm non của đất nước.

“Nước sạch học đường” băng đèo lội suối mang nước sạch đến cho trò nghèo tỉnh Yên Bái - 5

Vì 2 điểm trường cách nhau đến 40 km nên cuối ngày, các thành viên trong đoàn ai cũng thấm mệt nhưng niềm vui vẫn hiện trên gương mặt từng người. Đại diện đoàn công tác, Ông Phạm Xuân Tình - Giám đốc chi nhánh Phía Bắc của Asanzo cho biết: “Nhìn các em học sinh hạnh phúc bên những phần quà thiết thực như chăn, sữa cùng các chiếc máy lọc nước Asanzo, chúng tôi cảm thấy chuyến đi hôm nay thực sự ý nghĩa. Hy vọng hoạt động này sẽ giúp các em chăm sóc sức khỏe tốt hơn và đạt được kết quả học tập cao hơn trong tương lai”.

Thông tin về tập đoàn điện tử Asanzo và chương trình “Nước sạch học đường”

Asanzo là thương hiệu điện tử Việt Nam do doanh nhân Phạm Văn Tam sáng lập từ năm 2014. Trải qua 5 năm, từ một doanh nghiệp khởi nghiệp quy mô nhỏ, Asanzo đã không ngừng lớn mạnh trở thành một tập đoàn điện tử hàng đầu thị trường nội địa. Năm 2018, Asanzo bán ra tổng cộng hơn 4 triệu sản phẩm các loại, đạt tổng doanh thu lên đến 6250 tỷ đồng.

Hiện tại, sản phẩm của Asanzo có mặt trên toàn quốc với hơn 15000 điểm bán hàng và 1000 trạm bảo hành trên toàn quốc. Ngoài Tivi là sản phẩm chủ lực với thị phần xếp thứ 3 cả nước, Asanzo còn có hơn 70 dòng sản phẩm điện tử gia dụng, điện lạnh, smartphone được thị trường đón nhận tích cực. Năm 2019, tập đoàn đặt mục tiêu doanh thu 10000 tỷ đồng, tiếp tục ra mắt các dòng sản phẩm mới như Smartphone, SmartTV, tủ lạnh, máy lạnh tiết kiệm điện, mở rộng thị trường sang các nước trong khu vực và thế giới.

“Nước sạch học đường” băng đèo lội suối mang nước sạch đến cho trò nghèo tỉnh Yên Bái - 6

Nhà sáng lập kiêm chủ tịch tập đoàn Asanzo Phạm Văn Tam là một doanh nhân rất nổi tiếng bởi tinh thần hết mình vì cộng đồng. Ông là người khởi xướng rất nhiều hoạt động từ thiện, công tác xã hội để giúp đỡ những người còn khó khăn, mang lại những giá trị cao đẹp cho cộng đồng và hỗ trợ nuôi dưỡng, phát triển các tài năng trẻ, thế hệ tương lai của đất nước.

Một trong số đó là chương trình “Nước sạch học đường - Cùng Asanzo ươm mầm tương lai Việt” với mục tiêu lắp đặt máy lọc nước Asanzo miễn phí, mang nguồn nước chất lượng cao đến cho các em cũng như các thầy cô giáo cho 1000 trường học còn thiếu thốn trên mọi miền đất nước. Sau Quảng Ninh, Quảng Nam thì Yên Bái là địa phương tiếp theo nhận được các phần quà thiết thực của chương trình. Tổng chi phí thực hiện chương trình “Nước sạch học đường - Cùng Asanzo ươm mầm tương lai Việt” ước tính khoảng 10 tỷ đồng.

(Khám Phá).