Với iOS 16, xem mật khẩu Wi-Fi đã lưu “dễ ợt”

Sự kiện: iOS 16

Bản cập nhật iOS 16 bao gồm một loạt cải tiến về chất lượng cuộc sống, giúp việc sử dụng iPhone trở nên thú vị hơn.

Một trong những cải tiến nhỏ trong iOS 16 nhưng lại được người dùng chờ đợi từ rất lâu là khả năng truy cập vào mật khẩu đã lưu cho mạng Wi-Fi mà người dùng hiện đang kết nối.

Với iOS 16, xem mật khẩu Wi-Fi đã lưu “dễ ợt” - 1

Tùy chọn Password mới xuất hiện trong phần thiết lập của mạng Wi-Fi đang truy cập.

Với iOS 15 trở về trước, nếu đang ở một địa điểm nào đó mà iPhone đã truy cập Wi-Fi và muốn chia sẻ mật khẩu cho người bên cạnh, người dùng không có cách nào để có thể xem mật khẩu của mạng Wi-Fi đó. Nhưng mọi thứ sẽ thay đổi trong iOS 16.

Khi người dùng mở phần Wi-Fi của ứng dụng Settings, sau đó nhấn vào mạng mà người dùng đang kết nối sẽ có tùy chọn “Password” mới. Nhấn vào nó sẽ hiển thị cho người dùng mật khẩu của mạng Wi-Fi đó, nhưng trước đó người dùng cần xác thực bằng Face ID, Touch ID hoặc mật mã.

Đây là một tính năng tiện dụng nếu người dùng cần chia sẻ mật khẩu với người khác hoặc nếu muốn kết nối trên một thiết bị không phải của Apple khác, nơi tính năng tự động chia sẻ mạng Wi-Fi trên iPhone không thể hoạt động.

Nguồn: http://danviet.vn/voi-ios-16-xem-mat-khau-wi-fi-da-luu-de-ot-5020228613024301.htm

iOS 16 và iPadOS 16 bỏ rơi một loạt iPhone và iPad

Apple đã không làm điều tương tự như những gì hãng đã thực hiện với các phiên bản iOS ra mắt gần đây trong việc hỗ trợ các mẫu iPhone đời cũ.

Chia sẻ
Theo Kiến Tường (Dân Việt)
iOS 16 Xem thêm
Báo lỗi nội dung