"Tể tướng Lưu gù" Lý Bảo Điền: Lựa chọn lối sống khác người, U80 tránh xa sự đời

Cuộc sống của Lý Bảo Điền hiện tại không khác trong bộ phim huyền thoại là bao.

Lý Bảo Điền (76 tuổi) là diễn viên gạo cội của màn ảnh Hoa ngữ. Vai diễn huyền thoại của ông đi sâu vào trong tâm trí của mọi người đó là một vị quan thanh liêm trong phim "Tể tướng Lưu gù".

Ông đã khắc hóa sinh động vị quan Lưu Dung cả đời chính trực, hết lòng yêu nước thương dân. Và ở ngoài đời, Lý Bảo Điền cũng là một người như vậy.

"Tể tướng Lưu gù" Lý Bảo Điền: Lựa chọn lối sống khác người, U80 tránh xa sự đời - 1

Lý Bảo Điền nổi tiếng nhất với vai vị quan thanh liêm Lưu Dung trong "Tể tướng Lưu gù".

Một đời sống ngay thẳng

Lý Bảo Điền có nguyên tắc sống của riêng mình. Ông thích thử thách với nhiều kiểu nhân vật khác nhau, không muốn đóng khung mình vào một hình tượng nào cả. Nam diễn viên không đóng nhiều phim để tăng thu nhập mà chỉ nhận vai khi kịch bản đem lại nhiều giá trị ý nghĩa.

Ở thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, ông được bao nhà làm phim săn đón nhưng cũng không ít người xa lánh nam diễn viên bởi tính cách quá ngay thẳng của ông. Sau khi phim "Tể tướng Lưu gù" thành công vang dội, "Hòa Thân" Vương Cương, "Càn Long" Trương Quốc Lập đã bắt tay nhau tham gia một số dự án để duy trì sức nóng nhưng Lý Bảo Điền thì không.

Ông thẳng thắn nói rằng họ có chí hướng khác nhau nên không thể bắt tay hợp tác thêm lần nữa. Cùng với đó, Lý Bảo Điền còn nổi tiếng là nghệ sĩ cực kỳ kỹ tính và chỉn chu trong từng vai diễn, cảnh quay cho đến tiểu tiết.

"Tể tướng Lưu gù" Lý Bảo Điền: Lựa chọn lối sống khác người, U80 tránh xa sự đời - 2

Lý Bảo Điền là người sống ngay thẳng, nghiêm túc với nghề.

Ông nhấn mạnh việc quay phim không được cẩu thả, sai sót dù là nhỏ nhất: “Làm phim nên đề cao sự chân thực, nếu sợ tốn tiền thì trừ vào lương của tôi”. Bên cạnh đó, Lý Bảo Điền cũng từ chối đóng quảng cáo cho các nhãn hàng.

Nam diễn viên lý giải, ông không muốn dựa vào sự nổi tiếng của mình để kiếm tiền bất chấp sản phẩm có hiệu quả hay không. Ông cho hay: "Việc tôi đóng quảng cáo sẽ khiến khán giả lẫn lộn giữa hình ảnh trong phim và hình ảnh trong quảng cáo, như vậy rất có lỗi với vai diễn mình tham gia". 

Con trai Lý Bảo Điền từng kể, ông từng từ chối một hợp đồng quảng cáo với thù lao lên tới 20 triệu Nhân Dân Tệ (gần 70 tỷ đồng).

"Tể tướng Lưu gù" Lý Bảo Điền: Lựa chọn lối sống khác người, U80 tránh xa sự đời - 3

Nam diễn viên lựa chọn cuộc sống an nhà, tự tại lúc về già.

Cuộc sống an nhàn tự tại 

Lý Bảo Điền là ngôi sao có tính cách “quái dị”, với lối sống khác người, hiếm có khó tìm trong làng giải trí Hoa ngữ. Hơn 40 năm trong nghề, "gia tài" duy nhất đáng giá của ông là các tác phẩm để đời. Dù là diễn viên nổi tiếng nhưng Lý Bảo Điền sống rất giản dị, không biệt thự xa hoa, không xe sang. Đời tư của ông gần như không có chút điều tiếng và ồn ào.

Đằng sau màn ảnh, Lý Bảo Điền có cuộc sống khá kín tiếng. Ông kết hôn với Hồ Anh - một phụ nữ ngoài ngành giải trí và có hai con. Trong đó, con trai Lý Úc nối nghiệp bố trở thành diễn viên đồng thời được biết đến với vai trò đạo diễn. Gần 10 năm trở lại đây, nghệ sĩ gạo cội hiếm hoi đóng phim truyền hình, ông thỉnh thoảng góp mặt trong một số dự án điện ảnh.

"Tể tướng Lưu gù" Lý Bảo Điền: Lựa chọn lối sống khác người, U80 tránh xa sự đời - 4

Hình ảnh gần đây của ông với con trai Lý Úc.

“Tể tướng Lưu gù” nổi tiếng một thời nay đã rời Bắc Kinh, dọn về vùng quê yên bình ở tỉnh Sơn Đông an hưởng tuổi già. Trong những ngày thảnh thơi, ông thường nghe nhạc cổ điển, sưu tầm đĩa than, cùng bạn bè tản bộ, bình phẩm nghệ thuật, dành thời gian cho thú vui vẽ tranh, điêu khắc…

Lý Úc mới đây đã chia sẻ hình ảnh anh đưa cha đi khám bệnh và thông báo rằng mọi thứ vẫn rất tốt. Bên cạnh anh, người cha Lý Bảo Điền ăn vận chỉnh chu, nhanh nhẹn và hoạt bát. Ông và con trai rất thân thiết với nhau. 

"Tể tướng" một thời từng không dự đám cưới con trai độc nhất vì không muốn xin nghỉ diễn, ảnh hưởng đến tiến độ của đoàn làm phim. Ông cũng dạy dỗ con rất nghiêm khắc nhưng Lý Úc hiểu rằng tất cả những gì cha làm đều chỉ muốn rèn anh nên người.  

Nguồn: [Link nguồn]

”Hòa thân” Vương Cương: 60 tuổi mới có con trai và vung tiền vào một thứ duy nhất

Nam tài tử này có một niềm đam mê mãnh liệt và xa xỉ, nó đã từng khiến ông gặp rắc rối.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diệp Lục ([Tên nguồn])
Đàn ông phải thế Xem thêm
Báo lỗi nội dung