Sẽ không quá… 300 năm để hệ điều hành Huawei vượt Android và iOS

Thứ Ba, ngày 28/04/2020 08:05 AM (GMT+7)

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, nhà sáng lập kiêm CEO Huawei Ren Zhengfei đã tuyên bố rằng hệ điều hành độc quyền của công ty sẽ mất không quá 300 năm để vượt Android hoặc iOS.

Huawei là trung tâm của căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc phải đối mặt với nhiều sự phức tạp ở phương Tây sau khi Bộ Thương mại Mỹ đưa họ vào danh sách đen. Điều này đã cấm Huawei mua hoặc bán sản phẩm với các công ty có trụ sở tại Mỹ và sự hỗ trợ từ các OEM như Google. Kể từ đó, Huawei đã cố gắng tạo ra hệ điều hành riêng, HarmonyOS, nhưng có vẻ như nó vẫn còn thiếu sức mạnh.

Sẽ không quá… 300 năm để hệ điều hành Huawei vượt Android và iOS - 1

Bất chấp những hạn chế và quy định nghiêm ngặt được áp dụng đối với thương hiệu, Ren cho rằng công ty không nghĩ đến việc thay thế các thành phần của Mỹ và xem các công ty Mỹ luôn là người bạn tốt. Ở thời điểm hiện tại, chỉ các công ty Mỹ có giấy phép đặc biệt mới được giao dịch với Huawei.

Đề cập về kỳ vọng cho HarmonyOS, nhà sáng lập Huawei cho biết sẽ mất ít nhất 300 năm để nó có thể vượt qua đối thủ cạnh tranh, tức ám chỉ đến iOS và Android. Ông nói: “Sẽ không vấn đề gì nếu chúng tôi không sử dụng linh kiện của Mỹ, nhưng điều gì xảy ra nếu người tiêu dùng không mua sản phẩm của chúng tôi? Các hệ điều hành Android và iOS đạt doanh số lớn trên thế giới vì người tiêu dùng đã quen với chúng. Huawei vẫn là người đến sau, vì vậy rất khó để vượt qua các hệ điều hành này”.

Ông Ren thậm chí còn đề cập đến mối quan hệ thân thiện giữa Huawei và Apple cũng như Google trong việc phát triển mạng 5G trong thời gian gần đây.

Sẽ không quá… 300 năm để hệ điều hành Huawei vượt Android và iOS - 2

Cuối cùng, một lý do khác mà Ren giải thích cho việc công ty không muốn chuyển sang sử dụng toàn bộ các sản phẩm nguồn gốc Trung Quốc vì đại dịch Covid-19. Sự bùng phát của Covid-19 đã cho thấy nhiều vấn đề trong chuỗi cung ứng toàn cầu và thậm chí ảnh hưởng đến các nền kinh tế trên toàn thế giới. Theo Ren, việc chuyển chuỗi cung ứng vào một quốc gia là một quyết định tồi tệ vì không một quốc gia nào có thể hoàn toàn tự túc, giống như một công ty và các nguồn cung cấp của họ.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/se-khong-qua-300-nam-de-he-dieu-hanh-huawei-vuot-android-va-ios-1083...

200 triệu smartphone Huawei bán ra trong năm 2019, lệnh cấm từ Mỹ nhằm nhò gì?

Bất chấp lệnh cấm của Mỹ, doanh số smartphone của Huawei ở châu Âu và các thị trường quốc tế khác vẫn không bị ảnh...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Huawei