Windows 10 sẽ chạy trên cả smartphone và máy tính bảng

Windows 10 cho smartphone đang được thử nghiệm nội bộ, dự kiến sẽ có bản Preview vào tháng 1 hoặc tháng 2/2015.

Không có gì ngạc nhiên khi Microsoft đang làm việc trên một số bản cập nhật cho Windows Phone. Trong khi chờ đợi Microsoft tung ra các bản cập nhật này thì tài khoản Twitter @Nawzil đã công khai loạt thông tin liên quan. Nawzil là một nhân viên cũ của Microsoft và từng đưa ra nhiều dự đoán chính xác liên quan tới sản phẩm của Microsoft. Vì vậy, đây là một nguồn tin rất đáng tin cậy.

Windows 10 sẽ chạy trên cả smartphone và máy tính bảng - 1

Theo @Nawzil, Microsoft hiện đang làm việc trên 3 bản cập nhật. Đầu tiên là các bản cập nhật Windows Phone 8.1 GDR 1 (mã build 8.10.14200). Bản cập nhật này đã được tung ra cho những người tham gia chương trình Developer Preview. Và nó sẽ sớm được tung ra rộng rãi cho mọi người dùng Windows Phone khác.

Bản cập nhật thứ 2 là GDR 2/Update 2 (mã build 8.10.15XXX) cho Windows Phone 8.1. Bản cập nhật này sẽ sớm được tung ra cho tất cả người dùng là thành viên trong chương trình nhà phát triển ứng dụng của Microsoft. Bản cập nhật này được kỳ vọng sẽ mang tới nhiều thiết lập tiện dụng hơn trên Action Center, tương thích với bộ vi xử lý mới và cập nhật trợ lý ảo Cortana. Trước đó, GDR 2/Update 2 từng được dự kiến sẽ xuất hiện vào tháng 10/2014, nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin chính thức.

Windows 10 sẽ chạy trên cả smartphone và máy tính bảng - 2

Chia sẻ của @Nawzil trên Twitter.

Đặc biệt hơn cả, theo @Nawzil, Windows 10 cho smartphone đang được thử nghiệm nội bộ. Windows 10 (mã build 8.15.12434) cho điện thoại thông minh dự kiến ​​sẽ được giới thiệu bởi Microsoft vào tháng Giêng hoặc tháng Hai năm 2015. Mặc dù vậy, nó sẽ không được phát hành cho tất cả các thiết bị ngay lập tức, mà chỉ là một bản Preview dành cho nhà phát triển.

Đây là động thái không phải khó tin, bởi trong sự kiện ra mắt Windows 10 dành cho máy tính, Microsoft đã tuyên bố họ đang xây dựng một nền tảng Windows tích hợp, duy nhất. Ngoài ra, Microsoft còn khẳng định, các ứng dụng mà nhà phát triển viết sẽ tương thích với đa thiết bị.

Điều này có nghĩa máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh sẽ cùng chạy một nền tảng Windows có bộ mã code tương đồng nhau, đó rất có thể là Windows 10.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm (Theo WMPowerUser) ([Tên nguồn])
Hệ điều hành window 8 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN