TP.HCM: File Excel "vùng đỏ, vùng xanh" không chính thống, hãy xem từ Bản đồ COVID-19

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Dữ liệu chuyên môn về phòng, chống dịch thay đổi thường xuyên và được cập nhật liên tục trên Bản đồ hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM.

Từ tối 21/8, nhiều người dùng mạng xã hội đã lan truyền và chia sẻ một file Excel về bảng phân “vùng xanh”, “vùng đỏ”, “vùng vàng”, “vùng cam” chi tiết xuống tận các phường, xã, thị trấn ở các địa bàn có dịch (như TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương), để thực hiện các quy định về phòng chống dịch tương ứng tại các vùng.

TP.HCM: File Excel "vùng đỏ, vùng xanh" không chính thống, hãy xem từ Bản đồ COVID-19 - 1

Một phần nội dung file Excel đang lan truyền trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM khẳng định, đây không phải là bảng phân vùng do cơ quan chức năng công bố, Trung tâm Báo chí TP.HCM khẳng định trong bản tin chiều 22/8.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, dữ liệu chuyên môn về phòng, chống dịch thay đổi thường xuyên và được cập nhật liên tục trên Bản đồ hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM (Bản đồ COVID-19). Vì vậy, việc lấy thông tin phân vùng tại một thời điểm là thiếu chính xác.

TP.HCM: File Excel "vùng đỏ, vùng xanh" không chính thống, hãy xem từ Bản đồ COVID-19 - 2

Bản đồ COVID-19 TP.HCM.

Thông qua Bản đồ COVID-19, người dân có thể nhìn thấy các thông tin như: Vùng cách ly, điểm phong tỏa, ca dương tính, điểm dịch tễ (là những điểm đang được cách ly, người dân đi đến cần phải tự theo dõi sức khỏe và khai báo y tế hằng ngày),...

Đồng thời, tra cứu các thông tin địa điểm bán khẩu trang, cơ sở y tế, các địa điểm mua nhu yếu phẩm (chợ, siêu thị, trung tâm mua sắm, cửa hàng tiện lợi, cây xăng),... để đáp ứng nhu cầu thiết yếu của cuộc sống.

Các địa điểm được hiển thị trực quan trên giao diện bản đồ giúp người xem dễ nắm bắt vị trí, thông tin. Khi sử dụng, người dân nên bật tính năng định vị (nếu truy cập từ smartphone) để bản đồ nhanh chóng cung cấp các thông tin liên quan đến vị trí của mình. Người dùng cũng có thể xem thông tin ở các nơi quan tâm bằng cách gõ địa chỉ trên công cụ tìm kiếm.

Dữ liệu của bản đồ được cung cấp bởi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) và được cập nhật ngay sau khi có thông cáo chính thức của HCDC.

Người dân còn có thể xem bản đồ số này trên máy tính lẫn điện thoại, bằng cách truy cập vào một trong các địa chỉ: 

https://hatangdothi.tphcm.gov.vn/covid19/;

- https://1022.tphcm.gov.vn (chọn banner Bản đồ thông tin COVID-19);

https://bando.tphcm.gov.vn/covid19.

Nguồn: http://danviet.vn/tphcm-file-excel-vung-do-vung-xanh-khong-chinh-thong-hay-xem-tu-ban-do-covid-1...

COVID-19: Hệ thống tra cứu thông tin F0 tại TP.HCM có nâng cấp quan trọng

Hệ thống tra cứu thông tin người bệnh COVID-19 tại TP.HCM vừa được nâng cấp.

Chia sẻ
Theo PV (Dân Việt)
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung