iOS 16.1.1 sẽ có thêm tùy chọn mới cho AirDrop để... hạn chế spam

Sự kiện: iOS 16

Theo 9to5Mac, iOS 16.1.1 và iOS 16.2 beta được thêm tùy chọn “Everyone for 10 Minutes” mới cho AirDrop, giới hạn thời gian người dùng iPhone có thể nhận file từ người lạ.

AirDrop thường có ba tùy chọn, bao gồm “Receiving Off”, “Contacts Only” và “Everyone”. Khi tùy chọn “Everyone” được chọn, bất kỳ người dùng iPhone nào khác trong phạm vi gần có thể cố gắng gửi cho bạn file qua AirDrop, dẫn đến cửa sổ hiện lên trên màn hình với tùy chọn chấp nhận hoặc từ chối truyền file không giới hạn thời gian.

Tại Trung Quốc, Apple đã thay thế tùy chọn "Everyone" bằng "Everyone for 10 Minutes", tùy chọn này có giới hạn 10 phút. Sau khi thời gian này trôi qua, AirDrop sẽ tự động chuyển sang cài đặt "Contacts Only".

iOS 16.1.1 sẽ có thêm tùy chọn mới cho AirDrop để... hạn chế spam - 1

Apple nói với Mark Gurman của Bloomberg rằng, họ có kế hoạch triển khai cài đặt AirDrop mới trên toàn cầu trong năm tới với nỗ lực giảm chia sẻ tệp không mong muốn. Kể từ khi tính năng này ra mắt vào năm 2011, một số người dùng iPhone đã nhận được những bức ảnh không phù hợp hoặc bị người lạ "chơi khăm" qua AirDrop, đặc biệt là ở những khu vực đông đúc như trung tâm mua sắm và lúc đi máy bay.

Không rõ chính xác khi nào cài đặt này sẽ được cung cấp ở các quốc gia khác hoặc liệu Apple có cho phép người dùng tùy chỉnh giới hạn thời gian trong tương lai hay không.

Nguồn: [Link nguồn]

Mẹo giúp Dynamic Island trên iPhone 14 Pro thú vị hơn

HHT - Người dùng iPhone 14 Pro series có thể tùy chỉnh Dynamic Island với các con thú dưới dạng 3D khác nhau để nó trở nên đẹp và thú vị hơn. Chỉ cần làm theo một số bước đơn...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sơn Trần ([Tên nguồn])
iOS 16 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN