Nỗi sợ của đàn ông Nhật khi tan làm mà không dám về nhà ngay lập tức

Nhiều người đàn ông ở Nhật Bản sau khi hết giờ làm lại không muốn nhanh chóng quay về chính ngôi nhà của mình. Lý do vì đâu?

Gần ga tàu điện ngầm ở trung tâm thương mại Tokyo, luôn diễn ra hình ảnh những đám đông nhân viên văn phòng mặc áo sơ mi trắng và quần tây đen, xách cặp vội vã di chuyển vào lúc 8 giờ sáng.

Khi đến giờ tan sở, nhiều người đàn ông đi đến các quán rượu hay địa điểm vui chơi giải trí khác thay vì đi thẳng về nhà. Trên thực tế có rất nhiều lý do để nam giới Nhật Bản không muốn về nhà đúng giờ sau khi tan làm. Nguyên do đầu tiên đó là vì họ sợ người vợ sẽ nghĩ rằng chồng mình là kẻ vô dụng.

Nhà văn nổi tiếng Nhật Bản Junichi Watanabe từng viết trong một cuốn sách của mình như sau: "Đàn ông Nhật không về nhà sau giờ làm vì sự phù phiếm. Nếu họ đi làm về đúng giờ, người vợ sẽ nghĩ công việc của anh ta không quan trọng nên mới chẳng cần làm thêm, tăng ca.

Về nhà đúng giờ mỗi ngày thậm chí sẽ khiến các bà vợ cảm thấy mất mặt vì chồng mình là kẻ bất tài, không có chí tiến thủ. Chính vì vậy, những ông chồng thà tăng ca, sau đó đi ăn nhậu còn hơn là về nhà sớm".

Nỗi sợ của đàn ông Nhật khi tan làm mà không dám về nhà ngay lập tức - 1

Nhiều đàn ông ở xứ sở mặt trời mọc né tránh việc trở về nhà đúng giờ sau khi tan sở. 

Lý do thứ hai xuất phát từ việc nam giới chốn công sở cần cải thiện mối quan hệ với đồng nghiệp và tìm cơ hội mở đường thăng tiến trong công việc. Xã hội Nhật vẫn tồn tại một số quy tắc truyền thống giữa cấp trên và cấp dưới. Nếu họ muốn nâng cao địa vị, sự nghiệp rộng mở thì cần tham gia các bữa ăn nhậu, tiệc rượu với công ty, nhất là các sếp lớn.

Bên cạnh đó, một nguyên nhân khác quan trọng không kém làm đàn ông Nhật e ngại chuyện về nhà đúng giờ sau khi tan làm đó là lời cằn nhằn của vợ và một đống việc nhà không tên. Nhiều người chồng thú nhận rằng họ thường chơi game hoặc đọc truyện trong xe hơi để giết thời gian hoặc đi ra công viên vì chẳng muốn về nhà.

"Vợ sẽ liên tục hỏi tôi mỗi khi tôi trở về. Từ chuyện tiền nong, công việc ở chỗ làm cho đến những chuyện vụn vặt khác trong gia đình", một người đàn ông Nhật cho biết.

Nỗi sợ của đàn ông Nhật khi tan làm mà không dám về nhà ngay lập tức - 2

Đàn ông Nhật Bản cũng có vô số những áp lực.

Sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi với vô số áp lực, nam giới nơi đây chỉ mong có những "giây phút bình yên". Tuy nhiên chính những người vợ thường xuyên đưa ra câu nói khiến họ cảm thấy stress hơn nên càng sợ trở về nhà. 

Ở Nhật Bản, đàn ông là trụ cột chính trong gia đình, lo hầu hết toàn bộ kinh tế trong khi người vợ chủ yếu làm nội trợ, chăm sóc cho tổ ấm. Chính vì vậy, những gánh nặng đè lên vai đấng mày râu không hề nhỏ một chút nào. Điều này làm nảy sinh tâm lý e dè, sợ hãi của một bộ phận đàn ông không muốn đối mặt với những lời than phiền, trách móc từ vợ mình. 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/noi-so-cua-an-ong-nhat-khi-tan-lam-ma-khong-dam-ve-nha-ngay-lap-tuc-a...

”Người đàn ông đẹp trai nhất Nhật Bản” xuống sắc ở tuổi 50 khiến bao người thất vọng

Từng là hình mẫu bạn trai lý tưởng trong lòng bao cô gái, giờ đây nam tài tử khiến nhiều người thất vọng vì ngoại hình xuống sắc.

Chia sẻ
Theo Ngọc Linh (Người đưa tin)
Đàn ông phải thế Xem thêm
Báo lỗi nội dung