Trải nghiệm Google Maps mới toanh

Sau một thời gian thử nghiệm giao diện mới của bản đồ trực tuyến Google Maps chỉ cho những người nhận được thư mời, Google đã cung cấp rộng rãi đến người dùng internet toàn cầu.

Nếu truy cập vào tên miền www.maps.google.com thì người dùng sẽ vẫn chỉ thấy phiên bản cũ. Muốn trải nghiệm giao diện mới của Google Maps, người dùng truy cập vào địa chỉ này. Sau đó, nhấn Try now, rồi chọn tiếp Click here to start exploring. Thao tác này là bắt buộc để xác thực thiết bị và người dùng. Tất nhiên, người dùng phải đăng nhập bằng một tài khoản Google. Phiên bản mới này hỗ trợ cả máy tính và thiết bị di động.

Trải nghiệm Google Maps mới toanh - 1

Nhấn Try now.

Trải nghiệm Google Maps mới toanh - 2

Nhấn Click here to start exploring.

Hoàn thành những thao tác đơn giản trên, giao diện Google Maps mới toanh sẽ hiện ra trên màn hình. Theo đó, giao diện này chiếm trọn không gian hiển thị của trình duyệt, thay vì chia làm hai phần như giao diện cũ, nhiều tính năng khác sẽ được tùy chỉnh hiện ra hoặc ẩn vào các cạnh của màn hình. Giao diện mới này cũng cho thấy sự chuyên nghiệp khi sử dụng màu sắc khá đậm đà và các biểu tượng bóng bẩy.

Trải nghiệm Google Maps mới toanh - 3

Giao diện Google Maps cũ.

Trải nghiệm Google Maps mới toanh - 4

Giao diện mới của Google Maps.

Với mỗi địa điểm mà người dùng tìm kiếm, Google Maps cung cấp một số hình ảnh chất lượng cao có liên quan. Người dùng chỉ việc nhấn vào mục Explore đang được thu nhỏ ở cạnh dưới giao diện, rồi rê chuột lên các bức hình để xem tên hình, vị trí chính xác trên bản đồ bằng một mũi tên. Nếu muốn đến tham quan khu vực đó, người dùng cần nhấn chuột lên bức hình.

Hồi tháng 3 năm nay, Google đã làm mới giao diện Play Store trên hệ điều hành Android. Mới đây, Google cũng đã thiết kế lại hoàn toàn giao diện Play Store trên nền web theo phong cách thẻ và ô vuông, có phần giống Modern UI của Windows 8. Những thay đổi này của Google được đánh giá là thân thiện và tiện dụng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN