Trailer phim: Life Of Pi

Sự kiện: Phim tâm lý

Life Of Pi (Cuộc đời của Pi) bắt đầu và kết thúc ở Montreal với một nhà văn, người tìm thấy cảm hứng từ câu chuyện phiêu lưu kì diệu của Piscine Militor Patel.

Đạo diễn: Ang Lee

Diễn viên: Suraj Sharma, Irrfan Khan, Adil Hussain

Thể loại: Tình Cảm, Tâm Lý Xã Hội, Khoa Học Viễn Tưởng, Phiêu Lưu

Thời lượng: 127 phút

Lớn lên tại Pondicherry (Ấn Độ) những năm 1970, Piscine, còn được gọi là Pi, có một cuộc sống vô cùng phong phú. Cha cậu (Adil Husain) là chủ một sở thú, vì vậy tuổi thơ của Pi gắn với những động vật hoang dã như hổ, ngựa vằn, hà mã,... Cậu bé tự mình phát triển những khái niệm đầu đời về niềm tin, lòng trung thành, con người (cũng như động vật) một cách tự nhiên, nhưng sau những nỗ lực kết bạn với chú hổ Bengal có tên Richard Parker, cậu bé học được bài học cay nghiệt từ người cha về mối quan hệ giữa con người và loài dã thú. "Hổ không phải là bạn của con!" - ông Patel gào vào mặt cậu con trai. "Động vật không suy nghĩ như chúng ta; kẻ nào không hiểu điều này sẽ phải chết!". Tuy nhiên cậu bé vẫn luôn nuôi một khao khát mãnh liệt được tìm hiểu thế giới, và cuối cùng, cuộc hành trình đã cho cậu có cơ hội này.

Thế giới của Pi bỗng chuyển ngoặt bởi những sự thay đổi ở đất nước của cậu. Năm 17 tuổi, cha và mẹ cậu (Tabu) quyết định sẽ đi di cư vì một cuộc sống tốt đẹp hơn. Chuyến đi hứa hẹn những cuộc phiêu lưu kì thú ở một thế giới mới, nhưng cũng đồng nghĩa với việc Pi phải bỏ lại sau lưng mối tình đầu của cậu.

Trailer phim: Life Of Pi - 1

Trailer phim: Life Of Pi - 2

Quyết định chọn Canada làm điểm đến, cha mẹ của Pi đóng cửa sở thú, gói ghém hành lý (trong đó mang theo một vài con thú), và lên một con tàu vận tải của Nhật, nơi họ gặp phải một tay đầu bếp tàn bạo người Pháp (Gérard Depardieu). Trời trở về đêm, dưới đại dương sâu thẳm, niềm hứng khởi của Pi vào thiên nhiên bỗng trở thành một biến cố khủng khiếp. Con tàu dần chìm xuống, nhưng Pi đã sống sót một cách kì diệu. Cậu lênh đênh giữa Thái Bình Dương mênh mông trên một con thuyền cùng với người bạn đồng hành bất đắc dĩ - chú hổ Richard Parker.

Khi hai người bắt đầu dấn thân vào cuộc phiêu lưu, chú hổ hung dữ chính là kẻ thù của cậu trên biển. Nhưng khi cả hai học được cách cùng tồn tại, Richard Parker trở thành niềm hi vọng lớn nhất của Pi trong cuộc hành trình tìm đường về nhà. Sự ràng buộc của họ càng được củng cố bởi một điểm chung: cả Pi và Richard Parker đều có rất ít những hiểu biết về thế giới thực tế bên ngoài, và cả hai đều được nuôi dạy bởi cùng một người , đó là cha của Pi. Giờ đây, chẳng còn gì gợi nhớ họ về quá khứ, ngoài chính bản thân họ ra.

Trailer phim: Life Of Pi - 3

Trailer phim: Life Of Pi - 4

Hai kẻ trôi dạt phải đối diện với những thử thách không thể tưởng tượng được, bao gồm cả sự hùng vĩ cùng cơn thịnh nộ của thiên nhiên giáng xuống chiếc thuyền cứu sinh nhỏ bé của họ. Một cơn bão dữ dội đặc biệt đã trở thành một kinh nghiệm tâm linh, đặt nên câu hỏi cho Pi rằng liệu đây có phải là một kế hoạch Chúa đã sắp đặt sẵn cho cậu? "Tôi đã mất tất cả! Tôi đã sống sót! Ông còn muốn gì nữa?" - Pi ngửa mặt gào lên trời.

Nhưng vượt qua tất cả, cậu không đánh mất hi vọng. Pi tìm thấy niềm vui từ những thứ đơn giản như cuốn sổ tay sinh tồn đã cũ, hay niềm an ủi từ vẻ đẹp của đại dương, sự phát quang sinh học, những lớp cầu vồng đầy màu sắc của từng đàn cá bay tráng lệ, những con sóng đại dương xanh lung linh, hay vệt nước long lanh được phụt lên trời bởi một chú cá voi lưng gù.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Phim tâm lý Xem thêm
Báo lỗi nội dung