Tính năng soạn thảo văn bản vô cùng tiện dụng này đang được người dùng iPhone lan truyền

Thứ Năm, ngày 22/11/2018 12:00 PM (GMT+7)

Apple vừa tung ra tính năng giúp người dùng chỉnh sửa văn bản trên iPhone, iPad một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Hãy cập nhật iOS 12 mới nhất để trải nghiệm tính năng này.

Sự kiện: iPhone, MC Thảo Vân

Kể từ khi ra đời lần đầu vào năm 2007, iPhone được coi là smartphone có bàn phím Qwerty thông minh nhất thế giới khi phá bỏ các phím cứng truyền thống và người dùng chỉ cần sử dụng bằng cách chạm vào màn hình.

Đối với những người thường xuyên chỉnh sửa văn bản hay nhắn tin trên iPhone, bạn sẽ thích tính năng mới nhất này trên iOS 12 chỉ bằng một thao tác rất đơn giản có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Bây giờ, chỉ cần nhấn và giữ thanh space (dấu cách) trên iPhone, vị trí con trỏ có thể di chuyển rất nhanh tới bất cứ vị trí nào trong văn bản như lên/xuống/trái/phải như thế này:

Có một điểm đáng chú ý là trong khi giữ con trỏ, tất cả các kí tự trên bàn phím sẽ tự động biến mất cho đến khi bạn di chuyển con trỏ đến vị trí cần chỉnh sửa văn bản xong, bàn phím sẽ trở lại trạng thái ban đầu.

Trên thực tế, tính năng này đã được tích hợp sẵn trên tất cả các thiết bị từ iPhone 6S trở lên, bởi đây là điện thoại đầu tiên có Touch 3D. Thế nhưng với iOS 12 mới nhất, Apple đã cung cấp tính năng này trên các thiết bị cũ không có Touch 3D như iPhone 5S và iPhone XR mới, đồng thời lần đầu tiên khả dụng trên cả iPad.

Mọi người bắt đầu khám phá tính năng "hay ho" này sau một bài viết được đăng lên Twitter của một fan Táo và bài biết đã được retweet (chia sẻ) lại tới 14.000 lượt:

Tính năng soạn thảo văn bản vô cùng tiện dụng này đang được người dùng iPhone lan truyền - 1

Hãy cùng cập nhật iOS 12 mới nhất để trải nghiệm tính năng này.

Phát hiện lỗ hổng iOS 12 cho phép xem ảnh đã xóa trên iPhone

Hai chuyên gia bảo mật phát hiện lỗ hổng cho phép hack thành công iPhone X và xem ảnh đã bị xóa trên thiết bị.

Theo Quỳnh Như (ICT News)
sự kiện iPhone