Từ khóa nào thống lĩnh Google ngày U23 Việt Nam thắng U23 Nhật Bản?

Thứ Hai, ngày 20/08/2018 08:00 AM (GMT+7)

Thu hút hơn nửa triệu lượt tìm kiếm và đứng đầu danh sách là từ khóa "truc tiep bong da", theo sau là nhiều từ khóa khác liên quan.

Sự kiện: Internet, Google

Theo thống kê của Google, vào ngày 19/8 - ngày diễn ra trận đấu giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Nhật Bản, nhiều từ khóa liên quan tới bóng đá nói chung và giải ASIAD 2018 nói riêng đã lọt top các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất bởi người dùng internet tại Việt Nam.

Từ khóa nào thống lĩnh Google ngày U23 Việt Nam thắng U23 Nhật Bản? - 1

Một số từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong ngày 19/8 trên Google Việt Nam.

Cụ thể, thu hút hơn nửa triệu lượt tìm kiếm và đứng đầu danh sách là từ khóa "truc tiep bong da", theo sau lần lượt là từ khóa "xoilactv" (một trong những địa chỉ trực tuyến đang livestream các trận đấu của U23 Việt Nam tại ASIAD 2018), "truc tiep bong da hom nay", "thể thao", "Xoi Lac TV", "xem bóng đá trực tuyến K", "MU", "kết quả bóng đá", "Hương Tràm", "Barca",... Như vậy, 9/10 từ khóa nói trên là liên quan tới thể thao, trừ từ khóa liên quan tới nữ ca sĩ Hương Tràm.

Qua đó có thể thấy, nhu cầu xem theo dõi trái bóng tròn tại ASIAD 2018 của người hâm mộ bóng đá tại Việt Nam đang rất lớn. Mặc dù Việt Nam không có bản quyền phát sóng giải đấu này, song người dùng internet đã lùng sục khắp mạng xã hội, từ Google Search, YouTube cho tới Facebook để tìm các địa chỉ xem U23 Việt Nam thi đấu dù có bình luận tiếng Việt hay không và dù chất lượng hình ảnh cao hay thấp.

Từ khóa nào thống lĩnh Google ngày U23 Việt Nam thắng U23 Nhật Bản? - 2

Các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong tuần từ ngày 10 - 17/8.

Trước đó, theo báo cáo tuần từ ngày 10 - 17/8 của Google Việt Nam, các chủ đề tìm kiếm về bóng đá cũng đã thống lĩnh bảng xếp hạng Google Search. Giải bóng đá “ASIAD 2018” thu hút nhiều tìm kiếm trên Google và giành vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng.

Google Việt Nam cho hay, người hâm mộ đã lên mạng để tìm kiếm các thông tin gồm lịch thi đấu và kết quả, theo dõi hành trình của đội tuyển U23 Việt Nam. Để giúp người hâm mộ bóng đá dễ theo dõi giải đấu, Google Search có hiển thị những tin tức mới nhất từ các báo đầu trang kết quả.

Cách xem các trận đấu của U23 Việt Nam tại ASIAD 2018 qua internet

Trên internet đã xuất hiện nhiều kênh giúp người dùng theo dõi ASIAD 2018 miễn phí qua mạng.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Internet
Báo lỗi nội dung