8 lý do đàn ông nên uống trà thường xuyên

Những lợi ích sức khỏe của trà xanh đã được nghiên cứu rộng rãi. Hầu hết các lợi ích sức khỏe của trà xanh là do hàm lượng polyphenol cao trong lá. Hầu hết trà xanh là khoảng 30% hợp chất polyphenolic tính theo trọng lượng.

1. Trà xanh có thể giúp bạn giảm cân

Giảm cân là ưu tiên hàng đầu trong danh sách các mục tiêu sức khỏe của nhiều chàng trai và nếu bạn thuộc nhóm đó, thì đây là một trường hợp mạnh mẽ đối với trà xanh — nó đã được chứng minh là làm tăng tỷ lệ trao đổi chất và đốt cháy chất béo. Cùng với caffein, catechin trong trà xanh làm tăng quá trình chuyển hóa năng lượng, tăng tốc độ đốt cháy calo của cơ thể, ngay cả khi nghỉ ngơi. Các nghiên cứu cũng đã chứng minh khả năng của trà xanh trong việc thúc đẩy quá trình giảm mỡ, đặc biệt là ở vùng bụng, ngay cả khi không bị thiếu hụt calo đáng kể. Mặc dù cách hiệu quả nhất để giảm cân thường liên quan đến việc tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh, kiểm soát lượng calo với hoạt động thể chất thường xuyên, nhưng việc thêm trà xanh vào kế hoạch giảm cân của bạn có thể đẩy nhanh kết quả của bạn.

8 lý do đàn ông nên uống trà thường xuyên - 1

2. Trà xanh giảm viêm

Trà xanh rất giàu hợp chất gọi là epigallocatechin-3-gallate (EGCG), được ghi nhận rõ ràng là có đặc tính chống viêm. Ứng dụng tại chỗ của chiết xuất trà xanh đã được chứng minh là cải thiện tình trạng viêm da như bệnh vẩy nến, và tiêu thụ trà xanh đã được chứng minh là làm giảm đau do viêm khớp. Hơn nữa, nhiều lợi ích chống lại bệnh tật của trà xanh là do tác dụng chống viêm của EGCG.

3. Trà xanh giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư

Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa, hoạt động như chất nhặt rác gốc tự do và giảm tổn thương oxy hóa trong cơ thể. Khi làm như vậy, chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa một số tổn thương tế bào có thể dẫn đến một số bệnh ung thư. Tiêu thụ trà xanh có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư vú, bàng quang, dạ dày, buồng trứng, phổi, đại trực tràng, da, tuyến tiền liệt và thực quản.

4. Trà xanh có thể cải thiện sức khỏe tim mạch

Nghiên cứu đã kết luận rằng trà xanh có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và các bệnh tim mạch khác. Điều này được cho là do các polyphenol trong trà xanh, có thể hạ huyết áp, giảm viêm, cải thiện chức năng biểu mô và giảm cholesterol, tất cả đều là những yếu tố nguy cơ gây bệnh tim mạch.

8 lý do đàn ông nên uống trà thường xuyên - 2

5. Trà xanh có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Một số nghiên cứu đã tìm thấy mối tương quan nghịch giữa tiêu thụ trà xanh và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Trà xanh có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và tăng độ nhạy insulin, do đó cải thiện việc kiểm soát đường huyết. Những hiệu ứng này dường như đặc biệt mạnh mẽ khi kết hợp với Chế độ ăn Địa Trung Hải.

6. Trà xanh có thể tăng cường chức năng não bộ

Trà xanh tự nhiên có chứa caffein, có thể làm tăng sự chú ý, tỉnh táo và hiệu suất nhận thức, đồng thời giảm thời gian phản ứng. Những tác dụng kích thích này của caffein xảy ra do caffein chặn một chất dẫn truyền thần kinh ức chế được gọi là adenosine. Khi làm như vậy, caffein làm tăng tốc độ bắn giữa các chất dẫn truyền thần kinh cũng như nồng độ dopamin và các chất dẫn truyền thần kinh khác.

Trà xanh cũng chứa L-theanine, một loại axit amin làm tăng thêm mức độ dopamine và phối hợp với caffein để cải thiện chức năng não.

7. Trà xanh có thể làm chậm quá trình suy giảm nhận thức

Các hợp chất trong trà xanh dường như cũng cải thiện trí nhớ làm việc và làm chậm tốc độ suy giảm nhận thức. Một số nghiên cứu đã chứng minh khả năng của trà xanh trong việc giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer.

8 lý do đàn ông nên uống trà thường xuyên - 3

8. Trà xanh có thể kéo dài tuổi thọ

Với hàng loạt lợi ích liên quan đến việc uống trà xanh, có thể không có gì ngạc nhiên khi trà xanh dường như cũng làm tăng tuổi thọ tổng thể và giảm nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân. Một nghiên cứu quy mô lớn kéo dài 11 năm cho thấy mức tiêu thụ trà xanh cao nhất (năm cốc mỗi ngày) có liên quan đến mức rủi ro thấp nhất đối với tỷ lệ tử vong do mọi nguyên nhân và tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch.

Nguồn: [Link nguồn]

Làm thế nào để mặc đẹp khi bạn có ”thân hình của bố”

Quần jean và áo phông là người bạn tốt nhất của người có thân hình này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diễm Quỳnh ([Tên nguồn])
Đàn ông khỏe đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN