Nhà mạng này mất số tiền bồi thường “khủng” vì để lộ dữ liệu khách hàng

Họ sẽ trả 350 triệu USD để giải quyết các vụ kiện về vi phạm dữ liệu của gần 77 triệu khách hàng.

Theo Engadget, nếu từng là một trong những khách hàng của T-Mobile vào thời gian khoảng tháng 8/2021, bạn có thể sẽ nhận được một số tiền bồi thường từ nhà mạng này trong thời gian sắp tới.

T-Mobile đã đồng ý giải quyết một vụ kiện tập thể được đệ trình với cáo buộc công ty này vi phạm dữ liệu làm lộ thông tin cá nhân của 76,6 triệu khách hàng hiện tại, trước đây và trong tương lai.

Nhà mạng này mất số tiền bồi thường “khủng” vì để lộ dữ liệu khách hàng - 1

T-Mobile muốn chi 350 triệu USD để bồi thường cho các khách hàng bị rò rỉ thông tin cá nhân.

Trước đây CEO của T-Mobile, Mike Sievert, từng thừa nhận và xin lỗi về sự xâm phạm đến dữ liệu. Nhà mạng cho biết một tác nhân xấu đã tấn công hệ thống mạng của họ, kẻ này đã sử dụng các công cụ và kiến ​​thức “chuyên biệt” về cơ sở hạ tầng để truy cập vào môi trường thử nghiệm của công ty, sau đó đã đánh cắp dữ liệu của khách hàng và bán chúng trên các diễn đàn hacker.

Những thông tin bị kẻ xấu rao bán hoàn toàn không giống nhau, tùy vào dữ liệu cá nhân của mỗi người. Tuy nhiên đa phần chúng đều có tên, ngày sinh và số an sinh xã hội. T-Mobile đã liên hệ với những người bị ảnh hưởng bởi vụ rò rỉ dữ liệu ngay sau khi sự việc được đưa ra ánh sáng và cung cấp cho họ 2 năm miễn phí quyền truy cập vào ID Theft Protection Service (Dịch vụ bảo vệ trộm cắp thông tin) của McAfee.

Giờ đây, họ cũng đang nhận được khoản bồi thường bằng tiền. Mặc dù khoản thanh toán 350 triệu USD nghe có vẻ nhiều, nhưng một phần lớn trong số đó sẽ được dùng để thanh toán các khoản phí pháp lý. Phần còn lại sẽ được chia cho hàng chục triệu khách hàng bị ảnh hưởng.

Theo hồ sơ SEC được GeekWire phát hiện, công ty cũng sẽ chi 150 triệu USD cho các công nghệ bảo mật dữ liệu trong suốt năm nay và năm tới.

Việc giải quyết nói trên vẫn phải được sự chấp thuận từ phía tòa án. Nếu mọi thứ diễn ra thuận lợi, nó sẽ giải quyết về cơ bản tất cả các khiếu nại được đưa ra bởi những khách hàng hiện tại, trước đây và trong tương lai của công ty đã bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng năm 2021.

Nguồn: http://danviet.vn/nha-mang-nay-mat-so-tien-boi-thuong-khung-vi-de-lo-du-lieu-khach-hang-50202225...

Hơn 5 triệu dữ liệu người dùng Twitter bị rao bán công khai

Nhiều dữ liệu của người dùng Twitter đang được rao bán trên một diễn đàn hacker nổi tiếng.

Chia sẻ
Theo Bạch Ngân (Dân Việt)
Internet và những hiểm họa khôn lường Xem thêm
Báo lỗi nội dung