Ứng dụng SHAREit dính lỗ hổng nghiêm trọng

Mới đây, các nhà nghiên cứu bảo mật tại TrendMicro đã phát hiện ra một lỗ hổng nghiêm trọng trên ứng dụng SHAREit, khiến người dùng có thể bị tấn công từ xa.

SHAREit là một trong những ứng dụng Android khá phổ biến hiện nay với hơn 1 tỉ lượt tải xuống, cho phép bạn chuyển dữ liệu qua lại giữa điện thoại cũ và điện thoại mới chỉ với vài thao tác đơn giản. Đây cũng là ứng dụng Trung Quốc bị cấm ở Ấn Độ vào cuối năm ngoái.

Ứng dụng SHAREit dính lỗ hổng nghiêm trọng - 1

SHAREit là một trong những ứng dụng chia sẻ dữ liệu khá phổ biến hiện nay. Ảnh: TIỂU MINH

Theo các nhà nghiên cứu, tin tặc có thể lợi dụng lỗ hổng trên SHAREit để đánh cắp dữ liệu hoặc tải xuống các ứng dụng độc hại của bên thứ ba.

Sau khi phát hiện lỗ hổng, TrendMicro đã gửi thông báo đến công ty phát triển SHAREit, tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có bản vá nào được phát hành.

Theo thông tin trên Google Play, ứng dụng SHAREit được cập nhật lần cuối vào ngày 9-2, tuy nhiên phần changelog (nhật ký thay đổi) không đề cập đến bản vá cho lỗ hổng.

Ứng dụng SHAREit dính lỗ hổng nghiêm trọng - 2

Phần changelog của ứng dụng không đề cập đến thông tin bản vá lỗi. Ảnh: TIỂU MINH

Theo Android Authority, ở thời điểm hiện tại, người dùng nên tạm thời ngừng sử dụng SHAREit cho đến khi lỗ hổng được khắc phục. Nếu cần chuyển dữ liệu qua lại giữa các thiết bị, bạn có thể sử dụng tính năng Nearby Share, Google Files…

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/ung-dung-shareit-dinh-lo-hong-nghiem-trong-9674...

Những tính năng ẩn tuyệt vời của máy tính trên iPhone

Những tính năng này sẽ giúp bạn sử dụng máy tính trên điện thoại Iphone 1 cách dễ dàng và hiệu quả.

Chia sẻ
Theo Tiểu Minh (Pháp luật TPHCM)
Internet và những hiểm họa khôn lường Xem thêm
Báo lỗi nội dung