Pinsa: Phiên bản La Mã lạ đời của Pizza đang thành trào lưu mới

Sự kiện: Sành - Ăn - Chơi

Pizza là một loại hình nghệ thuật với vô số nghệ nhân và phong cách khác nhau. Nhưng mới đây, một phiên bản mới của nó đang tạo trend.

Một phiên bản mới của Pizza là Pinsa, phiên bản La Mã dựa trên một số kỹ thuật lâu đời nhưng chỉ mới được phổ biến gần đây. Pinsa pizza đang là trào lưu, nhưng chính xác thì nó là gì?

Lịch sử pinsa

Mặc dù các phong cách tương tự như thế này đã có từ thời La Mã cổ đại, nhưng thương hiệu pinsa đặc biệt đang thịnh hành ngày nay hoàn toàn không cũ. Trên thực tế, về mặt lịch sử Ý, về cơ bản, đó là một đứa trẻ sơ sinh nếu so với pizza.

Pinsa: Phiên bản La Mã lạ đời của Pizza đang thành trào lưu mới - 1

Về mặt lịch sử, pinsa không có từ xa xưa như vậy. Corrado Di Marco đã phát minh ra pinsa vào năm 2001. Ông ấy đã làm việc trong ngành bột mì hơn ba thế hệ. Ông đang tìm kiếm thứ gì đó dễ tiêu hóa hơn pizza, thứ gì đó nhẹ hơn, có hương vị hơn và chỉ khác về tổng thể. Ông đã nghiên cứu và tìm hiểu và nghĩ ra cách kết hợp bột mì này.

Cái tên này bắt nguồn từ thuật ngữ Latin “pinsere”, có nghĩa là kéo dài. Tài liệu tham khảo ở đây là sự kéo dài của bột. Tất cả đều được làm bằng tay và thay vì được nhào hoặc ném như bột bánh pizza thông thường, nó được nhào và trải dài trên mặt bàn. Trong số nhiều kiểu pizza của Ý, pinsa có thể là kiểu dễ tiêu thụ nhất với số lượng rất lớn.

Pinsa khác với pizza như thế nào

Các loại bột được sử dụng trong bánh pizza là 100% bột mì trong khi pinsa được làm từ đậu nành, gạo và bột mì. Bột Pinsa cũng giữ được từ 48 đến 72 giờ hoặc hơn. Nhờ ủ và sử dụng bột gạo nên bột giòn bên ngoài nhưng mềm bên trong.

Điều đó làm cho một chiếc bánh pizza nhẹ hơn rõ ràng, được một số người mô tả là giống như đám mây. Có nhiều hàm lượng nước hơn, vì vậy kết quả là có kết cấu thoáng hơn và chứa ít calo hơn. Nó dễ tiêu hóa hơn nhiều so với pizza, cũng như nhẹ hơn và có nhiều hương vị hơn pizza. Hình dáng cũng rất quan trọng. Pinsa có hình bầu dục, trong khi pizza có hình tròn hoặc hình vuông. Nó cực kỳ linh hoạt, nhưng nếu bạn muốn gọi nó là pinsa, bạn phải tôn trọng hình dạng, kích thước, trọng lượng và loại bột được sử dụng.

Pinsa: Phiên bản La Mã lạ đời của Pizza đang thành trào lưu mới - 2

Mẹo làm pinsa

Đó là tất cả về nguyên liệu, như thường lệ, cho dù bạn đang pha một ly cocktail tuyệt vời hay nấu một món hầm ngon. Mẹo lớn nhất của tôi để làm bột pinsa tại nhà là mua sản phẩm từ những nguồn thực chính hãng. Bạn sẽ không tìm thấy bột pinsa trong siêu thị.

Vì bột rất nhẹ nên pinsa có thể được làm khá nhanh ở nhiệt độ 450–500 độ F, các mẻ bánh sẽ sẵn sàng chỉ sau 5 đến 7 phút. Nếu bạn định làm pinsa ở nhà, hãy nhớ rằng bạn sẽ phải bắt đầu làm trước vài ngày vì bột cần một khoảng thời gian để sẵn sàng.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/pinsa-phien-ban-la-ma-la-doi-cua-pizza-dang-thanh-trao-luu-moi-14392...

Tài tử chung tình nhất Hollywood: Vợ xuống sắc nhăn nheo, già nua vẫn nguyện một lòng sắt son

Hơn 2 thập kỷ ở bên nhau, tài tử điển trai, hào hoa chưa bao giờ ngừng hết yêu vợ mình.

Chia sẻ
Theo QUANG AN (Nông thôn Việt)
Sành - Ăn - Chơi Xem thêm
Báo lỗi nội dung