Lý do Jack Ma sợ vợ và mơ trở thành phụ nữ

Jack Ma đã từng chia sẻ rất nhiều về người phụ nữ mà ông luôn trân trọng và nể sợ, góp phần làm nên thành công của vị tỷ phú này.

Trái ngược với câu nói nổi tiếng của Tào Tháo "Phàm là chuyện đại sự trong thiên hạ, cứ về nhà hỏi vợ rồi làm ngược lại ắt sẽ thành", tỷ phú Jack Ma lại cho rằng đằng sau một người đàn ông thành công là một người phụ nữ mạnh mẽ. 

Với ông, vợ đóng vai trò rất quan trọng để Jack Ma có được như ngày hôm nay. Họ vừa là bạn đời, vừa là người đồng hành trên mọi con đường dẫn tới thành công.

Trên thực tế, tỷ phú hàng đầu Trung Quốc không ít lần ca ngợi vợ và dành những lời khen có cánh cho phụ nữ. Ông thậm chí còn từng tuyên bố rằng, nếu có kiếp sau, ông muốn trở thành một người phụ nữ để làm mọi việc được tốt hơn.

Lý do Jack Ma sợ vợ và mơ trở thành phụ nữ - 1

Jack Ma là vị lãnh đạo luôn nể trọng vợ và những người phụ nữ mạnh mẽ.

Phụ nữ là bí quyết của thành công

Trong một hội nghị được tổ chức ở Singapore, tỷ phú Alibaba cho rằng phụ nữ cần được quan tâm và chăm sóc nhiều hơn nam giới. Một số liệu thống kê cho thấy, hơn 60% người tiêu dùng của Alibaba là phụ nữ, nhưng họ mua đồ chủ yếu cho gia đình, người thân. Còn khi đàn ông mua sắm, họ mua cho chính mình mà thôi.

Alibaba là công ty hiếm hoi có số lượng nhân viên nữ đông đảo và giữ nhiều vị trí chủ chốt. Jack Ma cho biết theo quan sát của ông, số lượng nữ giới trong công ty tỷ lệ thuận với sự phát triển bền vững của họ. Jack Ma cho hay: "Về phương diện công nghệ, khả năng hiểu biết và nhận thức, phụ nữ và nam giới là ngang nhau".

Jack Ma nói rằng Alibaba thành công được như ngày hôm nay là nhờ tuyển dụng nhiều nhân viên nữ. Theo quan điểm của tỷ phú Trung Quốc, thế giới trở nên tốt đẹp hơn nhờ có phụ nữ. Phụ nữ không chỉ biết yêu thương gia đình, họ còn biết quan tâm đến người khác.

Lý do Jack Ma sợ vợ và mơ trở thành phụ nữ - 2

Vị tỷ phú cho rằng đàn ông và phụ nữ cần kết hợp với nhau để tạo ra những giá trị tốt đẹp.

Hết lời ca ngợi phụ nữ, song điều này không có nghĩa là năng lực đàn ông bị vị tỷ phú này chê trách. Jack Ma nhấn mạnh rằng, thế giới này phải do đàn ông và phụ nữ tạo ra.  Vị tỷ phú cho biết: "Làm việc, nói chung là dựa vào đàn ông, nhưng để làm tốt công việc này, bạn phải dựa vào phụ nữ. Để mọi thứ thành công, đàn ông và phụ nữ phải cùng nhau làm".

Vợ là hậu phương vững chắc

Jack Ma từ trước đến nay nổi tiếng là người nể phục vợ, một người phụ nữ không quá nổi bật trong xã hội thượng lưu Trung Quốc. Tình yêu với vợ đã được vị tỷ phú này thể hiện trong một lần trả lời phỏng vấn báo giới: "Vợ giúp tôi rất nhiều trong sự nghiệp. Tôi được như ngày hôm nay, cô ấy không có công lao thì cũng có khổ lao". 

Thậm chí, trong một bài phát biểu tiết lộ bí quyết trở thành tỷ phú, Jack Ma đã thẳng thắn thừa nhận: "Tôi thành công vì ở nhà nghe vợ, còn ở công ty thì nghe các đồng nghiệp nữ". 

Lý do Jack Ma sợ vợ và mơ trở thành phụ nữ - 3

Jack Ma luôn trân trọng và biết ơn vợ mình.

Quan điểm về gia đình của Jack Ma là: "Điều quan trọng nhất khi trở về nhà là phải có một chiếc giường êm, và trên giường phải có một người vợ tốt".

Vợ Jack Ma là Trương Anh, bạn học thời đại học với ông. Về sau họ làm cùng phòng nghiên cứu và giảng dạy tại Học viện Công nghiệp điện tử Hàng Châu. Khi Jack Ma thành công, bà lui về làm hậu phương vững chắc cho ông, chăm lo chuyện nhà cửa, bếp núc của gia đình. 

Jack Ma rất nể vợ, có lần đi xem phim ở nhà đạo diễn Phùng Tiểu Cương về khách sạn muộn, ông dặn người trợ lý: "Nếu Trương Anh không hỏi thì cậu đừng nói chúng ta về muộn nhé, kẻo bà ấy lại trách chúng ta không chịu nghỉ ngơi. Còn nếu vợ tôi có hỏi thì phải nhớ nói rằng: Xem phim cũng là nghỉ ngơi!".

Nguồn: [Link nguồn]

Jack Ma lại lập kỷ lục mới dù ”ở ẩn”, chỉ một cuộc gặp đã làm chao đảo truyền thông

Jack Ma đã chứng tỏ sức hút của ông chưa hề suy giảm dù tỷ phú này đã ở ẩn trong một thời gian dài.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Linh ([Tên nguồn])
Đàn ông phải thế Xem thêm
Báo lỗi nội dung