Sự kiện khởi nghiệp lớn nhất VN thu hút hơn 4.000 người

Thứ Bảy, ngày 12/03/2016 11:04 AM (GMT+7)

Theo thống kê chưa chính thức, đã có hơn 4.000 người đăng ký tham dự sự kiện khởi nghiệp lớn nhất Việt Nam - Saigon Tech Startup Fest 2016 vào ngày 12.3.

Sự kiện: Flappy Bird

Sáng 12.3, tại Dinh Độc Lập (Q.1, TP.HCM), sự kiện khởi nghiệp Saigon Tech Startup Fest 2016 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam đã chính thức khai mạc. Sự kiện cũng được xem là một hội nghị bao quát nhiều lĩnh vực, trong đó nổi trội là công nghệ.

Sự kiện khởi nghiệp lớn nhất VN thu hút hơn 4.000 người - 1

Hội trường chật kín các bạn trẻ, người đã đi làm,... đến nghe các diễn giả trình bày.

Với chủ đề “Mang tinh thần thung lũng Silicon tới Việt Nam”, Saigon Tech Startup Fest 2016 kỳ vọng giúp người Việt khám phá những dự án công nghệ thú vị, những công ty công nghệ mới nổi, những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn và những cộng đồng đang thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam phát triển.

Saigon Tech Startup năm nay ghi nhận sự góp mặt của hơn 30 nhân vật có tầm ảnh hưởng, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ đã, đang và sắp khởi nghiệp. Nội dung sự kiện đặc biệt liên quan tới "Growth Hacking", phát triển ứng dụng di động, quản trị sản phẩm và những chủ đề tương tự. Những diễn giả đến từ các công ty nổi tiếng như Google, Uber,...

Sự kiện khởi nghiệp lớn nhất VN thu hút hơn 4.000 người - 2

Hơn 50 doanh nghiệp cùng tham gia sự kiện năm nay.

Sự kiện khởi nghiệp lớn nhất VN thu hút hơn 4.000 người - 3

Ngoài phần hội thảo, khuôn viên là nơi để khách tham dự tìm hiểu về các công ty đã khởi nghiệp thành công.

Trong khuôn khổ sự kiện, một trong những hoạt động thu hút nhiều sự quan tâm nhất là Coderschool trình bày cách làm thế nào để phát triển game nổi tiếng như Flappy Bird, hay phần chia sẻ về môi trường làm việc tại Google,...

Ngoài ra, Saigon Tech Startup Fest còn dành một khu vực đặc biệt cho những người đam mê công nghệ trải nghiệm, gồm: Máy bay điều khiển, kính thực tế ảo tự làm bằng điện thoại di động và giấy carton, máy in 3D, máy cắt laser.

Sự kiện khởi nghiệp lớn nhất VN thu hút hơn 4.000 người - 4

Phần trình bày về tương lai cho khởi nghiệp tại Việt Nam.

Có mặt tại sự kiện từ rất sớm, Trần Thái Sơn - Sinh viên năm 3 Khoa CNTT (Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM) chia sẻ, Sơn và nhóm bạn (tất cả 5 người) đang ấp ủ một dự án khởi nghiệp, đó là một ứng dụng di động và hiện chỉ đang trên ý tưởng.

"Đến với sự kiện này, ngoài học hỏi kinh nghiệm khởi nghiệp từ các chuyên gia, tôi cũng muốn tìm kiếm một nhà đầu tư tốt cho dự án khởi nghiệp sắp tới", Sơn nói.

Saigon Tech Startup Fest 2016 được tổ chức bởi các tổ chức khởi nghiệp tại Việt Nam và thế giới, như GetLinks, SHIELD và Viet Youth Entrepreneurs. Đặc biệt, sự kiện còn được Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM hỗ trợ. Theo thống kê chưa chính thức, sự kiện đã thu hút hơn 4.000 người đăng ký tham gia.

Trước đó, một sự kiện tương tự cũng đã diễn ra ở Thái Lan vào tháng 7.2015, thu hút 3.500 người tham gia, 50 công ty công nghệ và 20 diễn giả hàng đầu.

Theo Ngọc Phạm (danviet.vn)
sự kiện Flappy Bird
Báo lỗi nội dung