Chờ đợi gì ở iOS 15?

Thứ Tư, ngày 17/02/2021 08:00 AM (GMT+7)

iOS 15 dự kiến ​​sẽ được tiết lộ tại hội nghị thượng đỉnh dành cho nhà phát triển WWDC hàng năm của Apple.

Sự kiện: IOS

Như truyền thống, chắc chắn rằng hầu hết tất cả các tính năng mới của iOS 15 sẽ được giới thiệu trên sân khấu, nhưng những tính năng hấp dẫn nhất có thể sẽ được làm sáng tỏ ngay sau khi bản beta dành cho nhà phát triển đầu tiên của iOS 15 đến. Quá trình này thường không mất nhiều thời gian và có sẵn để tải xuống ngay sau khi bài phát biểu tương ứng kết thúc.

Chờ đợi gì ở iOS 15? - 1

Câu hỏi đặt ra là những tính năng nào sẽ đến với bản cập nhật tiếp theo của iOS? Dưới đây là một số thứ có thể xuất hiện.

Nhiều tùy chỉnh ứng dụng mặc định hơn

iOS 15 sẽ mở ra hệ điều hành để tùy biến hơn nữa bằng cách cho phép người dùng thay đổi nhiều hơn các ứng dụng mặc định. iOS 14 đã khởi động xu hướng này bằng cách cho phép thay đổi Safari và Mail bằng một giải pháp thay thế. Bản beta của iOS 14.5 mới nhất có khả năng cho phép thay đổi nền tảng âm nhạc mặc định mà người dùng lựa chọn, chẳng hạn như thay thế Apple Music bằng Spotify. Việc cởi mở iOS này có thể sẽ vẫn tồn tại trong iOS 15.

Thiết bị được hỗ trợ

Các bản cập nhật iOS có xu hướng giảm hỗ trợ cho iPhone cũ hơn. Đây không phải là trường hợp của iOS 14 khi chúng làm việc với các điện thoại chạy phiên bản iOS 13. Nhưng với iOS 15 sẽ khác khi khả năng hỗ trợ sẽ loại bỏ đối với iPhone cuối cùng có jack cắm tai nghe là iPhone 6S và 6S Plus, cũng như iPhone SE đời đầu. Về cơ bản, chỉ các thiết bị hỗ trợ chip A10 hoặc mới hơn mới được hỗ trợ cập nhật.

Chờ đợi gì ở iOS 15? - 3

Quyền riêng tư

Bản iOS 14.5 beta mới nhất đã tăng cường quyền riêng tư của iOS hơn nữa bằng cách tự động chuyển hướng dữ liệu duyệt web an toàn thông qua các máy chủ của chính Apple và hoạt động như một loại proxy, bảo vệ người dùng khỏi con mắt tò mò của các quái vật quảng cáo đang rình mò dữ liệu của họ. Giả sử, chúng ta có thể mong đợi các tính năng bảo mật tương tự cũng là một phần của iOS 15. 

Ngày phát hành

WWDC năm nay có thể sẽ là một sự kiện chỉ trực tuyến diễn ra vào tháng 6, đây dường như là tháng yêu thích của Apple về các thông báo phần mềm. Bên cạnh phát hành bản beta, việc tiết lộ sớm này của iOS cũng mang lại nhiều khoảng trống cho các nhà phát triển ứng dụng để chuẩn bị ứng dụng của họ cho những thay đổi sắp tới và bắt kịp tất cả các tính năng mới.

Chờ đợi gì ở iOS 15? - 4

Đối với thời điểm phát hành phiên bản chính thức của iOS 15, chắc chắn nó sẽ diễn ra cùng với việc phát hành loạt iPhone 13 (hoặc iPhone 12S). Theo truyền thống, iPhone được phát hành vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10, vì vậy hãy mong đợi phiên bản iOS tiếp theo xuất hiện trong khoảng thời gian đó.

Nguồn: http://danviet.vn/cho-doi-gi-o-ios-15-5020211727593280.htm

Một trong những ứng dụng phổ biến nhất hành tinh sắp được đại tu

Đây là một trong những ứng dụng được sử dụng rất phổ biến bởi người dùng trên thế giới và rất nhiều trong số...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện IOS