Tổng thống Trump họp bàn về kế hoạch phát triển mạng 5G

Chủ Nhật, ngày 25/06/2017 19:00 PM (GMT+7)

Vào ngày 22/06 vừa qua, tổng thống Mỹ - Donald Trump đã có cuộc họp với các giám đốc điều hành nhà mạng tại nước này bàn về kế hoạch phát triển máy bay không người lái và mạng 5G.

Sự kiện: Donald Trump, Mạng 5G

Cụ thể, bốn Giám đốc điều hành (CEO) của các nhà mạng Mỹ gồm: T-Mobile, AT & T, Verizon và Sprint đã có cuộc họp bàn với tân tổng thống Donald Trump, trong đó, 2 chủ đề được quan tâm nhất là tương lai của máy bay không người lái và mạng 5G. Dự kiến, mạng 5G tốc độ cao sẽ được cung cấp cho người tiêu dùng Mỹ vào cuối năm 2020.

Với sự cải tiến về công nghệ, mạng 5G hỗ trợ kết nối nhanh hơn từ 10 – 100 lần so với tốc độ của mạng 4G LTE hiện tại. Đồng thời, công nghệ kết nối này còn có khả năng hỗ trợ điều trị thực tế ảo (virtual surgery). Tuy nhiên, một số ứng dụng mới cho thiết bị di động trên mạng 5G sẽ cần phải được chính phủ phê duyệt.

Tổng thống Trump họp bàn về kế hoạch phát triển mạng 5G - 1

Tổng thống Mỹ - Donlad Trump.

Thêm vào đó, tổng thống cũng cần suy nghĩ về việc nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng để áp dụng mạng không dây này. CEO của AT & T – ông Randall Stephenson và CEO của Sprint là ông Marcelo Claure sẽ là hai trong số các nhà điều hành giúp tổng thống Trump cập nhật về dịch vụ mạng không dây trong tương lai tại Mỹ.

Về máy bay không người lái, hồi đầu năm nay, phía FAA (Cục hàng không liên bang Mỹ - Federal Aviation Administration) cho biết, số lượng hạm đội tàu hobbyist sẽ tăng gấp 3 lần vào năm 2020. Chính quyền của tổng thống Donald Trump sẽ phải quyết định việc có nên cho phép các công ty như Amazon giao/ chuyển hàng bằng máy bay không người lái hay không.

Những chiếc máy bay không người lái này có khả năng bay xa khỏi phạm vi quản lý của Ủy ban truyền thông liên bang – FCC (Federal Communication Commission). Tuy nhiên, quá trình sử dụng giao/ chuyển phát hàng hóa qua máy bay không người lái sẽ tạo đà cho sự phát triển của kinh tế, đặc biệt là với các nhà bán lẻ tại quốc gia này.

Băng thuốc thông minh sẽ tích hợp 5G để theo dõi sức khỏe

Nếu các nhà nghiên cứu thành công, trong tương lai những chiếc băng thuốc sẽ được tích hợp 5G để giúp bác sĩ theo dõi...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Donald Trump
Báo lỗi nội dung