Ảnh hưởng dịch, một sàn TMĐT nổi tiếng về mỹ phẩm và thời trang chính thức dừng hoạt động

Thứ Năm, ngày 02/09/2021 17:30 PM (GMT+7)

Trên trang chủ của sàn thương mại điện (TMĐT) này vừa có thông báo gửi khác hàng về việc chính thức ngừng hoạt động từ ngày 31/8, dù trước đó sàn duy trì mức tăng trưởng 200%.

Sàn thương mại điện tử (TMĐT) Yes24.vn - một sàn thương mại điện tử nổi tiếng về nhóm hàng mỹ phẩm và thời trang của Hàn Quốc, cho biết webiste của sàn này sẽ chính thức ngừng hoạt động tại Việt Nam từ 31/8/2021.

Nguyên nhân được đưa ra là do tình hình dịch COVID-19 kéo dài gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của Yes24, do đó sàn này chính thức ngừng hoạt động tại thị trường Việt Nam.

Ảnh hưởng dịch, một sàn TMĐT nổi tiếng về mỹ phẩm và thời trang chính thức dừng hoạt động - 1

Trang TMĐT Yes24 sẽ ngừng nhận tất cả các đơn hàng trên các kênh mua sắm từ ngày 31/8

Từ 31-8, Yes24 sẽ ngừng nhận tất cả các đơn hàng đặt trên các kênh mua sắm, các vấn đề về hoàn tiền, hoàn thẻ sẽ được sàn này thực hiện đầy đủ.

Đối với các đơn hàng đặt trước 31-8, Yes24 sẽ tiếp tục giao hàng ngay sau khi kết thúc giãn cách.

"Chúng tôi rất cảm ơn tình cảm yêu mến, sự tin tưởng và đồng hành của quý khách trong suốt thời gian qua. Chúng tôi cám ơn sự ủng hộ nhiệt tình của quý khách hàng đối với sàn thương mại điện tử đến từ Hàn Quốc. Kính chúc quý khách thành công và bình an vượt qua đại dịch này" - Yes24 gửi thông điệp tới người dùng.

Ảnh hưởng dịch, một sàn TMĐT nổi tiếng về mỹ phẩm và thời trang chính thức dừng hoạt động - 2

Yes24 là một sàn TMĐT với 100% vốn đầu tư của Tập đoàn HansaeYes24 Holdings (Hàn Quốc).

Đầu năm 2009, Tập đoàn Hansae chuyên về may mặc của Hàn Quốc (đã có nhiều nhà máy tại Việt Nam) quyết định đầu tư thêm một lĩnh vực mới: thương mại điện tử. Khi đó, thị trường Việt Nam mới chỉ có vài website trong lĩnh vực này như 123mua, vatgia, 5s….

Từ chỗ chỉ có 2-3 mã sản phẩm trên website bán hàng, đến nay Yes24 đã có 12 danh mục hàng hóa với hơn 900.000 sản phẩm. Bên cạnh đó, với hơn 500 chuỗi cung ứng, sàn TMĐT này luôn duy trì mức tăng trưởng 200% trong thời gian gần đây.

Với hình thức bán hàng online giống các đơn vị như Lazada, Adayroi, Tiki.... Yes24 không có cửa hàng giới thiệu sản phẩm. Tuy đa dạng về sản phẩm nhưng doanh thu chủ yếu của trang này vẫn chỉ là ở nghành hàng mỹ phẩm.

Trước khi đóng cửa website, Yes24 sở hữu 12 ngành hàng từ thời trang nhập khẩu Hàn Quốc, thời trang nhập khẩu, ngành hàng mẹ và bé, đồ gia dụng... cho đến sách và văn phòng phẩm

Chia sẻ về thông tin này, ông Đặng Đăng Trường, Cựu Trưởng đại diện Iprice Insights tại Việt Nam, nhìn nhận Yes24 vốn nổi tiếng các nhóm sản phẩm mỹ phẩm và thời trang. Trong khi đó, từ năm 2020, nhóm sản phẩm này đã ghi nhận nhu cầu mua sắm đi xuống trên các sàn TMĐT. Do đó, Yes24 đã bị ảnh hưởng xấu từ 2020.

"Sang 2021, họ phát triển thêm hàng gia dụng nhưng mặt hàng này cũng không phải là hàng thiết yếu nên việc kinh doanh trong dịch của Yes24 chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng" - ông Trường nhận định.

Nguồn: http://danviet.vn/anh-huong-dich-mot-san-tmdt-noi-tieng-ve-my-pham-va-thoi-trang-chinh-thuc-dung...

Kinh doanh lao dốc, một doanh nghiệp tại Bình Định vẫn được chấp thuận xây 2 khách sạn 550 tỷ đồng?

Vốn sở hữu chỉ vài chục tỷ đồng, lợi nhuận cũng chỉ vài tỷ đồng và giảm dần mỗi năm, song doanh nghiệp này vừa...

Theo Hồng Hương (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung