Chủ tịch FPT nói gì về ngôi trường dạy và nuôi dưỡng miễn phí 1.000 trẻ mồ côi do Covid-19?

Thứ Sáu, ngày 17/09/2021 13:32 PM (GMT+7)

Mới đây, Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Trương Gia Bình công bố thành lập trường và chu cấp toàn bộ việc nuôi dưỡng, đào tạo 1.000 em nhỏ mất cha, mẹ vì COVID-19.

Theo ông Trương Gia Bình, dịch COVID-19 đang gây ra nhiều tang thương và xáo trộn cho đất nước. Hàng nghìn người chết, hàng chục nghìn doanh nghiệp đóng cửa, hàng triệu người lao động mất việc. Đau thương hơn nữa là hàng nghìn em nhỏ mất cha, mất mẹ.

Chủ tịch FPT nói gì về ngôi trường dạy và nuôi dưỡng miễn phí 1.000 trẻ mồ côi do Covid-19? - 1

FPT City Đà Nẵng - đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, không chỉ học mà còn ăn ở

Trong bối cảnh đó, Chủ tịch FPT – ông Trương Gia Bình đã quyết định mở trường nuôi dạy 1.000 trẻ nhỏ mất cha mẹ bởi dịch Covid-19 đến khi khôn lớn.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị FPT cam kết sẽ nhận 1.000 em mất cha mẹ và đào tạo liên tục trong 20 năm tới, chi phí mỗi năm 80 tỷ đồng.

Cũng theo đại diện FPT, trước mắt, trường sẽ mở tại FPT City Đà Nẵng, nơi có thể nuôi dưỡng, đào tạo các em từ lớp 1 đến 12 và cả Đại học.

Trường học sẽ được xây dựng theo mô hình thiếu sinh quân. Đây là mô hình giúp các em hoà đồng với các bạn, rèn luyện kỷ luật, dành nhiều thời gian học hành, phát triển, trở thành những người tài quay lại phục vụ quê hương đất nước. 

Chủ tịch FPT nói gì về ngôi trường dạy và nuôi dưỡng miễn phí 1.000 trẻ mồ côi do Covid-19? - 2

FPT City Đà Nẵng có địa chỉ tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Theo kế hoạch, FPT City Đà Nẵng (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn) sẽ là nơi Tập đoàn này dùng để đào tạo các em từ lớp 1 đến 12 và cả Đại học, đầy đủ cơ sở vật chất, không chỉ học mà còn ăn ở.

Được biết, khu đô thị FPT City Đà Nẵng là khu đô thị thông minh, hiện đại với hạ tầng hoàn chỉnh bao gồm: Trung tâm thương mại, Bệnh viện theo tiêu chuẩn quốc tế, Trường mẫu giáo, Trường cấp 1, trường cấp 2, Trường THPT và trường ĐH FPT…và một loạt các loại hình nhà ở được thiết kế và xây dựng đồng bộ, hiện đại.

Trước đó, Shark Liên cũng từng ngỏ ý muốn nhận nuôi, bảo trợ cho gần 250 trẻ em mồ côi vì làn sóng Covid-19 lần thứ 4 tại Tp.HCM. Bà cho biết sẽ đưa các bé về chăm sóc cho đến khi thành phố hết giãn cách và các em được đoàn tụ với ông bà, người thân. Nếu không may các em không còn ai, bà sẽ liên hệ địa phương để làm thủ tục nhận về nuôi dưỡng đến ngày khôn lớn.

Nguồn: http://danviet.vn/chu-tich-fpt-noi-gi-ve-ngoi-truong-day-va-nuoi-duong-mien-phi-1000-tre-mo-coi-...

Doanh nghiệp ngành gạo làm Nhà văn hóa hơn 1.400 tỷ đồng đang kinh doanh ra sao?

Có ngành nghề cốt lõi là kinh doanh gạo xuất khẩu, nhưng doanh nghiệp này vừa quyết định lấn sân sang mảng BĐS với dự...

Theo Hồng Hương (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung