Đây là thời điểm tốt nhất để đến thăm Iceland

Sự kiện: Sành - Ăn - Chơi

Iceland là một trong những quốc gia hấp dẫn nhất trên thế giới: một hòn đảo của lửa và băng quá khổ nằm giữa Bắc Mỹ và lục địa Châu Âu ở Bắc Đại Tây Dương.

Trong khi hòn đảo này lớn hơn Ireland một chút, Iceland là quốc gia có dân cư thưa thớt nhất ở châu Âu, điều đó có nghĩa là Iceland có rất nhiều không gian rộng mở và kỳ quan thiên nhiên. Và với thủ đô Reykjavík là trung tâm văn hóa của đất nước, Iceland chào mời thêm những điểm hấp dẫn tuyệt vời, từ nền nghệ thuật và âm nhạc thịnh vượng đến ẩm thực hấp dẫn và kiến trúc đầy màu sắc.

Một trong những tính năng tuyệt vời nhất của đất nước này liên quan đến vị trí của nó. Ở rất xa về phía bắc, Iceland có những ngày dài điên cuồng vào khoảng ngày hạ chí. Thời tiết có xu hướng mát mẻ và ẩm ướt, nhưng nó được bù đắp bằng những ngày siêu dài. Trong tháng 6, mặt trời có xu hướng lặn vào khoảng 23:00 (hoặc 11 giờ tối) và mọc vào khoảng 4:00 (hoặc 4 giờ sáng). Đây là thời điểm tốt nhất để vượt qua mọi thứ khỏi danh sách những việc cần làm ở Bắc Âu của bạn, chẳng hạn như lái xe vòng quanh đất nước qua Đường vành đai tuyệt đẹp hoặc đi bộ lên phía Bắc để ngâm mình trong làn nước hồi phục của Mývatn.

Điều gì xảy ra trong một năm ở Iceland?

Iceland có nhiều ưu điểm, bất kể bạn đến thăm vào thời điểm nào. Mùa đông thực sự là một cái gì đó khác ở đây, vì mặt trời thường hầu như không mọc đúng giờ ăn trưa và mặt trời lặn sau đó vài giờ. Tuy nhiên, người Iceland có những cách sáng tạo để giải quyết tình huống khó xử như vậy, chẳng hạn như thắp đèn nhiều màu khắp thành phố. Mặc dù tuyết thường rơi vào thời điểm này trong năm, nhưng nó thực sự nhẹ một cách đáng ngạc nhiên đối với một quốc gia gần Vòng Bắc Cực nhờ hiệu ứng ấm lên của dòng hải lưu Bắc Đại Tây Dương. Và, nếu may mắn, bạn thậm chí có thể lén nhìn vào Bắc cực quang. Nếu không có gì khác, bạn có thể ấm cúng trong một quán bar, quán cà phê tuyệt vời hoặc xem một buổi biểu diễn tại Harpa đáng chú ý.

Đây là thời điểm tốt nhất để đến thăm Iceland - 1

Mùa xuân có xu hướng khá oi bức và mát mẻ, đồng thời nhiều con đường theo mùa xa xôi hơn sẽ mở cửa trở lại khi tuyết tan. Bạn sẽ được hưởng mức giá du lịch ít tốn kém hơn, nhưng thời tiết có thể hỗn loạn hơn. Mùa thu không kéo dài ở Iceland và những ngày đen tối quay trở lại khá nhanh, nhưng có một số điểm thu hút hấp dẫn, chẳng hạn như câu cá hồi cuối mùa. Ngoài ra, có một số cuộc tụ họp tuyệt vời, cụ thể là Iceland Airwaves, một lễ hội âm nhạc chiết trung diễn ra vào tháng 11 hàng năm tại nhiều địa điểm khác nhau trên khắp Reykjavík.

Khi nào là mùa bận rộn?

Mùa hè chắc chắn là khoảng thời gian đông đúc khách du lịch nhất đối với Iceland, nhưng sẽ rất đáng giá nếu bạn thích đi du lịch đến một điểm đến sôi động với các thành phố nhộn nhịp và một loạt các hoạt động mở. Ngược lại, mọi thứ có xu hướng mở muộn hơn (nếu có) và đóng cửa sớm hơn trong mùa lạnh hơn. Trong cái nóng (tương đối) của mùa hè, nhìn chung có nhiều năng lượng hơn trong không khí ở Reykjavík và thành phố đặc biệt trở nên sống động.

Đây là thời điểm tốt nhất để đến thăm Iceland - 2

Như đã nói, nó vẫn là một điểm đến châu Âu khá phải chăng, ngay cả trong mùa cao điểm mùa hè. Nếu bạn khăng khăng muốn đi du lịch trong những tháng ấm áp hơn, bạn nên đặt chỗ sớm, vì sẽ khá đông đúc.

Khi nào là thời gian tốt nhất để thăm Iceland? 

Một lần nữa, nếu bạn thực sự muốn thời tiết ấm áp hơn, nhiều cơ hội khám phá ngoài trời và đi bộ đường dài hơn, ngày dài hơn và đêm thành phố sôi động hơn, thì cuối mùa xuân và đầu mùa hè là thời điểm tốt nhất để bạn đến thăm Iceland. Chắc chắn, bạn sẽ gặp những khách du lịch khác, nhưng với những ngày dài, đất nước rộng mở và nhiều cửa hàng, bảo tàng, nhà hàng,.. của Reykjavik, bạn có thể cảm thấy như mình có thể ăn xúc xích Iceland của mình. Tháng 5, tháng 6 và tháng 7 thường có ngày dài nhất, thời tiết ấm nhất và cơ hội tốt nhất để khám phá các điểm tham quan trong khu vực như mạch nước phun, công viên quốc gia, thác nước và các vách đá đầy cá nóc.

Đây là thời điểm tốt nhất để đến thăm Iceland - 3

Nhưng nếu bạn thích ít đám đông hơn, nhiều cơ hội hơn để trải nghiệm Bắc cực quang mang tính biểu tượng của Iceland, các chuyến khám phá hang động băng đáng kinh ngạc của hòn đảo và các chuyến du ngoạn để ngắm cá kình bơi ngoài biển khơi, thì mùa đông có lẽ là thời điểm tốt nhất để đến thăm Iceland dành cho bạn. Cụ thể hơn, tháng 2 và tháng 3 thường là những tháng tốt nhất để ngắm cá voi, xuân phân tạo nên “màn trình diễn” Cực quang đặc biệt ngoạn mục, và tháng 11 và tháng 1 có xu hướng là những tháng yên tĩnh nhất và ít đông đúc nhất trên đảo.

Thật may mắn cho tất cả chúng ta, Iceland mang đến một kho tàng trải nghiệm độc đáo quanh năm. Nhưng giờ đây bạn đã hiểu rõ hơn về thời điểm tốt nhất để đến thăm Iceland để có những trải nghiệm và diễn biến cụ thể, giờ đây bạn đã có ý tưởng tốt hơn về thời điểm hoàn hảo để lên kế hoạch cho kỳ nghỉ lý tưởng ở Iceland.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo QUANG TÂN ([Tên nguồn])
Sành - Ăn - Chơi Xem thêm
Báo lỗi nội dung