Nghèo thì nghèo, dứt khoát phải mặc cả cho xứng với ngày Xuân ngày Tết

Một bà lão bán rau ở bên ngoài công viên, sáng nào cũng có một thanh niên chạy thể dục ngang qua, đưa tờ 10 ngàn cho bà mà không lấy bó rau nào.

Hôm cuối năm vừa rồi, như thường lệ, thanh niên nói trên lại chạy ngang, và cũng dừng lại đưa tiền xong rồi chạy tiếp. Bà lão gọi giật giọng:- Dừng lại chút đã, thanh niên ơi!- Cháu biết rồi! - Anh kia ngoái lại nói - Cháu biết bà đang thắc mắc là tại sao ngày nào cháu cũng đưa bà 10 ngàn, nhưng không lấy rau chứ gì?- Không, không - bà lão trả lời - Bà muốn nhắc rằng hôm nay giáp Tết nên giá rau đã lên 15 ngàn đồng một bó rồi.

*

Chuyện ở lớp người ta

Giờ kiểm tra văn trong một trường phổ thông kiểu Mỹ, cô giáo ra đề tài cho học sinh rằng sẽ làm gì nếu có 1 triệu đô la để tiêu trong đêm hội Lễ thả quả cầu cuối năm ở Quảng trường thời đại? Sau 10 phút, một học sinh tiến lại gần cô giáo với tờ giấy ghi chi chít các con số và dự kiến, cậu nói: “Thưa cô, cô có thể bổ sung cho em thêm 100 ngàn đô la nữa được không ạ?”.

*

Mở hàng khá lắm

Năm mới, một nam sinh viên ngẩng cao đầu bước vào căng-tin của trường: “U cho con nửa ổ bánh mì và ly nước lọc”. “Đầu năm mà chỉ vậy thôi sao?”. “Thôi được rồi, dân chơi sợ gì mưa rơi. U bán cho con một ổ bánh mì và... xô nước lọc”.

*

Logic giữa lái và uống

Một người tới dự buổi họp mặt cuối năm, mọi người mời anh ta dùng một ly rượu, nhưng anh ta từ chối vì bận lái xe. Một đồng nghiệp hỏi: “Vậy sao anh không để xe ở nhà, đến đây uống cho thoải mái?”. “Lúc đầu tôi cũng dự tính như vậy, nhưng sợ tới trễ chẳng còn rượu mà uống”.

*

Ủa, là sao? A lô!

Một người mời đồng nghiệp tới ăn tiệc đêm giao thừa. Anh ta dọn ra bàn một đĩa bánh, khách ăn loáng cái là hết. Anh ta dọn đĩa thứ hai, chưa kịp mời thì bánh đã biến sạch. Anh ta lại vào bếp, không còn cái bánh nào, bèn quay ra cười cười: “Tôi ước lượng chính xác thật, đúng lúc các bạn vừa no thì bánh cũng hết”!

*

Ăn mày 4 chấm 0

Nghe tiếng “ông ơi, bà ơi làm ơn làm phúc” ngoài cửa, bà chủ nhà chạy ra kêu toáng lên: “Lại cái gì nữa đây? Đây là lần thứ 8 trong ngày các anh đến nhà tôi ăn xin?”. Một người năn nỉ: “Chỉ riêng hôm nay thôi bà ơi, và đây là lần cuối trong ngày rồi. Từ ngày mai chúng tôi nghỉ Tết 1 tuần nên làm bù đó mà”.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/ngheo-thi-ngheo-dut-khoat-phai-mac-ca-cho-xung-voi-ngay-xuan-ngay-te...

Tin vịt: Tổng hợp những quảng cáo, rao vặt... bá đạo nhất năm 2022

Tin trên tạp chí Độc Thân: “Shark nam 24 tuổi, độc thân, vui tính, sở hữu 2 biệt thự, du lịch quanh năm, tiền tỉ chỉ là tiền lẻ. Giáng sinh này chưa có nhu cầu tìm bạn gái,...

Chia sẻ
Theo Trần Nhật Jap (Nông thôn Việt)
Truyện cười, cười vỡ bụng Xem thêm
Báo lỗi nội dung