Sử dụng mạng dữ liệu di động sẽ bảo mật hơn Wi-Fi công cộng

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Bẻ khóa mật khẩu để đánh cắp dữ liệu là mối đe dọa nghiêm trọng trong an ninh mạng.

Hãng bảo mật Kaspersky vừa phát hành báo cáo mới, nhấn mạnh vai trò then chốt của các nhà giáo dục tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) trong việc nâng cao nhận thức về an ninh mạng trong lớp học. Nghiên cứu này được thực hiện bởi Kaspersky và Phó Giáo sư Jiow Hee Jhee của Viện Công nghệ Singapore trong 5 tuần liên tiếp với 157 nhà giáo dục ở Ấn Độ, Singapore và Philippines.

Bẻ khóa mật khẩu để đánh cắp dữ liệu là mối đe dọa nghiêm trọng trong an ninh mạng.

Bẻ khóa mật khẩu để đánh cắp dữ liệu là mối đe dọa nghiêm trọng trong an ninh mạng.

Trong số các nhà giáo dục được khảo sát, có đến gần 70% người lựa chọn sử dụng mạng dữ liệu di động (3G, 4G, 5G) như một biện pháp phòng ngừa xâm nhập mạng, thay vì sử dụng mạng Wi-Fi công cộng. Đây cũng là điều thường xuyên được các nhà bảo mật khuyến nghị. Tương tự, những người tham gia khảo sát bày tỏ sự nghi ngờ và thận trọng trước các liên kết và tệp đính kèm không rõ nguồn gốc từ người dùng hoặc trang web lạ.

Tuy nhiên, khi đề cập đến việc sử dụng mật khẩu mạnh và an toàn, 85% người tham gia nghiên cứu thừa nhận rằng khả năng cao mật khẩu của họ sẽ bị ai đó đoán được và bẻ khóa thành công. 90% thì nghĩ rằng, các thiết bị kỹ thuật số của họ có nguy cơ bị tấn công trong tương lai.

Kết quả khảo sát nói trên cho thấy, bẻ khóa mật khẩu để đánh cắp dữ liệu là mối đe dọa nghiêm trọng trong an ninh mạng. Tuy vậy, gần 90% người tham gia khảo sát lại khá thờ ơ khi cho rằng việc rò rỉ mật khẩu và dữ liệu cá nhân không phải vấn đề có tầm ảnh hưởng lớn đối với họ.

"Nhà giáo đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình xây dựng một cộng đồng miễn dịch không gian mạng trên toàn cầu. Với những hiểm họa từ tấn công mạng ngày càng gia tăng, việc các nhà giáo dục được trang bị đầy đủ kiến thức về cách đảm bảo an toàn an ninh mạng và hiểu rõ hậu quả của hành vi thiếu thận trọng trên không gian mạng là điều vô cùng cấp bách", Trishia Octaviano - Trưởng phòng các vấn đề học thuật khu vực APAC của Kaspersky chia sẻ.

Nguồn: [Link nguồn]

Hai anh em người Mỹ bị bắt vì đánh cắp 25 triệu USD tiền điện tử chỉ trong 12 giây.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NGỌC PHẠM ([Tên nguồn])
Internet và những hiểm họa khôn lường Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN