Ứng dụng Freeform hoàn toàn mới trên iOS 16.2 có gì hay?

Sự kiện: iOS 16

Freeform là ứng dụng giúp người dùng sắp xếp và bố trí nội dung một cách trực quan.

Apple đã ra mắt ứng dụng Freeform hoàn toàn mới trên iOS, iPadOS và macOS. Freeform hiện được cung cấp miễn phí trên mọi iPhone, iPad và Mac hỗ trợ iOS 16.2, iPadOS 16.2 hoặc macOS Ventura 13.1.

Ứng dụng Freeform hoàn toàn mới trên iOS 16.2 có gì hay? - 1

Freeform hỗ trợ cộng tác đa nền tảng.

Freeform là ứng dụng giúp người dùng sắp xếp và bố trí nội dung một cách trực quan, cho khả năng xem, chia sẻ và cộng tác tất cả ở một nơi mà không phải lo lắng về bố cục hoặc kích thước trang. Người dùng có thể thêm nhiều loại tệp và xem trước chúng ngay tại chỗ mà không cần rời khỏi bảng.

Được thiết kế để cộng tác, Freeform giúp việc mời những người khác cùng làm việc trên bảng trở nên dễ dàng. Người dùng thậm chí có thể cộng tác với những người khác trong khi thực hiện cuộc gọi FaceTime. Các bảng Freeform được lưu trữ trên iCloud, vì vậy người dùng có thể duy trì đồng bộ hóa trên các thiết bị.

Dưới đây là một vài ví dụ về cách Freeform trở thành công cụ hỗ trợ hữu dụng cho nhiều trường hợp và đối tượng sử dụng:

- FaceTime: Vẽ và cộng tác cùng nhau trong khi thực hiện cuộc gọi FaceTime để chia sẻ ý tưởng một cách trực quan.

- Giáo dục + Bảng hoạt động lớp: Khi giáo viên đưa ra một số gợi ý hoặc câu hỏi khác nhau để thảo luận, các nhóm sinh viên có thể tách ra để làm việc trên các khu vực của riêng họ và sau đó thảo luận về những gì họ nghĩ ra trên cùng một bảng.

- Bảng tầm nhìn/Bảng tâm trạng/Dự án sáng tạo: Thu thập cảm hứng cho sổ lưu niệm, lập kế hoạch đám cưới và các dự án sáng tạo khác.

- Cải tạo nhà cửa: Bạn đang lên kế hoạch cho một dự án mới ở nhà? Hãy thu thập những hình ảnh đầy cảm hứng, mẫu màu, liên kết đến các giao dịch dự định mua trên bảng. Chia sẻ các thông tin này với gia đình để nhận được ý kiến đóng góp của mọi người hoặc chia sẻ với người phụ trách xây dựng để trao đổi về ý tưởng.

- Du lịch: Cộng tác với bạn bè và gia đình trên một bảng cho chuyến đi sắp tới. Thêm ngân sách, bản đồ, liên kết đến nhà hàng và điểm tham quan, ảnh, danh sách phát nhạc,...

- Thời trang: Phác thảo các thiết kế thời trang, lập kế hoạch cho các buổi trình diễn thời trang và khơi nguồn cảm hứng, cộng tác với toàn bộ nhóm thiết kế,...

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/giai-tri/ung-dung-freeform-hoan-toan-moi-tren-ios-162-co...

iOS 16.2 được phát hành với nhiều tính năng đáng nâng cấp

Apple vừa chính thức phát hành bản cập nhật phần mềm lớn cho các thiết bị của mình, bao gồm iOS 16.2 đặc biệt hữu ích cho những người quan tâm đến bảo mật.

Chia sẻ
Theo Anh Phạm (Tri thức & Cuộc sống)
iOS 16 Xem thêm
Báo lỗi nội dung