Vỏ máy tính dành cho những người đam mê Mac Pro mới

Thứ Hai, ngày 14/10/2019 16:30 PM (GMT+7)

Mac Pro được thiết kế lại của Apple rất đẹp, nhưng để sở hữu chiếc máy tính có vỏ đẹp mắt này, bạn phải chi đến gần 140 triệu đồng.

Sự kiện:

Apple

Giờ đây, với dự án sản xuất vỏ máy (case) được đưa ra bởi Dune sẽ tạo ra một Dune Pro - case PC tiêu chuẩn sao chép thiết kế case trên Mac Pro. Nhìn bề ngoài, về cơ bản đó là một Mac Pro không có logo của Apple, đi kèm khung thép không gỉ và vỏ nhôm tương tự. Sự khác biệt lớn chính là việc Dune Pro sử dụng bảng điều khiển bên thông thường hơn thay vì nắp kéo lên thực sự của Mac Pro.

Vỏ máy tính dành cho những người đam mê Mac Pro mới - 1

Ở bên trong, Dune Pro cung cấp những thay đổi rất đáng chú ý. Vỏ máy này hỗ trợ các bo mạch chủ từ ATX mini đến ATX mở rộng và có thể thể chấp nhận card video dài tới 380 mm (15 inch), có nghĩa người dùng có thể nhén card màn hình GeForce RTX 2080 Ti vào bên trong nếu nó phục vụ như một giàn chơi game.

Nó cũng hứa hẹn cung cấp nhiều không gian để lắp hệ thống làm mát không khí hoặc chất lỏng (bộ tản nhiệt lên đến 360 mm) và kết hợp với 5 khay SSD cùng 3 khay ổ cứng, có nghĩa là người dùng sẽ không bị mất không gian lưu trữ.

Dune Pro sẽ xuất hiện trên Kickstarter vào ngày 21/10, với giá bán và thời gian được công bố vào thời điểm đó. Câu hỏi đặt ra là liệu sản phẩm có gặp các vấn đề về pháp lý hay không.

Vỏ máy tính dành cho những người đam mê Mac Pro mới - 2

Trước đó, Dune đã tạo ra case lấy cảm hứng từ Apple khác, mà cụ thể là mẫu Dune Case có giá 199 USD (4,62 triệu đồng) dựa trên Mac Pro 2013 và có nhiều quyền tự do trong sáng tạo. Trong khi đó, Dune Pro thực sự là một bản sao đầy đủ nên không tránh khỏi các cuộc chiến trong tòa án.

Ngoài ra còn có câu hỏi liệu sản phẩm có ra thị trường hay không, giả sử dự án đi theo kế hoạch của công ty. Dune Case trước đó vẫn được mô tả là “beta” và không có sẵn để đặt hàng trước. Vì vậy, mọi thứ vẫn cần thêm thời gian.

Đây là lý do Mac Pro 2019 vừa đắt vừa cồng kềnh nhưng vẫn được săn đón

Dòng sản phẩm Mac Pro mới được Apple hướng tới khách hàng cao cấp với nhu cầu cao nhất.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)

sự kiện Apple