Coca Cola lên tiếng khi bị bốc hơi 4 tỷ USD vốn hóa sau hành động của Ronaldo

Thứ Sáu, ngày 18/06/2021 13:27 PM (GMT+7)

Sau hành động của Ronaldo, nhà tài trợ của EURO 2020 đã có phản hồi.

Trong cuộc phỏng vấn trước trận đấu Bồ Đào Nha gặp Hungary thuộc khuôn khổ Euro 2020, cầu thủ huyền thoại của bóng đá Bồ Đào Nha Ronaldo đã nhìn thấy hai chai nước ngọt Coca Cola trên bàn và nhanh chóng yêu cầu loại bỏ chúng. Sau đó, cầu thủ này lấy một chai nước lọc ra và nói vào camera bằng tiếng Bồ Đào Nha: "Nước lọc thôi!"

Ngay lập tức, hành động này đã tác động không nhỏ đến Coca Cola. Giá cổ phiếu Coca Cola giảm tới 1,6% ngay sau khi hành động của Ronaldo được lan truyền.

Theo Marca, giá trị vốn hoá của Coca Cola giảm từ 242 tỷ USD xuống còn 238 tỷ USD trên thị trường chứng khoán. Giá cổ phiếu của Coca Cola giao dịch ở mức 56,10 USD/cổ phiếu khi thị trường mở cửa vào lúc 3 giờ chiều (giờ Châu Âu) ngày 15/6. Chỉ 30 phút sau đó, khi Ronaldo xuất hiện trong phòng họp báo và có hành động trên, giá cổ phiếu Coca Cola rớt xuống mức 55,22 USD/cổ phiếu.

Coca Cola lên tiếng khi bị bốc hơi 4 tỷ USD vốn hóa sau hành động của Ronaldo - 1

Ronaldo đã lựa chọn nước lọc thay vì Coca Cola

Sau hành động này của Ronaldo, nhà tài trợ của EURO 2020 đã có phản hồi. Theo đó, Coca Cola cho rằng mọi người đều có quyền thưởng thức đồ uống dựa trên sở thích và nhu cầu cá nhân.

Một phát ngôn viên của công ty cho biết: "Các cầu thủ được cung cấp nước lọc, cùng với Coca Cola và Coca Cola không đường khi tham dự những cuộc họp báo của chúng tôi". Người phát ngôn này cũng nhấn mạnh mỗi người có một khẩu vị riêng, tờ Hindustantimes đưa tin.

Nguồn: http://danviet.vn/coca-cola-len-tieng-khi-bi-boc-hoi-4-ty-usd-von-hoa-sau-hanh-dong-cua-ronaldo-...

Choáng mức lương mỗi tuần của Paul Pogba và biệt thự 'khủng' cùng xe sang

Cầu thủ này đang hưởng mức lương cao và sở hữu biệt thự, xe sang.

Theo Xuyến Chi (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung