Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Vĩnh biệt phần mềm chat MSN Messenger

Chủ Nhật, ngày 31/08/2014 22:29 PM (GMT+7)

Microsoft sẽ chính thức khai tử MSN Messenger sau 15 năm hoạt động. Tất cả người dùng dịch vụ này được yêu cầu chuyển sang dùng Skype.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Vào ngày 31/10 tới đây, Microsoft sẽ đóng cửa MSN Messenger (hay còn được gọi là Windows Live Messenger). Hãng phần mềm Microsoft đã lên kế hoạch chuyển dần người dùng từ MSN Messenger sang Skype từ năm ngoái nhưng vẫn duy trì tại Trung Quốc. Tuy nhiên, người dùng ở thị trường này cũng chỉ còn đúng một tháng để "chuyển nhà".

Vĩnh biệt phần mềm chat MSN Messenger - 1

Trong ký ức của nhiều người, MSN Messenger từng là một công cụ gắn liền với cuộc sống. Ảnh: The Verge.

MSN Messenger ra mắt vào năm 1999 và trở thành đối thủ nặng ký của AIM (một dịch vụ chat của AOL). MSN Messenger và AIM đã cạnh tranh gay gắt trong nhiều năm, và sản phẩm của Microsoft ngày càng chiếm ưu thế nhờ liên tục cải tiến, thêm vào những tính năng như biểu tượng cảm xúc, chơi game Minesweeper cùng bạn bè, làm cửa sổ của bạn chat rung lắc (giống với tính năng "Buzz!" của Yahoo! Messenger sau này).

Tuy được sử dụng tại nhiều nơi trên thế giới, nhưng MSN Messenger không phải là một dịch vụ phổ biến tại Việt Nam. Giai đoạn những năm 2000 - 2010, Yahoo! Messenger mới là công cụ được nhiều người dùng Việt lựa chọn để chat qua máy tính. Đến thời điểm hiện tại, Facebook Messenger và các ứng dụng OTT như Zalo, Viber,... được cho là nguyên nhân khiến nhiều người dùng rời bỏ cả MSN Messenger lẫn Yahoo! Messenger. 

Theo Duy Nguyễn (ZING.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Khám phá công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang