Ứng dụng trên Windows 8 dễ dàng bị bẻ khóa

Vừa qua, kỹ sư Justin Angel của hãng Nokia đã chỉ ra trên blog rằng anh có thể dùng vài thủ thuật đơn giản để lấy cắp các trò game Windows 8 được phân phối trên gian hàng Microsoft Windows Store.

Tất nhiên, chuyên gia của nhà sản xuất điện thoại Phần Lan không hề khích lệ những hành vi “chôm chỉa” như vậy, mà anh chỉ muốn cảnh báo những nhà phát triển game cho Windows 8 rằng họ có khả năng bị mất một lượng lớn doanh thu.

Ứng dụng trên Windows 8 dễ dàng bị bẻ khóa - 1

Ảnh minh họa

Bởi hiện giờ game đang chiếm hơn 51% lượng doanh thu mà các nhà phát triển ứng dụng nhận được trên mỗi nền tảng di động.

Để có sức nặng cho lời cảnh báo gửi tới Microsoft, kỹ sư Angel đã đăng tải hướng dẫn từng bước cụ thể để “bẻ khóa” các trò game, nhằm gỡ bỏ hoặc giảm bớt phần thanh toán trong ứng dụng, cũng như “biến” các phiên bản dùng thử trở thành bản đã trả phí đầy đủ, hay gỡ bỏ quảng cáo nhúng.

Sau khi công bố những phát hiện của mình, vị chuyên gia đến từ Nokia kết luận rằng cả game và ứng dụng trên Windows 8 đều rất dễ dàng bị bẻ khóa.

Trước thông tin kể trên, dư luận tin rằng đội ngũ Windows của Microsoft sẽ có nhiều đêm mất ngủ ở trước mắt để sửa những vấn đề quan trọng như đã đề cập.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Hưng (Vietnam+)
Hệ điều hành window 8 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN