TikTok thay đổi hàng loạt chính sách đối với người dùng dưới 18 tuổi

Sự kiện: MXH TikTok

TikTok vừa công bố những thay đổi mới nhất cho người dùng dưới 18 tuổi, nhằm nâng cao các tiêu chuẩn về quyền riêng tư và an toàn cho cộng đồng.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 18/1, TikTok sẽ thiết lập mặc định chế độ Riêng tư mặc định cho tất cả các tài khoản đã đăng ký trong độ tuổi từ 13 đến 15. Với cách thiết lập tài khoản TikTok ở chế độ riêng tư, chỉ những người được phê duyệt mới có thể theo dõi và xem các video của chủ tài khoản.

TikTok thay đổi hàng loạt chính sách đối với người dùng dưới 18 tuổi - 1

Thanh thiếu niên có thể chủ động đưa ra những lựa chọn sáng suốt về nội dung và đối tượng mà họ muốn chia sẻ trên TikTok. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, TikTok còn có những thay đổi, bổ sung nhằm nâng cao trải nghiệm cho người dùng trẻ tuổi:

- Quản lý chặt chẽ các tùy chọn cho hoạt động bình luận (comment) về video được tạo bởi các thanh thiếu niên trong độ tuổi 13 đến 15. Cụ thể, thanh thiếu niên có thể lựa chọn cài đặt chế độ “Bạn bè” hoặc “Không ai” cho tài khoản của mình. Chế độ “Mọi người” sẽ không còn khả dụng cho các tài khoản thuộc những người dùng từ 13 đến 15 tuổi.

- Thay đổi cài đặt của 2 tính năng Duet và Stitch. Cụ thể, hai tính năng này chỉ khả dụng đối với nội dung của người dùng từ 16 tuổi trở lên. Đối với người dùng 16 và 17 tuổi, cài đặt cho Duet và Stitch sẽ được thiết lập mặc định ở chế độ Bạn bè.

- Chỉ cho phép tải xuống các video được tạo bởi người dùng từ 16 tuổi trở lên. Và đối với người dùng 16 và 17 tuổi, mục này sẽ được cài đặt mặc định ở chế độ Tắt nếu người dùng không muốn thay đổi nó. Vớ chế độ này, những người dùng khác cũng có thể quyết định quyền tải xuống cho các video của mình.  

- Chế độ "Đề xuất tài khoản của bạn với người khác" sẽ được cài đặt mặc định ở chế độ Tắt đối với người dùng từ 13 đến 15 tuổi.

Nguồn: http://danviet.vn/tiktok-thay-doi-hang-loat-chinh-sach-doi-voi-nguoi-dung-duoi-18-tuoi-502021181...

10 kênh ẩm thực trên TikTok dễ khiến người xem ”bụng sôi sùng sục”

Các video ngắn về đồ ăn trên TikTok đã mang lại những giá trị giải trí không ngờ cho người xem.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
MXH TikTok Xem thêm
Báo lỗi nội dung