Khi nào Apple phát hành iOS 16.2, có gì mới cho iPhone?

Sự kiện: iOS 16

iOS 16.2 là phiên bản cập nhật lớn tiếp theo của iOS 16, dự kiến sẽ ra mắt vào giữa tháng 12 cùng với iPadOS 16.2.

Phiên bản iOS 16.2 và iPadOS 16.2 đã được Apple phát hành cho các nhà phát triển vào tuần trước, vì thế vẫn còn rất sớm để nói về tính năng mới 1 cách chính xác, dưới đây là những cập nhật mới được mong đợi trên iOS 16.2.

Khi nào Apple phát hành iOS 16.2, có gì mới cho iPhone? - 1

iOS 16.2 dự kiến sẽ có tính năng mới Live Activities.

Tính năng mới được mong đợi trên iOS 16.2 đó là Hoạt động trực tiếp (Live Activities) cho các môn thể thao. Người dùng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có thể theo dõi kết quả trận đấu theo thời gian thực ngay trên phần Dynamic Island hoặc trên màn hình khoá của họ.

Khi nào Apple phát hành iOS 16.2, có gì mới cho iPhone? - 2

iOS 16.2 sẽ có thêm tiện ích mới trên màn hình khoá.

Tính năng thứ 2 dự kiến sẽ có mặt trên iOS 16.2 là Sleep Widget mới trên màn hình khoá. Có thêm 3 tuỳ chọn tiện ích khác đó là hiển thị thời gian bạn đã ở trên giường, hiển thị biểu đồ thể hiện giấc ngủ và tiện ích lớn hơn hiện thời gian trên giường cùng ảnh đại diện.

Được công bố tại sự kiện WWDC, Freeform là một ứng dụng mới của Apple cho phép người dùng cùng bạn bè và đồng nghiệp của họ sáng tạo trên cùng một bảng vẽ, văn bản, video, hình ảnh và hơn thế nữa.

Khi nào Apple phát hành iOS 16.2, có gì mới cho iPhone? - 3

Ứng dụng Freeform đã được Apple phát hành phiên bản beta cho các nhà phát triển.

Ứng dụng Freeform hiện đã có thể tải xuống dành cho các nhà phát triển và người dùng thử nghiệm phiên bản beta công khai. Dự kiến ​​ứng dụng này sẽ được ra mắt cùng với iOS 16.2, iPadOS 16.2 và macOS Ventura 13.1 vào giữa tháng 12.

Khi nào Apple phát hành iOS 16.2, có gì mới cho iPhone? - 4

Tính năng Chia sẻ màn hình ngoài được mong đợi nhất trên iPadOS 16.2.

Cuối cùng, tính năng mới dành cho iPadOS 16.2 đó là Hỗ trợ hiển thị màn hình ngoài (External Display Support). Trước khi phát hành iPadOS 16, Apple đã trì hoãn việc hỗ trợ màn hình ngoài cho iPad và Stage Manager.

Giờ đây, hãng sẽ quay trở lại và giới thiệu tính năng này vào giữa tháng 12 năm nay. External Display Support cho phép người dùng kết nối iPad của họ với màn hình ngoài và Stage Manager‌ để làm việc đa nhiệm trên nhiều cửa sổ hơn.

Khi nào Apple phát hành iOS 16.2, có gì mới cho iPhone? - 5

iPhone 14 Pro Max sẽ được ưu tiên cập nhật iOS 16.2.

Tất nhiên, trên đây vẫn chỉ là những tính năng dự kiến vì iOS 16.2 và iPadOS 16.2 được cho là ​​sẽ ra mắt vào tháng 12, nên vẫn còn nhiều thời gian để Apple bổ sung các tính năng và thay đổi mới cho bản cập nhật.

Theo Gurman, sau iOS 16.2 vào giữa tháng 12, Apple có thể ​​sẽ tung ra iOS 16.3, iPadOS 16.3 và ‌macOS Ventura‌ 13.3 vào khoảng tháng 2 và tháng 3 để trùng với các bản phát hành Mac mới.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/khi-nao-apple-phat-hanh-i-os-16-2-co-gi-moi-cho-i-phone-a579003.html

Cách sửa lỗi iPhone sạc chậm sau khi cập nhật iOS 16

Sau khi cập nhật iOS 16, một số người dùng đã phàn nàn về việc iPhone của họ bỗng nhiên sạc chậm bất thường. Làm thế nào để khắc phục?

Chia sẻ
Theo An An (theo MacRumors, Apple Insider) (Người đưa tin)
iOS 16 Xem thêm
Báo lỗi nội dung