Top tỷ phú giàu nhất thế giới: Bill Gates, Elon Musk, Mark Zuckerberg hạng bao nhiêu?

Sự kiện: Công nghệ

Trong 10 tỷ phú đứng đầu thế giới luôn có những cái tên đình đám của ngành công nghệ, vậy họ đang đứng ở vị trí thứ mấy?

Các doanh nhân giàu có bậc nhất trên thế giới luôn rượt đuổi nhau trên bảng xếp hạng của Forbes. Tính đến thời điểm hiện tại, danh sách 10 tỷ phú giàu nhất thế giới tính luôn có sự góp mặt của 3 đại diện đến từ ngành công nghệ là Bill Gates, Elon Musk và Mark Zuckerberg. Vậy những vị tỷ phú công nghệ này đang nắm giữ thứ hạng bao nhiêu?

Elon Musk

Theo danh sách của Forbes, tỷ phú Elon Musk đang đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách top 10 người giàu nhất hành tinh. Ông hiện là CEO các công ty như Tesla, SpaceX, mạng xã hội X, với tổng tài sản ước tính lên đến 191,2 tỷ USD.

Tỷ phú công nghệ Elon Musk.

Tỷ phú công nghệ Elon Musk.

Tài sản của Musk đã tăng khoảng 11 tỷ USD so với năm ngoái nhờ vào giá cổ phiếu Tesla tăng cao. Tuy nhiên, công ty xe điện Tesla trong vài tháng qua đang gặp phải nhiều vấn đề về an toàn và buộc phải thu hồi nhiều phương tiện. Điều này cũng là nguyên nhân khiến giá cổ phiếu của công ty sụt giảm.

Mark Zuckerberg

Ông chủ của hãng công nghệ Meta, đứng sau hàng loạt dịch vụ đình đám như Facebook, Instagram, WhatsApp, … hiện đang giữ vị trí thứ 4, bám đuổi sát sao với CEO Tesla. Theo thống kê của Forbes, Zuckerberg đang sở hữu khối tài sản kếch xù trị giá 177,6 tỷ USD.

Vị trí của Mark Zuckerberg được ghi nhận có sự tăng trưởng mạnh, vào năm 2023, tổng tài sản của ông chỉ rơi vào khoảng 64,4 tỷ USD. Sự ấn tượng này được cho là đến từ hoạt động kinh doanh của Meta tăng trưởng tốt. Lợi nhuận của công ty tăng gần 70% và cổ phiếu cũng tăng hơn 130% trong vòng một năm qua.

Tỷ phú Mark Zuckerberg của Meta.

Tỷ phú Mark Zuckerberg của Meta.

Theo Forbes, Zuckerberg và vợ, Priscilla Chan, đang chi 3 tỷ USD trong nỗ lực chấm dứt, chữa trị hoặc kiểm soát mọi bệnh tật vào năm 2100.

Bill Gates

Đứng ở vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng, vị cựu CEO của Microsoft nổi tiếng bậc nhất ngành công nghệ đang nắm giữ trong tay hơn 130.7 tỷ USD, tăng khoảng 26 tỷ USD so với năm 2023.

Cựu CEO Bill Gates của hãng phần mềm Microsoft.

Cựu CEO Bill Gates của hãng phần mềm Microsoft.

Sau khi rời Microsoft, ông Gates tập trung vào các hoạt động từ thiện thông qua quỹ Bill & Melinda Gates, tính đến nay, ông đã quyên góp vào quỹ này hơn 59 tỷ USD. Bên cạnh đó, ông tiếp tục tạo ra nhiều tiền bạc hơn nhờ việc đầu tư vào nhiều công ty khác nhau.

Nguồn: [Link nguồn]

Ông Elon Musk tiết lộ vẫn sử dụng ketamine đều và khẳng định không ảnh hưởng đến công việc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẠCH NGÂN - FORBES ([Tên nguồn])
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN