Đàn ông duy trì lâu dài 5 thói quen này sớm muộn cũng phú quý hơn người

Thái độ sống quyết định rất lớn trong việc người đàn ông đó sẽ thành công hay thất bại trong tương lai.

Tỷ phú Rockefeller đã viết 38 lá thư gửi con trai để truyền dạy những bài học cuộc sống và kinh nghiệm đắt giá. Trong đó ông nhấn mạnh rằng: Thói quen giống như một sợi dây mà chúng ta thêu dệt hàng ngày. Sợi dây đó có thể kéo chúng ta lên đến đỉnh cao hoặc có thể lôi chúng ta xuống vực thẳm.

Albert Einstein cũng từng nói rằng: Sự khác biệt giữa con người nằm ở thời gian rảnh rỗi, nơi sản sinh ra những tài năng, cũng như những kẻ lười biếng, chỉ thích say xỉn, mê bài và cờ bạc. Hàng tỷ người trên thế giới này đều có 24 tiếng đồng hồ mỗi ngày và 168 giờ trong một tuần. Một số người đã tận dụng thời gian này để học tập, rèn luyện và cải thiện bản thân; còn một số khác thì sử dụng nó để ăn uống, vui chơi hoặc giết thời gian vào những trò giải trí vô bổ.

Rõ ràng, việc hình thành thói quen tốt trong cuộc sống đóng vai trò rất quan trọng trong việc thành công và thất bại của một người. Họ có thể là người xuất sắc đỉnh cao hoặc chỉ là một người nhàn nhạt không có dấu ấn gì. Đàn ông duy trì được 5 thói quen này sẽ có một cuộc sống khiến bao người ngưỡng mộ, dù có gặp thất bại sau này vẫn sẽ thành công: 

Đàn ông duy trì lâu dài 5 thói quen này sớm muộn cũng phú quý hơn người - 1

Một người đàn ông thành công khi duy trì những thói quen tốt.

1. Thói quen tập thể dục

Tập thể dục là “chìa khóa” để giúp chúng ta có một sức khỏe tốt nhất. Khi có nguồn năng lượng dồi dào, bạn hoàn toàn có đủ sự minh mẫn và nhiệt huyết để làm bất kỳ việc gì.

Do đó, sau giờ làm việc, hãy dành thời gian để cơ thể được vận động nhiều hơn như chạy bộ, chơi bóng, hoặc đơn giản chỉ là đi bộ quanh nơi ở của mình. Đừng để bản thân bị bệnh tật hao mòn, không có sức sống để làm thêm việc gì khác. 

2. Thói quen học tập

Nhiều người đàn ông thường tận dụng thời gian rảnh rỗi của mình để đăng ký tham gia một vài khóa học trực tuyến hoặc lấy một vài chứng chỉ nhằm trau dồi, nâng cao nghiệp vụ và chuyên môn. Điều này giúp họ hoàn thiện bản thân tốt hơn và mở ra nhiều cơ hội mới trên đường đời. Khi tiếp cận những con đường rộng mở hơn, thành công sẽ đến nhanh thôi. 

Đàn ông duy trì lâu dài 5 thói quen này sớm muộn cũng phú quý hơn người - 2

Đàn ông muốn thành công không nên ngừng học tập.

3. Thói quen đọc sách

Có người nói rằng, chiều cao của đời người thường được đo bằng độ dày của những quyển sách dưới chân. Sau công việc 8 tiếng mỗi ngày, hãy dành thời gian để đọc thêm sách nhằm nâng cao tri thức và bồi dưỡng thêm vốn sống cho bản thân. Đó có thể là sách chuyên môn, khoa học xã hội kinh điển hoặc đơn giản chỉ là những bài học cuộc sống, đối nhân xử thế.

Càng đọc nhiều sách, kiến thức của bạn càng rộng và nhận thức của bạn càng cao. Nhờ sự bồi đắp thường xuyên này, bạn có thể sử dụng kiến thức để cải thiện năng lực của mình và sử dụng khả năng của bạn để đảo ngược vận mệnh.

4. Thói quen nhìn nhận lại bản thân

Khi đàn ông biết nhìn nhận cái sai của chính mình thì lúc đó họ sẽ trở nên tiến bộ hơn. Chỉ khi rút ra được bài học kinh nghiệm từ sự thất bại hoặc biết được nhược điểm của bản thân, đàn ông mới tìm cách sửa đổi và đi tìm phiên bản cao cấp nhất của chính mình. 

Trước khi đi ngủ mỗi ngày, hãy đặt điện thoại xuống, dành 15 phút để nghĩ xem bạn đã trải qua một ngày như thế nào. Từ đó rút kinh nghiệm và đề ra phương hướng, giải quyết để không lặp lại vết xe đổ ấy. 

Đàn ông duy trì lâu dài 5 thói quen này sớm muộn cũng phú quý hơn người - 3

Đàn ông nên cần nhìn lại bản thân để rút kinh nghiệm, sửa chữa những sai lầm.

5. Thói quen tập trung

Trong thời đại ngày càng có nhiều phương thức giải trí như hiện nay, tâm trí chúng ta dễ bị phân tán vào những thứ vô bổ. Do đó, đàn ông muốn thành công hãy học cách loại bỏ sự sao nhãng, tối đa hóa việc sử dụng thời gian. Hãy tập trung vào việc học tập, trau dồi. 

Khi bạn nắm bắt từng phút từng giây và nỗ lực tiến về phía trước, bạn sẽ thấy rằng cuộc sống là một sự cải tiến không ngừng. Học cách trân trọng thời gian vào những lúc rảnh rỗi và phát triển thói quen tốt để gặt hái được nhiều thành công hơn. 

Nguồn: [Link nguồn]

Loạt cầu thủ Việt báo ”tin vui” khiến người hâm mộ tiếc nuối

Nhiều cầu thủ Việt đã sớm có nửa kia của mình làm nhiều fan nữ hụt hẫng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Ngọc ([Tên nguồn])
Đàn ông phải thế Xem thêm
Báo lỗi nội dung