Người dân càng phải ở nhà vì Covid-19, Apple càng ăn nên làm ra

Thứ Bảy, ngày 08/08/2020 11:30 AM (GMT+7)

Bất chấp đại dịch, Apple đã công bố doanh thu 59,7 tỷ USD trong quý tài chính năm 2020 kết thúc vào ngày 27/6, tăng 11% so với quý trước, khi doanh số iPhone vượt qua ước tính của Phố Wall.

Apple công bố doanh thu quý cao vượt kỳ vọng của phố Wall nhờ các biện pháp phong tỏa khiến người tiêu dùng ở nhà nhiều hơn. Giãn cách xã hội và ở nhà khiến người dân mua nhiều iPhone, iPad và máy tính Mac để tăng cường kết nối trong khoảng thời gian đại dịch. Cổ phiếu Apple tương lai tăng mạnh sau khi kết quả lợi nhuận được công bố, theo Bloomberg đưa tin.

"Trong những thời điểm khó khăn, báo cáo hiệu suất này là một minh chứng cho vai trò quan trọng của sản phẩm đối với cuộc sống của khách hàng và đối với sự đổi mới không ngừng của Apple," Apple đưa ra trong bản báo cáo.

Người dân càng phải ở nhà vì Covid-19, Apple càng ăn nên làm ra - 1

Người dân mua nhiều sản phẩm Apple hơn khi họ phải tự cách ly tại nhà (Nguồn: Bloomberg)

Doanh số iPhone là 26,4 tỷ USD, doanh thu iPad là 6,6 tỷ USD trong khi doanh thu Mac đạt 7,1 tỷ USD. Apple đã công bố doanh thu 6,5 tỷ USD trong phân khúc Wearables, Home và Phụ kiện trong khi các Dịch vụ khác (App Store, Apple Music và iCloud, v.v.) đạt doanh thu 13,2 tỷ USD. Các kết quả này đã đưa cổ phiếu Apple lên tới 6,3% trong các giao dịch, lần đầu tiên đẩy cổ phiếu lên trên 400 USD.

Đại dịch nhiều khả năng sẽ khiến cho doanh số bán máy tính bảng iPad và máy tính Mac tăng do các quy định phong tỏa cũng như hoạt động học trực tuyến gia tăng. Cùng lúc đó, việc Apple đóng cửa các cửa hàng đang gây áp lực lên doanh số bán iPhone, theo CEO của hãng chia sẻ.

Công ty công nghệ lớn nhất thế giới đồng thời công bố chia tách cổ phiếu sau khi cổ phiếu Apple đã tăng đến 80% trong năm vừa qua. Hãng đồng thời xác nhận rằng điện thoại iPhone sẽ được ra mắt muộn hơn vài tuần so với bình thường.

Điện thoại giá rẻ iPhone SE của Apple được công bố vào tháng 4/2020 được đánh giá ra mắt kịp thời với khoảng thời gian kinh tế khó khăn. Máy tính bảng iPad Pro và máy tính xách tay MacBook Pro cũng như nhiều thiết bị khác cũng được nâng cấp. Công ty có kế hoạch ra mắt máy tính Mac mới với bộ xử lý của riêng hãng cũng như một số dòng điện thoại iPhone mới trong năm nay.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-dan-cang-phai-o-nha-vi-covid-19-apple-cang-an-nen-lam-ra-502020881129147...

Kinh doanh khởi sắc nhưng doanh nghiệp nhà Cường Đô la vẫn ”vay nợ khắp nơi”

Thị trường thăng hoa ngay trong phiên giao dịch đầu tuần dù thông tin liên quan đến dịch bệnh vẫn khá tiêu cực.

Theo Huy Nguyễn (Theo Bloomberg) (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế "kháng sốc" COVID-19
Báo lỗi nội dung