Người đàn ông bỏ ra 50 tỷ đồng để sống đến 180 tuổi nhờ phương pháp lạ hiếm ai dám thử

Nhiều người giàu có trên thế giới đang tìm mọi cách để biến giấc mơ "trường sinh bất lão" trở thành hiện thực.

Khi công nghệ ngày càng phát triển, điều kiện vật chất ngày một nâng cao thì những người giàu có lại chạy theo khát khao cháy bỏng đó là được "trường sinh bất lão" hay "cải lão hoàn đồng". Tỷ phú Jeff Bezos, một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới cũng đã đầu tư cho một công ty để biến giấc mơ này thành hiện thực.

Bên cạnh đó, cũng có một người đàn ông đang thực hiện hóa mong muốn được coi là "viễn tưởng" này. Doanh nhân người Mỹ Dave Asprey, đã ngoài 50 tuổi, nhưng ông vẫn sở hữu một cơ thể cường tráng. Người đàn ông này đã phát triển thương hiệu Bulletproof Coffee để tạo ra những đồ uống tốt cho sức khỏe.

Mặc dù vậy điều khiến Dave Asprey trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới đó là khi ông tuyên bố sẽ sống đến 180 tuổi theo phương pháp đặc biệt. Tính đến năm 2021, ông nói rằng đã chi ít nhất 2 triệu USD (gần 50 tỷ đồng) để thực hiện điều không tưởng ấy. 

Người đàn ông bỏ ra 50 tỷ đồng để sống đến 180 tuổi nhờ phương pháp lạ hiếm ai dám thử - 1

Triệu phú lớn tuổi khao khát được thọ đến 180 tuổi.

Phương pháp đặc biệt

Theo chia sẻ của vị doanh nhân người Mỹ, ông sẽ sống được ít nhất đến năm 2153 bằng việc kết hợp một số liệu pháp chống lão hoá đặc biệt và không tiêu thụ đồ ăn theo giai đoạn. Ngoài ra, người đàn ông này cũng thực hiện chế độ ăn uống, nghỉ ngơi nghiêm ngặt. Asprey cho biết mỗi ngày ông uống 100 viên thực phẩm bổ sung chức năng; ăn kiêng không dầu mỡ, đồ ngọt; tắm trong ánh sáng hồng ngoại; ở trong buồng oxy cao áp...

Bên cạnh đó, triệu phú này cho hay bản thân cũng đã cắt bỏ một phần tuỷ sống của mình để lưu giữ tế bào gốc rồi đưa trở lại cơ thể mình khi cần. Theo Daily Mail, chi phí mà ông đã chi trả cho phương pháp đắt đỏ này đã lên tới 1 triệu đô la (hơn 23 tỷ đồng). 

Người đàn ông bỏ ra 50 tỷ đồng để sống đến 180 tuổi nhờ phương pháp lạ hiếm ai dám thử - 2

Người đàn ông sử dụng máy móc công nghệ để kéo dài tuổi thọ.

Giải thích về lợi ích của việc đưa các tế bào gốc trở lại cơ thể mình, ông cho biết: "Khi chúng ta còn trẻ, chúng ta có rất nhiều tế bào gốc và khi về già, chúng ta lưu trữ nó thì sẽ được chữa bệnh như những người trẻ tuổi".

Ông nói: "Tôi có lẽ sở hữu nhiều tế bào gốc hơn bất kỳ ai khác trên hành tinh này. Tôi lấy tế bào gốc của chính mình và đưa chúng trở lại cơ thể mình. Tôi đang làm mọi thứ để ít bị viêm nhiễm hơn nhiều so với hầu hết mọi người, bằng cách kiểm soát những gì tôi ăn, cách tôi ngủ và nhiều phương pháp điều trị chống lão hóa khác".

Trả lời câu hỏi vì sao lại muốn được sống lâu như vậy, vị triệu phú cho hay vì bản thân rất tò mò về những điều kỳ diệu, những công nghệ cải tiến có thể xuất hiện trong tương lai, và bản thân ông muốn được có mặt trong "tương lai đó".

Người đàn ông bỏ ra 50 tỷ đồng để sống đến 180 tuổi nhờ phương pháp lạ hiếm ai dám thử - 3

Để đẩy lùi lão hóa mọi thứ đều tốn kém và đắt đỏ.

Khát khao cuộc sống lý tưởng

Vài năm trước, Asprey và vợ, một bác sĩ mà ômh gặp tại một hội nghị chống lão hóa, đã kết luận rằng họ cần chuyển đến Canada sinh sống với không khí và điều kiện tốt hơn để nuôi dạy con cái. Gia đình triệu phú đã lựa chọn sinh sống ở một vùng quê yên bình, nơi Asprey có thể đi một chuyến bay ngắn đến văn phòng Bulletproof ở Seattle. Ngôi nhà mà họ đang sống có một vườn rau rộng lớn, một đàn cừu nhỏ và hai chú lợn đáng yêu.

Tại tổ ấm của mình, Asprey đã tạo ra một văn phòng mà anh gọi đó là "Phòng thí nghiệm Alpha" gồm: Buồng trị liệu bằng phương pháp áp lạnh; giường đèn hồng ngoại. Và mỗi ngày đều đặn, triệu phú này đều thường xuyên dùng những biện pháp trị liệu này. 

Người đàn ông bỏ ra 50 tỷ đồng để sống đến 180 tuổi nhờ phương pháp lạ hiếm ai dám thử - 4

Vị triệu phú tin rằng mình sẽ sống được đến năm 180 tuổi.

Lúc đầu, Asprey làm theo lời khuyên y tế theo tiêu chuẩn để giảm cân đó là hạn chế lượng calo và tập thể dục, nhưng ngay cả khi tập thể dục trong 90 phút và ăn 1.500 đến 1.800 calo mỗi ngày, người đàn ông vẫn không giảm cân. Asprey xuất thân từ một gia đình làm thí nghiệm, bà của anh là một kỹ sư hạt nhân làm việc tại Los Alamos. Do đó, thay vì lựa chọn các biện pháp giảm cân trẻ hóa thông thường, Asprey quyết định tự mình thử nghiệm để có một cuộc sống lý tưởng như mong muốn. 

"Hiện tại tôi đã đi được 25% chặng đường tới mục tiêu tối thiểu. Sống lâu cũng là một loại siêu năng lực và tôi giờ mới chỉ là một thanh niên trưởng thành thôi", vị doanh nhân cho biết.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nguoi-an-ong-bo-ra-50-ty-ong-e-song-en-180-tuoi-nho-phuong-phap-la-hi...

Diện mạo gây choáng của CEO công nghệ chi 46 tỷ đồng để ”cải lão hoàn đồng”, như thanh niên 18

Tìm mọi cách để níu giữ tuổi xuân, tỷ phú công nghệ nổi tiếng không tiếc chi ra một số tiền rất khủng và kiên trì luyện tập bền bỉ.

Chia sẻ
Theo Ngọc Linh (Người đưa tin)
Đàn ông khỏe đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung